Logo Webboard ของ X-Omega
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  FFRK :: Fictions Zone

  

  Topic : Rockman ZOX 1 : สงครามระหว่างสองยุค ฉบับปรับปรุงล่าสุด...

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2 3   Next >>
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  โพสต์เมื่อ : 21 พ.ค. 2548 15:11 น.  

นี่เป็นภาคปรับปรุงล่าสุดที่เอาไปลงในเด็กดีครับ เพิ่มบอส+เกราะ และเนื้อเรื่องใหม่ครับ เหอๆๆๆๆๆๆ

บทนำ The Plan Of Mavericks!!

ในปี21XX มีหุ่นยนต์ที่มีความสามารถเทียบเท่ามนุษย์ถูกประดิษฐ์ขึ้น มีจิตใจ สามารถที่จะคิดได้ หุ่นเหล่านี้ถูกเรียกกันว่า "Repliroid" ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างโดยนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะนามว่า "ดร.เคน" ซึ่งต้นแบบที่ดร. เคนนำมาสร้างเป็นเรพริรอยด์นั้นก็มาจากหุ่นสีฟ้าที่เป็นวีรบุรุษแห่งตำนาน นั่นก็คือ "Rockman X" นั่นเอง...

แต่ถ้าหุ่นนั้นมีความสามารถเช่นคน แม้แต่คนก็ยังมีคนดี-คนเลว ทำไมหุ่นจะไม่มี พวกหุ่นเลวๆที่ก่อความเดือดร้อนให้แก่มนุษย์ เรียกว่า "อิเรกูล่าร์" ซึ่งอาชญากรจักรกลนี้ มนุษย์ย่อมไม่อาจสู้กับพวกมันได้ จึงได้มีการตั้งหน่วยตำรวจโลกขึ้นเพื่อปราบเหล่าอาชญากรจำพวกนี้ ซึ่งหน่วยนี้มีชื่อว่า "อิเรกูล่าร์ ฮันเตอร์"

แต่ซิกม่า อดีตหัวหน้าอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ กลับแปรพักตร์เป็นอิเรกูล่าร์เสียเอง เขาได้ชักชวนฮันเตอร์มือดีไปเป็นพวกเดียวกับเขามากมาย แต่ก็มีฮันเตอร์2นายที่ยืนหยัดสู้กับพวกมันเพื่อปกป้องมวลมนุษย์ เขาผู้นั้นก็คือ Rockman X และ Zero นั่นเอง...

หลังจากสงครามระหว่างอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ และ เหล่าอิเรกูล่าร์จำนวนมากที่นำโดย "ซิกม่า" จบลงเป็นครั้งที่7 ครั้งที่8ก็ได้อุบัติขึ้น ซึ่งสงครามครั้งนี้นำโดย "ลูมิน" หัวหน้าของ "Jakob Project" ซึ่งเป็นโครงการลิฟท์ทรงกลม ที่ควบคุมโดยเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ที่มีความสามารถในการ Copy DNA ของศัตรูได้ หลังจากสงครามครั้งนี้จบลง ลูมินและเหล่าเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ก็ถูกมนุษยชาติและเหล่าฮันเตอร์มองว่าเป็นผู้ทรยศ....

หลังสงครามที่เหล่าเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ก่อกบฏได้จบลง มวลมนุษยชาติตัดสินใจที่จะยกเลิกโครงการลิฟท์ทรงกลม "Jakob Project" เสีย รวมทั้งยกเลิกโครงการผลิตและจัดสร้างเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ทั้งหมด เหล่ามวลมนุษย์คิดที่จะบูรณะโลกที่เสียหายจากวิกฤตการณ์ของ "โคโลนี่ ยูราเซีย" ในสงครามครั้งหนึ่ง ที่ซิกม่าวางแผนให้มันตกลงมา แม้เหล่าฮันเตอร์จะระเบิดมันลงได้ แต่ซากของมันก็กระเด็นตกมายังโลก ส่งผลให้โลกเสียหายอย่างหนัก เหลือเพียงซากปรักหักพัง ทางรัฐบาลโลกจึงพยายามที่จะบูรณะโลกขึ้นใหม่....

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลโลกพบว่า จุดที่ชิ้นส่วนใหญ่ของโคโลนี่ยูราเซียตกลงสู่ผิวโลก(จุดที่Zeroติดไวรัส)ในรัศมี300กม.นั้นมีไวรัสซิกม่าจำนวนมหาศาลหลงเหลืออยู่ ทางรัฐบาลโลกจึงประกาศให้พื้นที่นั้นเป็นเขตต้องห้าม ต้องรออีกหลายสิบปีกว่าไวรัสซิกม่าจะสลายไปหมดจึงจะเริ่มทำการบูรณะได้...

30ปีต่อมา การบูรณะโลกประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเยี่ยม พื้นผิวโลกกว่า80%กลับคืนสู่สภาพสวยงามเช่นเดิม มีการสร้าง "ธนาคารสิ่งประดิษฐ์" ขึ้น ซึ่งธนาคารแห่งนี้เป็นที่เก็บข้อมูลของอิเรกูล่าร์ทั้งหมดในสงครามทุกครั้งเอาไว้ ทั้งยังมีข้อมูลของเรพริรอยด์สายพันธุ์ใหม่ ที่ยังอยู่ในการผลิต นอกจากนี้ยังมีระบบ "เอเนอยีไทม์ซิสเต็ม" ซึ่งดร.เคน นักวิทยาศาสตร์ผู้บุกเบิกยุคแห่งเรพริรอยด์ ซึ่งเสียชีวิตลงไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน ได้คิดค้นขึ้น ระบบนี้จะสามารถย้อนเวลากลับไปในอดีตหรือแม้แต่ไปอนาคตได้ ซึ่งใส่ไว้ในเครื่องกลที่เรียกว่า "ไทม์แมชชีน" เครื่องกลที่สามารถย้อนเวลาได้นั่นเอง...

ณ โคโลนี่ยูราเซีย เขตพื้นที่ต้องห้าม มีวังแห่งหนึ่งตั้งอยู่ ข้างในมีเสียงอิเรกูล่าร์2คนคุยกันอยู่....

???:ฮ่าๆๆๆ พวกฮันเตอร์มันเชื่อสนิทเลยว่า นายท่านจะไม่กลับมาอีก
???2:หึ แค่ข้านำไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ทำลายระบบป้องกันไวรัสได้ ไปใส่ไว้ในตัวเจ้าลูมินแค่นั้น มันก็แพร่พันธุ์อย่างง่ายดาย และยังทำให้เจ้าXเชื่อสนิทว่า ข้าจะไม่กลับมาอีก ฮ่าๆๆๆๆ

แน่นอนอิเรกูล่าร์2ตัวนี้ ตัวหนึ่งสีดำสนิทเกือบทั้งตัว มีมือสีเขียว คริสตัลแดงอยู่ที่หน้าอก นั่งอยู่บนบัลลังก์ แน่นอนมันก็คือซิกม่านั่นเอง!

ส่วนอีกตัวหนึ่งตัวสีเขียว มีปืนใหญ่สีแดงติดอยู่ที่หลัง กำลังขี่ไรด์อาร์เมอร์ แน่นอนมันก็คือสมุนเอกของซิกม่า วาว่านั่นเอง!

