Logo Webboard ของ X-Omega  FFRK :: Fictions Zone

  

  Topic : Rockman ZOX 1 : สงครามระหว่างสองยุค ฉบับปรับปรุงล่าสุด...

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2 3   Next >>
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  โพสต์เมื่อ : 21 พ.ค. 2548 15:11 น.  

นี่เป็นภาคปรับปรุงล่าสุดที่เอาไปลงในเด็กดีครับ เพิ่มบอส+เกราะ และเนื้อเรื่องใหม่ครับ เหอๆๆๆๆๆๆ

บทนำ The Plan Of Mavericks!!

ในปี21XX มีหุ่นยนต์ที่มีความสามารถเทียบเท่ามนุษย์ถูกประดิษฐ์ขึ้น มีจิตใจ สามารถที่จะคิดได้ หุ่นเหล่านี้ถูกเรียกกันว่า "Repliroid" ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างโดยนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะนามว่า "ดร.เคน" ซึ่งต้นแบบที่ดร. เคนนำมาสร้างเป็นเรพริรอยด์นั้นก็มาจากหุ่นสีฟ้าที่เป็นวีรบุรุษแห่งตำนาน นั่นก็คือ "Rockman X" นั่นเอง...

แต่ถ้าหุ่นนั้นมีความสามารถเช่นคน แม้แต่คนก็ยังมีคนดี-คนเลว ทำไมหุ่นจะไม่มี พวกหุ่นเลวๆที่ก่อความเดือดร้อนให้แก่มนุษย์ เรียกว่า "อิเรกูล่าร์" ซึ่งอาชญากรจักรกลนี้ มนุษย์ย่อมไม่อาจสู้กับพวกมันได้ จึงได้มีการตั้งหน่วยตำรวจโลกขึ้นเพื่อปราบเหล่าอาชญากรจำพวกนี้ ซึ่งหน่วยนี้มีชื่อว่า "อิเรกูล่าร์ ฮันเตอร์"

แต่ซิกม่า อดีตหัวหน้าอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ กลับแปรพักตร์เป็นอิเรกูล่าร์เสียเอง เขาได้ชักชวนฮันเตอร์มือดีไปเป็นพวกเดียวกับเขามากมาย แต่ก็มีฮันเตอร์2นายที่ยืนหยัดสู้กับพวกมันเพื่อปกป้องมวลมนุษย์ เขาผู้นั้นก็คือ Rockman X และ Zero นั่นเอง...

หลังจากสงครามระหว่างอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ และ เหล่าอิเรกูล่าร์จำนวนมากที่นำโดย "ซิกม่า" จบลงเป็นครั้งที่7 ครั้งที่8ก็ได้อุบัติขึ้น ซึ่งสงครามครั้งนี้นำโดย "ลูมิน" หัวหน้าของ "Jakob Project" ซึ่งเป็นโครงการลิฟท์ทรงกลม ที่ควบคุมโดยเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ที่มีความสามารถในการ Copy DNA ของศัตรูได้ หลังจากสงครามครั้งนี้จบลง ลูมินและเหล่าเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ก็ถูกมนุษยชาติและเหล่าฮันเตอร์มองว่าเป็นผู้ทรยศ....

หลังสงครามที่เหล่าเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ก่อกบฏได้จบลง มวลมนุษยชาติตัดสินใจที่จะยกเลิกโครงการลิฟท์ทรงกลม "Jakob Project" เสีย รวมทั้งยกเลิกโครงการผลิตและจัดสร้างเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ทั้งหมด เหล่ามวลมนุษย์คิดที่จะบูรณะโลกที่เสียหายจากวิกฤตการณ์ของ "โคโลนี่ ยูราเซีย" ในสงครามครั้งหนึ่ง ที่ซิกม่าวางแผนให้มันตกลงมา แม้เหล่าฮันเตอร์จะระเบิดมันลงได้ แต่ซากของมันก็กระเด็นตกมายังโลก ส่งผลให้โลกเสียหายอย่างหนัก เหลือเพียงซากปรักหักพัง ทางรัฐบาลโลกจึงพยายามที่จะบูรณะโลกขึ้นใหม่....

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลโลกพบว่า จุดที่ชิ้นส่วนใหญ่ของโคโลนี่ยูราเซียตกลงสู่ผิวโลก(จุดที่Zeroติดไวรัส)ในรัศมี300กม.นั้นมีไวรัสซิกม่าจำนวนมหาศาลหลงเหลืออยู่ ทางรัฐบาลโลกจึงประกาศให้พื้นที่นั้นเป็นเขตต้องห้าม ต้องรออีกหลายสิบปีกว่าไวรัสซิกม่าจะสลายไปหมดจึงจะเริ่มทำการบูรณะได้...