Vava:ร็อคแมนเอ็กซ์กับเจ้าซีโร่มันโง่แท้ๆเชียว กะแค่เราส่งไวรัสไปที่เจ้าลูมินมันยังไม่รู้เลย
Sigma:หึ ข้าว่าเราคงเว้นระยะให้พวกมันตายใจมามากพอแล้ว ข้าว่าเรารวบรวมพลเหล่าอิเรกูล่าร์ได้มากพอแล้วในตอนนี้ ข้าว่าข้าจะเริ่มแผนครั้งต่อไปแล้ว
Vava:แผนครั้งนี้คืออะไรรึท่านซิกม่า
Sigma:ข้าได้ยินมาว่า ในอดีต มีนักวิทยาศาสตร์สุดยอดอยู่สองคน คนหนึ่งสร้างหุ่นยนต์เพื่อความสงบสุข ส่วนอีกคน สร้างหุ่นยนต์เพื่อสนองตัณหาของตนเอง ว่ากันว่าทั้งสองได้สร้างหุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงสุดขึ้นมาและหุ่นสองตัวนั้นก็เข้าห้ำหั่นกันเอง ข้าคิดว่าหุ่น2ตัวนั่นต้องเป็นเจ้า Rockman X และ Zero แน่นอน และข้าคิดว่า ถ้าข้าได้ไทม์แมชชีนมา ข้าจะย้อนไปในอดีต ไปเพื่อร่วมมือกับนักวิทยาศาสตร์คนนั้น..คนที่สร้างหุ่นยนต์...เพื่อสนองตัณหาของตนเอง...ซึ่งเขาจะเป็นเพื่อนร่วมงานของข้าได้ดีที่สุด...
Vava:แต่ไทม์แมชชีนนั่นอยู่ที่ธนาคารสิ่งประดิษฐ์นะครับท่าน ข้าจะไปขโมยมาดีไหมท่านซิกม่า
Sigma:ใช่แล้ววาว่า เจ้านำทัพอิเรกูล่าร์ส่วนหนึ่งของข้าไปขโมยมันมาซะ และเตรียมอัพเกรดข้อมูลของอิเรกูล่าร์ที่มีอยู่ด้วย
Vava:รับทราบครับท่านซิกม่า ข้าจะไปเตรียมการเดี๋ยวนี้

แผนการร้ายของซิกม่ากำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง คราวนี้พวกXจะต้องเผชิญศึกหนักเพียงใด และศึกในครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่...!?

...........................   Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
 


  21 พ.ค. 2548 15:14 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#1 Return Of Vava!!

ณ อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบส....
เอเลีย ตอนนี้มีอิเรกูล่าร์ไม่ทราบจำนวนบุกเช้ามาที่ธนาคารสิ่งประดิษฐ์ คาดว่าเป้าหมายของมันคือ ห้องเก็บข้อมูลที่เก็บข้อมูลของอิเรกูล่าร์ในอดีตเอาไว้!
X:งั้นต้องรีบจัดการละ! ชั้นไปละนะ!
Zero:เดี๋ยวX เอาเซเบอร์นี่ไปเผื่อเวลาคับขันนะ
X:ได้เลย
ว่าแล้วเอ็กซ์ก็หยิบเซเบอร์มาแล้ววิ่งออกไปยังธนาคารหุ่นยนต์ เมื่อไปถึงเขาพบว่ามีอิเรกูล่าร์จำนวนมากล้อมธนาคารอยู่ เอ็กซ์ใช้บัสเตอร์เก็บพวกมันอย่างรวดเร็ว เรื่องแค่นี้ไม่ใช่ปัญหาสำหรับX ไม่นานเหล่าอิเรกูล่าร์บริเวณด้านนอกทั้งหมดก็ถูกXกำจัดหมด Xจึงบุกเข้าไปในธนาคาร เขาก็พบกับกองทัพอิเรกูล่าร์จำนวนมาก พวกมันเริ่มยกเข้ามาล้อมเขาเอาไว้ Xใช้บัสเตอร์ยิงเข้าใส่และฆ่าอิเรกูล่าร์ส่วนหนึ่งได้ แต่อิเรกูล่าร์มีจำนวนมาก Xจึงเสียเปรียบ....
ขณะที่Xกำลังเสียเปรียบ จู่ๆ เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น เป็นเสียงของหุ่นสีเขียว มีปืนใหญ่สีแดงที่หลัง และขี่ไรด์อาร์เมอร์อยู่....
???:พวกเจ้าปล่อยเขาซะ เขาเป็นเหยื่อของข้า!!
X:แก!! วาว่า!!
Vava:ถูกต้องแล้ว X บอกแล้วไงว่าข้าจะไม่มีวันปล่อยให้แกมีชีวิตอยู่ไงล่ะ
X:อย่ามัวแต่พล่ามเข้ามาเลย Vava!!
วาว่าขับไรด์อาร์เมอร์ตรงเข้าต่อสู้กับเอ็กซ์ Xยิงบัสเตอร์ชาร์จใส่วาว่า แต่วาว่าดูไม่สะทกสะท้าน เขาบังคับไรด์อาร์เมอร์เข้าชกเอ็กซ์จนเซไป เอ็กซ์โต้กลับด้วยการยิงบัสเตอร์ใส่วาว่า(ที่ควบคุมอยู่) แต่วาว่าใช้ปืนใหญ่สีแดงยิงกระสุนเข้าป้องกันบัสเตอร์ของXไว้ Xจึงต้องเอาแต่แดชหลบหลีกการโจมตีของวาว่าโดยหาจุดอ่อนของไรด์อาร์เมอร์ไปด้วย Xยิงรัวใส่ไรด์อาร์เมอร์แต่ไม่ได้ผล Xจึงเปลี่ยนเกราะเป็น Ultimate Armor ใช้โนวาสไตรค์พุ่งชนใส่ไรด์อาร์เมอร์ ไรด์อาร์เมอร์บุบเสียหายเล็กน้อย...
Vava:หนอยแกเจ้าX แกบังอาจนัก เอานี่ไปกิน ไฟร์บาซูก้า!
วาว่ายิงบาซูก้าไฟเข้าใส่เอ็กซ์ เอ็กซ์โดดหลบแล้วยิงบัสเตอร์เต็มพลังอัดเข้าเต็มๆที่หน้าวาว่า แต่วาว่าดูไม่สะทกสะท้าน แถมยังต่อยXกระเด็นไป แล้วโดดลงจากไรด์อาร์เมอร์...
Vava:ชิ! เจ้าหุ่นนี่เคลือนที่ไม่ได้ดั่งใจข้าเลย ลงมาดีกว่าฟ่ะ!
X:แกคิดผิดแล้วมั้งที่ลงมาวาว่า!
Vava:แน่ใจเหรอเอ็กซ์ ฮึ!
วาว่าหยิบปืนใหญ่ที่หลังของตนออกมา เขาควงปืนใหญ่นั้นแล้วกดสวิตซ์อะไรอย่างหนึ่ง ทันใดนั้นเลเซอร์ปลายแหลมขนาดยาวก็ออกมาจากปืนนั้น!
X:อะไรน่ะ!!
Vava:นี่ไงล่ะอาวุธใหม่ของข้า หอกบาซูก้า แกจะต้องตาย X!!
วาว่ากระโดดเข้าใส่เอ็กซ์พร้อมกับหอกบาซูก้า เอ็กซ์หมุนตัวหลบ แล้วฉวยโอกาสชักแซดเซเบอร์ออกมา เขาฟาดดาบเฉียงเข้าใส่วาว่า "ช้าจะพาแกไปนรกวาว่า!" เอ็กซ์ตะโกน วาว่ายกหอกต้าน "มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกเอ็กซ์"วาว่าพูด วาว่าโดดขึ้นไปข้างบนแล้วจ้วงแทงหอกบาซูก้าใส่เอ็กซ์โดยอาศัยหอกที่ยาวกว่า เอ็กซ์หมุนตัวฟันดาบเข้าตั้งรับหอกเอาไว้ วาว่าหมุนควงหอกปัดเซเบอร์ของXเบนทิศไป และจ้วงแทงหอกบาซูก้าไปที่คอเอ็กซ์ "ตัดคอแกเจ้าเอ็กซ์!!"วาว่าตะโกน เอ็กซ์เบี่ยงตัวหลบ "มันร้ายกาจขึ้นมากเลย"เอ็กซ์คิด วาว่าฟันหอกบาซูก้าเข้าใส่เอ็กซ์2ครั้งติดกัน เอ็กซ์โดดหลบอย่างว่องไว วาว่าฟาดหอกใส่เอ็กซ์อีก เอ็กซ์หมุนตัวหลบหอกของวาว่า จากนั้นฟาดดาบเข้าใส่ที่คอวาว่า แต่วาว่าหลบได้ ทันใดนั้นวาว่าก็กระโดดถอยออกมา...
Vava:X ข้าจะเอาจริงละนะ!
X:!!

วาว่าปล่อยคลื่นพลังอันรุนแรงคล้ายออร่าสีม่วงเข้มออกมารอบตัว เอ็กซ์ชูแซดเซเบอร์เตรียมรับมือ ทันใดวาว่ากระโดดขึ้นฟ้าด้วยไอพ่น เอ็กซ์จึงตั้งการ์ดดาบขึ้น วาว่าฟาดหอกลงมาจากฟ้าซึ่งเป็นตำแหน่งที่ได้เปรียบ เอ็กซ์ฟาดแซดเซเบอร์เข้ารับมือ "วาว่ามันมีกำลังแขนมากจริงๆ" เอ้กซ์คิด เขารับแรงอันมหาศาลที่แฝงมากับหอกของวาว่าจนเท้าเริ่มจมลึกลงไปในดิน เขาออกแรงจนดันวาว่ากระเด็นออกได้สำเร็จ แต่วาว่าดูไม่สะทกสะท้าน เขาหมุนตัวฟาดหอกเข้าใส่เอ็กซ์อีก เอ็กซ์ใช้แซดเซเบอร์ตั้งรับอย่างซึ่งๆหน้า คราวนี้วาว่าใช้พลังมากกว่าก่อน ถึงกับกระแทกเอ็กซ์กระเด็นถอยไปสามก้าว วาว่าฟาดหอกซ้ำทันที เอ็กซ์กระโดดหลบทัน วาว่าฟาดหอกใส่เอ็กซ์ที่กระโดดลอยกลางอากาศ แต่เอ็กซ์เหยียบด้ามหอกไว้แล้วกระโดดขึ้น หลบท่าหอกของวาว่านี้ไปได้ แต่วาว่าไม่ยอมเลิกรา เขาฟาดหอกเฉียงใส่เอ็กซ์ เอ็กซ์ไม่ทันหลบหลีก เขาได้แผลที่แขนซ้ายมาหนึ่งแผล ร่างของเอ็กซ์ถูกแรงหอกกระแทกไปชนกำแพง เอ็กซ์รีบเตะกลับใส่ท้องน้อยวาว่า วาว่าและเอ็กซ์ต่างรับบาดเจ็บกระเด็นออกจากกัน วาว่ากระโดดตั้งหลักได้ เอ็กซ์ก็เช่นกัน ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะสู้กันต่อวิทยุสื่อสารของวาว่าก็ดังขึ้น วาว่ารับสาย เสียงของใครคนหนึ่งดังออกมาจากเครื่องนั้น...

???:วาว่ารีบกลับมาซะอย่าเสียเวลากับมัน
Vava:ครับท่านซิ..อุบ
???:อย่าพูดไอ้โง่
X:ถึงแกไม่พูดข้าก็จำเสียงแกได้ แกละสิ ซิกม่า!!?
Sigma:เยี่ยมจริงๆ X ที่จำข้าได้ ไม่ช้าเราจะได้สู้กันแน่ X วาว่าถอยก่อน ถอยกลับมาวาว่า!
Vava:ครับ!
X:จะหนีไปไหนวาว่า!?
Vava:เรื่องสู้กันไว้ทีหลัง ตอนนี้พวกเราได้ชิ้นส่วนข้อมูลไปแล้ว ลาก่อน X!!
วาว่าเทเลพอร์ทออกไปจากธนาคารนั้น....
X:นี่สงคราม...จะเกิดอีกครั้งหรือเนี่ย...วาว่า...ซิกม่าสินะ...ที่อยู่เบื้องหลังมัน

........................................................

 


  21 พ.ค. 2548 15:15 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#2 The War Messages

หลังจากวาว่าวาร์ปหนีไป Xก็ได้ติดต่อไปหาเอเลีย เฮดโอเปอร์เรเตอร์ของอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ ที่อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบส....
X:เอเลีย ชั้นพบว่าผู้ที่นำเหล่าอิเรกูล่าร์มาบุกรุกธนาคารสิ่งประดิษฐ์ก็คือวาว่า!
เอเลีย:วาว่างั้นเหรอ!!นี่มันยังไม่ตายเหรอเนี่ย!?
X:ใช่แล้ว มันแข็งแกร่งขึ้นมากเลยล่ะ และมันบอกว่า มันจะขโมยไทม์แมชชีน แล้วก็ข้อมูลของพวกอิเรกูล่าร์รวมทั้งRepliroidสายเลือดใหม่ด้วย
เอเลีย:ตายละ Reoliroidสายเลือดใหม่พวกนั้นมีความสามารถCopyร่างของหุ่นยนต์ได้นะ ถ้าCopyร่างของอิเรกูล่าร์หรือซิกม่าอีกคงแย่แน่
X:ใช่ พวกมันยังเอาข้อมูลของลูมินไปด้วย ถ้ามันเอาไปสร้างลูมินใหม่คงแย่แน่ๆเลยล่ะ
เอเลีย:ใช่ เอะฉันจับสัญญาณของIrreggularได้กลุ่มหนึ่ง ท่าทางซิกม่าส่งอิเรกูล่าร์8คนเข้ายึดครองเขตพื้นที่ต่างๆไว้แล้ว เธอรีบกลับฮันเตอร์เบสเถอะ X
X:รับทราบ!