30ปีต่อมา การบูรณะโลกประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเยี่ยม พื้นผิวโลกกว่า80%กลับคืนสู่สภาพสวยงามเช่นเดิม มีการสร้าง "ธนาคารสิ่งประดิษฐ์" ขึ้น ซึ่งธนาคารแห่งนี้เป็นที่เก็บข้อมูลของอิเรกูล่าร์ทั้งหมดในสงครามทุกครั้งเอาไว้ ทั้งยังมีข้อมูลของเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ ที่ยังอยู่ในการผลิต นอกจากนี้ยังมีระบบ "เอเนอยีไทม์ซิสเต็ม" ซึ่งดร.เคน นักวิทยาศาสตร์ผู้บุกเบิกยุคแห่งเรพริรอยด์ ซึ่งเสียชีวิตลงไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน ได้คิดค้นขึ้น ระบบนี้จะสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตหรือแม้แต่ไปอนาคตได้ ซึ่งใส่ไว้ในเครื่องกลที่เรียกว่า "ไทม์แมชชีน" เครื่องกลที่สามารถย้อนเวลาได้นั่นเอง...

ณ โคโลนี่ยูราเซีย เขตพื้นที่ต้องห้าม มีวังแห่งหนึ่งตั้งอยู่ ข้างในมีเสียงอิเรกูล่าร์2คนคุยกันอยู่....

???:ฮ่าๆๆๆ พวกฮันเตอร์มันเชื่อสนิทเลยว่า นายท่านจะไม่กลับมาอีก
???2:หึ แค่ข้านำไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ทำลายระบบป้องกันไวรัสได้ ไปใส่ไว้ในตัวเจ้าลูมินแค่นั้น มันก็แพร่พันธุ์อย่างง่ายดาย และยังทำให้เจ้าXเชื่อสนิทว่า ข้าจะไม่กลับมาอีก ฮ่าๆๆๆๆ

แน่นอนอิเรกูล่าร์2ตัวนี้ ตัวหนึ่งสีดำสนิทเกือบทั้งตัว มีมือสีเขียว คริสตัลแดงอยู่ที่หน้าอก นั่งอยู่บนบัลลังก์ แน่นอนมันก็คือซิกม่านั่นเอง!

ส่วนอีกตัวหนึ่งตัวสีเขียว มีปืนใหญ่สีแดงติดอยู่ที่หลัง กำลังขี่ไรด์อาร์เมอร์ แน่นอนมันก็คือสมุนเอกของซิกม่า วาว่านั่นเอง!

Vava:ร็อคแมนเอ็กซ์กับเจ้าซีโร่มันโง่แท้ๆเชียว กะแค่เราส่งไวรัสไปที่เจ้าลูมินมันยังไม่รู้เลย
Sigma:หึ ข้าว่าเราคงเว้นระยะให้พวกมันตายใจมามากพอแล้ว ข้าว่าเรารวบรวมพลเหล่าอิเรกูล่าร์ได้มากพอแล้วในตอนนี้ ข้าว่าข้าจะเริ่มแผนครั้งต่อไปแล้ว
Vava:แผนครั้งนี้คืออะไรรึท่านซิกม่า
Sigma:ข้าได้ยินมาว่า ในอดีต มีนักวิทยาศาสตร์สุดยอดอยู่สองคน คนหนึ่งสร้างหุ่นยนต์เพื่อความสงบสุข ส่วนอีกคน สร้างหุ่นยนต์เพื่อสนองตัณหาของตนเอง ว่ากันว่าทั้งสองได้สร้างหุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงสุดขึ้นมาและหุ่นสองตัวนั้นก็เข้าห้ำหั่นกันเอง ข้าคิดว่าหุ่น2ตัวนั่นต้องเป็นเจ้า Rockman X และ Zero แน่นอน และข้าคิดว่า ถ้าข้าได้ไทม์แมชชีนมา ข้าจะย้อนไปในอดีต ไปเพื่อร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์คนนั้น..คนที่สร้างหุ่นยนต์...เพื่อสนองตัณหาของตนเอง...ซึ่งเขาจะเป็นเพื่อนร่วมงานของข้าได้ดีที่สุด...
Vava:แต่ไทม์แมชชีนนั่นอยู่ที่ธนาคารสิ่งประดิษฐ์นะครับท่าน ข้าจะไปขโมยมาดีไหมท่านซิกม่า
Sigma:ใช่แล้ววาว่า เจ้านำทัพอิเรกูล่าร์ส่วนหนึ่งของข้าไปขโมยมันมาซะ และเตรียมอัพเกรดข้อมูลของอิเรกูล่าร์ที่มีอยู่ด้วย
Vava:รับทราบครับท่านซิกม่า ข้าจะไปเตรียมการเดี๋ยวนี้

แผนการร้ายของซิกม่ากำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง คราวนี้พวกXจะต้องเผชิญศึกหนักเพียงใด และศึกในครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่...!?

...........................   Admin ลบความคิดเห็นนี้