3วันต่อมา ที่อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบส ซิกนัส ผู้บัญชาการอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ได้เรียกประชุมกับXและZeroรวมทั้งAliaด้วย....
Signas:ทางเราพยายามจะสร้างTime Machineขึ้นมาใหม่จากข้อมูลของดร.เคน แต่เมื่อวานนี้มีอิเรกูล่าร์กลุ่มหนึ่งบุกรุกเข้ามาที่ห้องเก็บข้อมูล พวกมันแข็งแกร่งมาก ฮันเตอร์ที่เฝ้าห้องเก็บข้อมูลอยู่ถูกเล่นงานจนสลบเหมือดทุกคน แล้วมันก็ขโมยข้อมูลTime Machineของเราไป
X:เจ้านั่นมันเป็นใครครับ?
Signas:ฮันเตอร์นายหนึ่งบอกว่าเห็นท่ามันจะเป็นวาว่า!
X:วาว่า!!! มันอีกแล้ว!?
Zero:ทำไมเจ้านี่ไม่รู้จักตายซะทีนะ!
Alia:เอะมีสัญญาณแทรกมาที่ฮันเตอร์เบสค่ะ ท่านผู้บัญชาการซิกนัส
Signas:สัญญาณมาจากใคร
Alia:ท่าทางจุดส่งสัญญาณจะมาจากบริเวณพื้นที่ต้องห้ามโคโลนี่ยูราเซียค่ะ!!
Signas:มันว่าไง
Alia:ฉันจะตัดภาพมาที่จอมอนิเตอร์เมนหลักค่ะ
แล้วหน้าของหุ่นยนค์สีเขียวพกปืนใหญ่ก็ปรากฏขึ้นที่จอมอนิเตอร์ แน่นอนมันก็คือศัตรูตลอดกาลของXและZero วาว่านั่นเอง!!
Zero:วาว่าแกเองเรอะที่ขโมยไทม์แมชชีนไป!?
Vava:สวัสดีซีโร่เพื่อนเก่า ใช่ข้าเองที่ขโมยทั้งไทม์แมชชีนที่ธนาคารอะไรนั่น และที่ห้องเก็บข้อมูลของพวกแก ฮ่าๆๆๆ
X:วาว่าทำไมแกถึงไม่ยอมตายไปซะที แกจะเป็นสุนัขรับใช้ซิกม่าไปอีกนานเท่าไหร่กัน!?
Vava:บอกแล้วไงล่ะ X Zero พวกแกไม่มีทางกำจัดข้าได้ถาวรหรอก ข้าจะกลับมา กลับมาล้างแค้นพวกแก X Zero ฮ่าๆๆๆ X ท่านซิกม่าคือเจ้านายของข้า ข้าได้ปฎิญาณตนจงรักภักดี
Zero:ครั้งนี้แกได้ตายครั้งที่4แน่!
Vava:เอาไว้ทะเลาะกันทีหลัง ข้าได้รับคำสั่งจากท่านซิกม่าให้มาสื่อสารบอกข้อมูลแก่พวกเจ้า ข้อมูลของไทม์แมชชีนซ่อนอยู่ในสถานที่ๆพวกข้าครอบครองอยู่8แห่ง ซึ่งพวกแกต้องไปรวบรวมมาให้ครบ ฮ่าๆๆๆ
X:วาว่าแกจะเอาไทม์แมชชีนไปทำอะไรกันแน่!?
Vava:หึ คิดเอาเองละกัน ลาก่อนเอ็กซ์ พวกเจ้าจะถูกทำลายในไม่ช้า ฮ่าๆๆๆ /แล้วภาพของวาว่าก็หายไปจากจอมอนิเตอร์...
Zero:เจ้าบ้านี้มันไม่ยอมตายซะทีจริงๆ ซิกม่า วาว่า...
X:ที่ชั้นกำลังกังวลก็คือ สงคราม... สงครามที่จะทำลายทั้งสองฝ่าย...ไม่ว่าใครจะชนะ...มันล้วนมีแต่ความสูญเสีย...ทั้งมาร์ส..บอย........ออสโตริค.....บัฟฟาลีโอ้....อาร์เมอร์อัลเมจ....แมกม่าดรากูนน์....แล้ว...แล้วก็อิงกริด! ชั้น ชั้นไม่อยากจะต่อสู้อีกแล้ว!!!!!!!! เมื่อไหร่มันจะจบซะที !!!! เมื่อไหร่ ที่มนุษย์กับเรพริรอยด์ จะอยู่ด้วยกัน อย่างสงบสุขซะที!!! /เอ้กซ์พูดจบน้ำตากลมโตอันสุกใสแวววาวของเขาก็ไหลรินออกมาจากตาทั้งสองข้าง...

ทันใด Zero ชกหน้า X หมัดหนึ่งทันที! เอ็กซ์นิ่งไปอย่างงงงัน...

Zero:แล้วชั้นล่ะ X ทั้งคาเนล...อิงกริด...ออสโตริค...และยังไอริสอีก ชั้น ชั้นอิจฉานาย ชั้นอิจฉานาย ที่นาย ยังร้องไห้ได้....เอ็กซ์ ถึงสงครามจะมีเพียงความสูญเสีย แต่เราจะต้องสู้ เพื่อสันติภาพ ถ้าเราไม่สู้ละก็ความสูญเสียจะมากกว่าที่เราสู้นะเอ็กซ์ คิดดูสิ ถ้าพวกซิกม่าครองโลกได้ จะเป็นยังไง!? คิดดูสิ เอ็กซ์!!!
Signas:ใช่ เฮต้องสู้เอ็กซ์ สู้เพื่อมนุษยชาติ ได้อยู่อย่างสงบสุข...

จบคำของซีโร่และซิกนัส เอ็กซ์สงบลง และแววตาของเขาเปลี่ยนไป จากแววตาที่โศกเศร้า เป็นแววตาที่ฮึดสู้ เขากลายเป็นวีรบุรุษที่สมเป็น "ร็อคแมน เอ็กซ์" เรพริรอยด์ในตำนานสีฟ้าจริงๆ...

 


  21 พ.ค. 2548 15:16 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#3 Sigma In Year 20XX!!

ปี20xx....

ตำนานสีฟ้าที่มีชื่อว่า "ร็อคแมน" ได้เริ่มขึ้นในยุคนี้..

นักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้ายนาม ดร.ไวลี่ ผู้ทะเยอทะยานหวังครองโลก ได้ส่งหุ่นยนต์ออกยึดพื้นที่ต่างๆของโลกไว้ แต่ยอดนักวิทยาศาสตร์ผู้บุกเบิกยุคแห่งแอนดรอยด์หุ่นที่มีจิตใจอย่าง ดร.ไรท์ ยอมไม่ได้ ดร.ไรท์จึงสร้างหุ่นยนต์ที่มีเทคโนโลยีสูงสุดของเขาขึ้นมา หุ่นตัวนี้เองที่เป็นวีรบุรุษ วีรบุรุษแห่งตำนานสีฟ้า เขาคนนั้นก็คือ "ร็อคแมน" ร็อคแมนทำลายหุ่นของไวลี่จนราบคาบ ไวลี่ได้หนีไป แต่เขาก็กลับมาสร้างหุ่นเข้าครองโลกอีกแต่ก็ถูกร็อคแมนปราบได้ทุกครั้ง เกือบทุกครั้งที่ถูกร็อคแมนไล่จนมุม เขาก็หนีไปได้ แต่ครั้งหนึ่งเขาถูกจับ แต่ก็ยังหนีไปได้อีก เขาสร้างหุ่นยนต์อย่างมุ่งมั่น จุดมุ่งหมายคือ ทำลาย "ร็อคแมน" วีรบุรุษแห่งตำนานสีฟ้า แต่เขาพ่ายแพ้เพราะนอกจากร็อคแมนแล้ว ยังมีหุ่นนัมเบอร์000 นามว่า บลูส ซึ่งเปรียบเสมือนพี่ชายของร็อคแมนคอยช่วยเหลือร็อคแมน และยังมีหุ่นผู้ช่วยอย่าง รัช สุนัขแอนดรอยด์ที่แปลงเป็นเจ็ทได้ และ บีท นกแอนดรอยด์ที่เก่งกาจ ทำให้ไวลี่พ่ายแพ้เสียทุกครั้ง ในที่สุดเขาได้สร้างยอดหุ่นที่มีเทคโนโลยีสูงสุดของเขาขึ้นมา มันเป็นแอนดรอยด์สีดำที่มีนามว่า "ฟอร์เต้" แต่ยังไงฟอร์เต้ก็ไม่อาจจะเอาชนะร็อคแมนลงได้อีกอยู่ดี....  

จอมวายร้ายวางแผนยึดโลกเรื่อยมา จนกระทั่งหลังสงครามหุ่นยนต์ครั้งที่8ของเขา นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะแห่งยุคผู้ชั่วร้ายอย่างไวลี่ได้นำ คิงค์ สุดยอดหุ่นยนต์ของเขาออกมาเพื่อครองโลกให้ได้ แต่ไม่สำเร็จ หลังจากคิงค์พ่ายแพ้แก่ร็อคแมน ไวลี่ได้หลบหนีไปด้วยยานไวลี่แคปซูลขนาดย่อม แต่เขามาเจอเข้ากับบรูซ บรูซยิงยานไวลี่ตกลงมาและกำลังจะฆ่าไวลี่!

กล่าวถึงพวกของซิกม่าได้ย้อนเวลามายังปี20xxแล้ว ก็มาเจอไวลี่กำลังจะถูกฆ่า แต่ซิกม่าจำได้ว่าเป็นไวลี่เพื่อนร่วมอุดมการณ์(ทำลายมนุษย์) เลยเข้าไปขัดขวางบรูซ....
"แกเป็นใครน่ะ"บรูซถาม
"ชั่นรึ ชั้นก็คือ ผู้นำของเหล่าอิเรกูล่าร์ ท่านซิกม่าน่ะสิ"ซิกม่าตอบอย่างทะนงตน
"ใครฟะ อิเรกูร่งอิเรกูร่าอะไรกัน!? ไม่เห็นรู้จัก อย่ามาขวางไม่งั้นแก ตาย!" บรูซตะโกนด้วยความโกรธ
"หนอยยย กล้าท้าทายท่านซิกม่าผู้นี้เรอะ! ไม่รู้จักข้าดีซะแล้ว! แกต้องตาย!" ซิกม่าตะโกนอย่างโกรธเกรี้ยวเช่นกัน
"แน่จริงเข้ามาเลย!" บรูซท้า
ซิกม่าฟาดดาบฟันใส่บรูซ บรูซยกโล่ขึ้นกันแต่ไม่สามารถหยุดซิกม่าได้ เคร้งง!! โล่ของบรูซแตกทันที และร่างของบรูซก็กระเด็นออกไปชนต้นไม้ โครมมมมมม!
"อ้ากกกก อั้กกก แก แกเป็นใครกันแน่!"
"หึ ยังไม่เสียเหงื่อสักหยดเลย ฝีมือห่วยแตกชะมัดหุ่นยุคนี้ แม้แต่ร็อคแมนก็คงห่วยพอกันแหละ ฮาฮาฮา!"
"กรอด แก ดูถูกหุ่นยนต์เรอะ ย้ากกก ลิ้มรสบรูซบัสเตอร์ซะ!"
บรูซยิงบัสเตอร์ใส่ซิกม่าแต่ถูกดาบซิกมาเบลดฟาดสะท้อนกลับจนเสียหายหนักขึ้น ร่างของเขากระเด็นออกมา และบาดเจ็บสาหัสจนไม่มีแรงจะขยับตัวได้อีก จากนั้น ซิกม่าและวาว่าก็ตรงเข้าไปพูดคุยกับดร.ไวลี่ ซึ่งยืนงงมาตั้งแต่เขาลงมือสู้กับบรูซ.....

 


  21 พ.ค. 2548 15:18 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#4 Sigma Wily The SW Army!!

ซิกม่านั้นเมื่อจัดการบรูซจนเขาไม่อาจขยับตัวได้อีก ก็ตรงเข้าไปหาดร.ไวลี่ เขาเดินเข้าไปหาเพื่อพูดคุยด้วย  พร้อมกับวาว่าสมุนคู่ใจ...

"กะ กะ กึ๋ยยยย พะ พะ พวกท่าน ปะ เป็นครายยย ถะ ถะ ถึงได้เก่งขนาดนี้ ละ ล้มเจ้าบรูซได้ ดะ ด้วยเวลาแค่แป๊ป...แป๊ปเดียวเอง ง่า" ไวลี่พูดอย่างเกรงกลัวพลังของซิกม่ายิ่งนัก ในน้ำเสียงแฝงความหวาดหวั่น
"ไม่ต้องกลัวพวกข้าหรอกดอกเตอร์ ข้าคือผู้ร่วมอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ของท่านในการยึดครองโลก" ซิกม่าตอบ เขาจ้องไวลี่ด้วยความเป็นมิตร
"เอะเดี๋ยวข้างงไปหมดแล้ว พวกเจ้าเป็นใครมาจากไหนถึงได้เก่งขนาดนี้เนี่ย และข้าจะช่วยไรเจ้าได้ล่ะ" ไวลี่ถามอย่างฉงนในคำพูดของซิกม่า
"เอะเจ้าแก่นี่เดี๊ยะอัดซะเลย มาเรียกท่านซิกม่าว่าเจ้าได้ไง เดี๊ยะๆ กระทืบซะเลย" วาว่าตะโกนอย่างโกรธเกรี้ยว!
"วางท่านลงซะวาว่า ต่อแต่นี้ท่านไวลี่คือนายของเจ้าอีกคนนึงนอกจากข้า" ซิกม่าพูด
"ก็ได้ครับ สวัสดีท่านไวลี่" วาว่ารับคำ ทั้งที่ในใจไม่เห็นด้วยกับการกระทำของซิกม่า...

"เล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับพวกเจ้าให้ข้าฟังหน่อยสิ" ไวลี่ถาม

"ได้เลย เรื่องมีอยู่ว่า ข้าชื่อซิกม่า เป็นหัวหน้าของอิเรกูล่าร์ หน่วยงานที่ต้องการยึดครองโลกเหมือนท่าน ด็อกเตอร์ แต่ เอ็กซ์หรือร็อคแมนในปี21XXซึ่งไรท์ทำขึ้นมา มันขัดขวางแผนการของข้า ข้าไม่สามารถกำจัดมันได้ ข้าจึงมายังยุค20XXเพื่อฆ่าเจ้าไรท์ และยึดครองโลกอดีตนี้ร่วมกับท่าน ข้ามีหุ่นบอสมากมายที่อยากให้ท่านช่วยปรับปรุง ท่านสนใจร่วมแผนการไหม ด็อกเตอร์ นอกจากนี้ข้าคิดว่าอีกไม่ช้า เอ็กซ์และฮันเตอร์คงรู้ตัวและมาจัดการข้าที่นี่ ดังนั้นนี่จึงเป็นการเริ่มต้นแผนของพวกเรา นั่นคือ หากเอาหุ่นยนต์บอสของข้ามารวมกับของท่าน ดอกเตอร์ แม้แต่พวกเอ็กซ์หรือร็อคแมนก็คงไม่มีทางชนะแน่ และกำจัดพวกมันให้สิ้นไปจากโลกเพื่อการครองโลกของเรา!!" ซิกม่าพูดตอบอย่างทะเยอทะยาน!

ไวลี่:อืม น่าสนใจ งั้นโอเค ข้ากับเจ้าจะร่วมกัน สร้างหุ่นอะ อิเรกีเร่
วาว่า:โธ่ไอ้ดอกเตอร์งี่เง่า(แอบคิดในใจ) "อิเรกูล่าร์ครับ ท่านด็อกเตอร์" (พูดออกมา)
ไวลี่:เออจริง อิเรกูล่า ข้ากับเจ้าจะร่วมกัน สร้างหุ่นอิเรกูล่าร์ที่ร้ายกาจที่สุด เหนือกว่าร็อคแมน เหนือกว่าอะ อั๊ก เอ๊ย เอ็กซ์(ไวลี่เพิ่งรู้เรื่องเลยออกเสียงผิดบ้างอย่าใส่ใจเล้ย)อะไรนั่นแน่ ฮาฮาฮา เอาละ นำหุ่นยนต์ของเจ้ามาให้ข้าดูหน่อยสิ....
ซิกม่า:ได้เลยดอกเตอร์
ไวลี่:เฮ้เดี๋ยวลากไอ้บรูซไปด้วยดิเผื่อมันจะเป็นประโยชน์กะเรานะ
ซิกม่า:วาว่าแบกไอ้หุ่นแดงที่ข้าอัดเมื่อกี้ไปดิ๊

พูดจบซิกม่าก็เดินไปกับดร.ไวลี่...

วาว่า:ครับ

แล้ววาว่าก็แบกบรูซที่เหลือครึ่งตัวขึ้นหลังเดินตามซิกม่าและไวลี่ไป...

ซิกม่าได้สร้างศูนย์วิจัยของไวลี่ซึ่งมีเทคโนโลยีล้ำยุคของปี21XX เพื่อให้ไวลี่วิจัยเกี่ยวกับการดัดแปลงหุ่น....

2สัปดาห์ต่อมา...

ไวลี่:หึ เทคโนโลยีของเจ้ายอดเยี่ยมมาก ข้าจะใช้เทคโนโลยีนี้พัฒนาเจ้าบรูซขึ้นมา และเมื่อนั้น เจ้าร็อคแมนมันจะต้องตาย ด้วยน้ำมือของพี่ชายของมัน ฮ้า ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไวลี่หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง...
ซิกม่า:ท่านนี่ฉลาดจริงๆ แต่ถ้าพวกฮันเตอร์ในอนาคตมาที่นี่คงแย่แน่
ไวลี่:เอางี้ ข้าจะพัฒนาหุ่นของข้าด้วยเทคโนโลยีของเจ้า และส่งพวกมันไปที่เขตต่างๆ ทั่วโลก พวกมันคงฝ่าเขตพวกนั้นมาได้ไม่ง่ายนัก
ซิกม่า:ข้าเองก็ทิ้งหุ่นไว้ที่นั่น8ตัวครับ
ไวลี่:อืม ดีมาก คราวนี้เจ้าพวกร็อคแมน มันต้องตาย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ซิกม่า:แล้วเจ้าบรูซท่านจะดัดแปลงมันยังไง
ไวลี่:เดี๋ยวเจ้าก็รู้เองละ เมื่อถึงเวลา ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
ซิกม่า:ว่าแต่กองกำลังผสมของเราจะชื่ออะไรดี
ไวลี่:SW ก็แล้วกันนะ ฮ่าๆๆ
ซิกม่า:โอเค รับทราบ เอาชื่อนี้ละ

ปล. ติชมกันบ้างนะครับ ผมจะได้รู้ข้อบกพร่องของตัวเองบ้าง เพื่อนำไปปรับปรุงต่อไป...

 


  21 พ.ค. 2548 15:21 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#5 The Special Weapon Armor System

กลับมาทางอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ในปี21XX เอเลียเมื่อได้ทราบข่าวการขโมยไทม์แมชชีนของพวกอิเรกูล่าร์แล้ว ก็ได้สร้างไทม์แมชชีนขึ้นใหม่จากข้อมูลของดร.เคน แต่แล้ว อิเรกูล่าร์ลูกน้องซิกม่าได้มาขโมยชิ้นส่วนของTime Machineไปและทิ้งจดหมายไว้ว่านำไปซ่อนไว้ในสเตจ4สเตจ ดังนั้น เอ็กซ์จึงต้องไปตามคืนมา เท่าที่จับข้อมูลได้ พบว่าเหล่าอิเรกูล่าร์นั้นอยู่ในฐานทัพสำคัญต่างๆทั่วโลกเลยทีเดียว และตอนนี้แพลนท์การ์เด้น สวนป่าจำลองที่ถูกอิเรกูล่าร์ยึดอยู่กำลังปล่อยฝนกรดออกมาทำลายเมือง...

เอ็กซ์ และ ซีโร่ จึงรีบตรงไปยังแพลนท์การ์เด้นก่อน และพบกับเหล่าอิเรกูล่าร์มากมาย แต่แค่นี้ไม่คณามือเอ็กซ์และซีโร่อยู่แล้ว พวกเขาใช้ประสบการณ์การต่อสู้ที่สั่งสมมายาวนาน ไม่นานก็ทำลายเหล่าอิเรกูล่าร์ตายหมดสิ้น...

ต่อจากนั้น ทั้งสองต้องพบกับศัตรูที่เยอะมากๆ แต่ซีโร่ใช้ดาบแซดเซเบอร์ร่วมกับเอ็กซ์ที่ใช้ปืนบาสเตอร์ ทำให้ผ่านสเตจนั้นไปได้ และพบกับห้องๆหนึ่งที่ดูคล้ายสวนป่า เอ็กซ์เห็นเงาดำอยู่ที่พื้น เขาจึงมองไปที่ด้านบน พบว่ามีพุ่มไม้หนาดกอยู่ แต่เรปริรอยด์รูปกิ้งก่าสีเขียวสลับเหลือง ซึ่งมีลิ้นที่ดูคล้ายเถาวัลย์สีแดงอ่อนยาวๆเส้นหนึ่งยืดออกมาจากปาก มือดูคล้ายกับคีมเหล็กอันแข็งแกร่ง ที่หลังมีหนามติดอยู่ กำลังใช้ลิ้นของตนห้อยต่องแต่งอยู่ที่ต้นไม้นั้น เขาคือ "Sting Chameleon" นั่นเอง!!!...

X:คาเมลีโอ้ แก!

คาเมลีโอ้ หึๆ เจอกันอีกแล้วสินะ อ้อซีโร่แกด้วย พวกแกคิดจะนำชิ้นส่วนของTime machineไปก็ต้องผ่านข้าก่อน! พูดจบคาเมลีโอ้ก็เข้าโจมตี X ทันทีโดยใช้การพรางตัวเข้ากับผนัง และเข้าโจมตี X และซีโร่โดยที่ทั้งสองไม่อาจตอบโต้ได้เลย เอ็กซ์จึงยิงบัสเตอร์รัวใส่คาเมลีโอ้ แต่ก็ไม่โดนเลยแม้แต่ลูกเดียว...

คาเมลีโอ้:หึเจ้าพวกโง่ ข้าน่ะพรางตัวได้ ยิงไงก็ไม่โดนร้อก ฮ่าๆๆๆ
เอ็กซ์:แน่ใจเรอะ!?

พูดขาดคำ Xก็ชาร์จบัสเตอร์เต็มพลังจนบัสเตอร์เริ่มเกิดรอยร้าว และเล็งเป้าหมายของปืนนั้นไปที่ คาเมลีโอ้!!

Xชาร์จพลังปืนถึงขีดสุด แล้วยิงกระสุนอันรุนแรงออกไปทันที คาเมลีโอ้รีบโดดหลบ แม้จะหลบทันฉิวเฉียดแต่บัสเตอร์ก็เจาะเกราะด้านซ้ายหายไปแถบหนึ่ง และขณะที่คาเมลีโอ้ไม่ทันคาดคิด ซีโร่ก็ฟาดเซเบอร์ของเขาลงมายัง คาเมลีโอ้ ที่ยังไม่ทันแม้แต่จะหลบ..

"อ้ากกกกก"คาเมลีโอ้ร้องออกมาอย่างเจ็บปวดที่ถูกเซเบอร์ของซีโร่ฟันแยกร่างจนขาดออกเป็น2ท่อน!

คาเมลีโอ้:----------อ๊ากกกกกก------------

ซีโร่:หึไอ้โง่ แกน่ะมันไม่พัฒนารูปแบบการต่อสู้เอาซะเลย ถึงถูกพวกข้าจัดการเอาง่ายๆแบบนี้ หึ

เอ็กซ์เก็บชิพอาวุธของคาเมลีโอ้มาใส่ในบัสเตอร์ของตน และกำลังเดินออกจากฐานของมัน จู่ๆคาเมลีโอ้ก็พูดขึ้น
"หึหึ ยังไงข้าก็ชนะ ถึงแกจะชนะข้าได้ แต่ ชิ้นส่วนของไทม์แมชชีนล่ะ หาเจอรึยัง ฮาๆๆ ถ้าไม่มีชิ้นส่วนนั่น แกก็ไปสู้กับท่านซิกม่าไม่ได้ และ คะ แค่นี้ อะ เอาชนะ ท่านซิกม่า มะ ไม่ได้หรอก ฮา ฮา ฮา อะ อั่กก"
"แกบอกมาเดี๋ยวนี้ ชิ้นส่วนนั่นซ่อนไว้ไหน"
"คะ ใครจะบอก อะ อั่ก"
คาเมลีโอ้นิ่งไป....
"แย่แล้วซีโร่ คาเมลีโอ้มันตายไปแล้ว ใครจะบอกเราล่ะ"
"คงต้องตามหาเองแล้วละเอ็กซ์"
"โอเค ซีโร่"
ทั้งสองวนไปหาตามสเตจครั้งแล้วครั้งเล่า และขณะที่กำลังค้นหาบริเวณหนามด้วยเกราะไกอาอยู่นั้น แคปซูลไรท์ก็ปรากฏขึ้นมา....
"เอ็กซ์ ชั้นคือไรท์ ข้อมูลไทม์แมชชีนนั้นอยู่ที่แคปซูลนี่เอง ถึงจะรุ่นเก่าหน่อย ชั้นทำเอาไว้เพื่อสักวันหนึ่งเธออาจต้องใช้มัน แล้วก็ รับสิ่งนี้ไป เอ็กซ์" โฮโลแกรมของดร.ไรท์ส่องแสงวาบมาที่ตัวเอ็กซ์ ทันใดก็มีแสงวาบขึ้นที่บัสเตอร์และส่วนหัวของเอ็กซ์ แต่เมื่อแสงหายไปเอ็กซ์ก็ไม่เห็นว่าจะมีชิ้นส่วนใดของเขาเปลี่ยนไปเลย...
"เอ็กซ์ เปิดบัสเตอร์ของเจ้าสิ" ดร.ไรท์สั่ง
"ครับ" เอ็กซ์รับคำ เขาเปิดบัสเตอร์ออกเห็นชิ้นส่วนข้างใน เขาพบว่ามีสายไฟของวงจรใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
"เห็นช่องที่วงจรบัสเตอร์นั่นไหมเอ็กซ์ เจ้านำชิพวงจรหลักของบอสที่เจ้าปราบได้ไปใส่ในนั้นสิ" ดร.ไรท์พูด
"ครับ" เอ็กซ์รับคำ เขาหยิบชิพวงจรหลักของคาเมลีโอ้มาใส่ไว้ในช่องประหลาดนั้น ทันใดร่างของเอ็กซ์ส่องแสงสีทองเรืองรองออกมา เมื่อแสงสีทองหายไป เอ็กซ์พบว่าขาขวาของเขากลายเป็นขาของคาเมลีโอ้แทน ขาซ้ายก็มีชิ้นส่วนของคาเมลีโอ้ติดอยู่ กลางบัสเตอร์ปรากฏสัญลักษณ์ซิกม่าขึ้น ปลายบัสเตอร์มีเถาวัลย์ที่ดูเหมือนลิ้นของคาเมลีโอ้งอกออกมา เกราะไหล่กลายเป็นสีเขียว มีหางของคาเมลีโอ้งอกออกมาด้วย...
"อะ อะไรกันครับ" เอ็กซ์ถามอย่างแปลกใจในสภาพร่างกายของเขา
"ระบบนี้คือระบบใหม่ที่ชั้นคิดค้นขึ้นไงล่ะ มันชื่อ "Special Weapon Armor System" มันก็คล้ายๆระบบของ Special Weapon น่ะแหละ แต่ระบบนี้สามารถสแกนความสามารถทุกอย่างจากวงจรหลักและนำมาใช้ได้ไงล่ะเอ็กซ์ แต่พลังของเจ้าจะไม่เปลี่ยนแปลง แค่นำความสามารถทุกอย่างของบอสมาใช้แค่นั้น ไม่ใช่แค่อาวุธเหมือนระบบ Special Weapon System เดิม ร่างกายเจ้าถึงเป็นยังงี้ไง"  ดร.ไรท์ตอบ
".........." เอ็กซ์นิ่งเงียบ
"นี่อีกอย่างนึง สำหรับพวกบอสที่ไม่มีอาวุธพิเศษอย่างวาว่า เจ้าก็สามารถนำชิพวงจรหลักของมันมาได้ ซึ่งจะทำให้ดูดอาวุธของมันมาได้ และพลังของเจ้าจะเพิ่มขึ้นอีกด้วย" ดร.ไรท์อธิบายต่อ
"มีแค่นี้แหละเอ็กซ์ จำไว้ ความสามารถของเจ้า จงใช้มันในทางที่ถูกต้อง" ดร.ไรท์พูดก่อนจะหายวับไป...
"Special Weapon Armor System... ขอบคุณมากครับ ดร.ไรท์ ผมสัญญาว่า ผม จะใช้พลังในทางที่ถูกแน่ครับ" เอ็กซ์รำพึง...

จากนั้นเอ็กซ์ก็ออกมาจากที่นั้น และไปหาซีโร่ จู่ๆพวกเขาก็ได้รับการติดต่อมาจากเอเลีย...
เอเลีย:เอ็กซ์คุง ตอนนี้มีอิเรกูล่าร์อาละวาดอยู่ที่คากิคิล่าจังเกิ้ล ซึ่งเราตรวจพบว่ามีปืนใหญ่ขนาดยักษ์กำลังเล็งวิถีกระสุนไปที่อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบสของเรา เธอต้องรีบไปจัดการด่วนนะ!
X:รับทราบ ซีโร่ ไปคากิคิล่ากัน!
ซีโร่:โอเค ได้อยู่แล้วX!
............................................

 


  21 พ.ค. 2548 15:22 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#6 Mission : Stop The Death Cannon!!

เอ็กซ์และซีโร่ตรงมายังคากิคิล่าจังเกิ้ลอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็มาถึงคากิคิล่าจังเกิ้ล...
เอ็กซ์:ชั้นไม่ได้มาที่นี่เลยหลังภารกิจในครั้งเรปริฟอร์ซครั้งนั้น
ซีโร่:ใช่ ชั้นก็เช่นกัน ไม่ได้มาตั้งแต่พวกเรา แยกกันทำงานครั้งนั้น...

จากนั้นทั้งสองก็พูดคุยกันถึงความหลังครั้งเก่า สงครามที่น่าเศร้าที่สุดครั้งหนึ่งที่หน่วยทหารโลกนาม "เรปริฟอร์ซ" ได้ก่อการกบฏเพียงเพราะซิกม่าเป็นต้นเหตุ ทั้งเอ็กซ์และซีโร่ถูกสถานการณ์บังคับให้ฆ่าเพื่อนรักของพวกเขา คาเนล ผู้บัญชาการทหารภาคพื้นดินแห่งเรปริฟอร์ซเพื่อนรักของซีโร่ ที่ถูกฆ่าเพียงเพราะเขาจงรักภักดีต่อเรปริฟอร์ซ ไอริส น้องสาวของคาเนล และคนรักของซีโร่ ที่ตายไปเพียงเพราะผลของสงครามและการตายของคาร์เนลพี่ชาย แมกม่าดรากูนน์ ฮันเตอร์ฝีมือดีแห่งอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ ที่ตายเพียงเพราะเขาอยากต่อสู้กับเอ็กซ์เพื่อพิสูจน์พลังของตนเอง รวมทั้งเจเนอรัล ผู้บัญชาการเรปริฟอร์ซ ผู้สละชีวิตของตนคุ้มครองโลกไว้ และที่เจเนอรัลตายเพียงเพราะเขาถูกซิกม่าหลอกใช้เท่านั้น เรพริรอยด์ผู้บริสุทธิ์ทั้งหลายล้วนตายด้วยเงื้อมมือของซิกม่าไม่ทางตรงก็ทางอ้อมทั้งสิ้น...

ขณะที่ทั้ง2คุยกันอยู่นั้น จู่ๆเอเลียก็ได้ติดต่อมา...
เอเลีย:เอ็กซ์คุง เราส่งหน่วยสำรวจไปก่อนเธอหลายชุดแล้ว แต่หายไปกันหมด เธอรีบไปตามหาพวกเขาเร็ว
เอ็กซ์:หายไปกันหมดเหรอ!/เอ็กซ์มองหน้าซีโร่ เขาคิดอะไรอย่างหนึ่งได้..
เอ็กซ์:ซีโร่ ทั้งภารกิจทำลายปืน และหน่วยสำรวจหายนี่ นายคุ้นๆไหมว่า..
ซีโร่:ใช่ เจ้านั่นเองเหรอ นายคิดเหมือนชั้นไหมเอ็กซ์
เอ็กซ์:ใช่ เจ้านั่นเองสินะ
ซีโร่:ใช่ มันแน่ๆ
เอ็กซ์:เอะชั้นจับสัญญาณของอะไรบางอย่างได้อะ!
ซีโร่:หรือว่า หน่วยสำรวจ!?
เอ็กซ์:ไม่ใช่มั้ง มันมาจากข้างบน!/ทันใดนั้นซีโร่มองเห็นกลุ่มก้อนอะไรบางอย่างพุ่งลงมา
ซีโร่:เอ็กซ์ ระวัง แดชเร็ว!!/เอ็กซ์ฟังซีโร่พูดจึงแดชหลบวัตถุนั้นไปได้ เขามองไปที่ๆเขายืนอยู่ก่อนหน้านี้ พบว่ามีก้อนของสิ่งๆหนึ่ง ที่เป็นสีขาวเหนียวๆ ดูคล้ายใยแมงมุมอยู่...
เอ็กซ์:ใยรึ หรือว่า!?/จากนั้นวัตถุก้อนนั้นก็พุ่งมาอีก คราวนี้Xหลบไม่ทัน ซีโร่กระโดดเข้ามาป้องกันX "X ระวัง!!" ซีโร่ตะโกนพร้อมกับกระโดดเข้ามากันXไว้ แต่ใยนั่นไม่ใช่ใยเหนียวธรรมดา มันแข็งแกร่งมาก ใยก้อนนั้นพุ่งเข้ากระแทกหลังซีโร่จนเกราะบุบร้าว "ซีโร่!!" เอ็กซ์ตะโกนออกมาอย่างโกรธเกรี้ยว
"แกสินะ สไปดาส!! ออกมาเดี๋ยวนี้!" Xตะโกนเสียงดังด้วยความโกรธ...
"แกจะไม่ออกมาใช่มั้ย! ได้! X Buster! Full Charge!!" เอ็กซ์ตะโกนใส่ข้างบนพร้อมกับยิงเอ็กซ์บัสเตอร์ที่ชาร์จถึงขั้นสูงสุดยิงขึ้นไปข้างบน เปรี้ยง! ปรากฏเงาร่างๆหนึ่งกระโดดออกมาจากพุ่มไม้ข้างบนนั้น....
"สไปดาส แกเองสิน่ะ!" เอ็กซ์ซึ่งจับการเคลื่อนไหวของเงานั้นได้ก็ยิงบัสเตอร์เข้าใส่เงานั้นทันที แต่เงานั้นยิงก้อนใยมาต้านปะทะกับเอ็กซ์บัสเตอร์ที่เอ็กซ์ยิงออกไป พลังบัสเตอร์ถึงกับถูกก้อนใยนั้นกระแทกหายไปทีเดียว ใยก้อนนั้นพุ่งมาที่X เอ็กซ์แดชหลบใยก้อนไปได้...
"บ้าที่สุด! ใยของมันแข็งแกร่งจริงๆ!" เอ็กซ์คิด สไปดาสไม่รอช้ายิงใยก้อนใส่เอ็กซ์อีกหายก้อน เอ็กซ์รู้ตัวว่าไม่อาจต้านปะทะได้ เขาแดชหลบใยก้อนเหล่านั้นไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นสไปดาสก็ยิงแมงมุมเล็กๆหลายตัวลงมา เอ็กซ์ไม่ทันระวังจึงโดนพวกมันกัดเอาที่ขา เขารีบยิงแมงมุมพวกนั้นจนมันระเบิด แต่สไปดาสก็ปล่อยแมงมุมออกมาเรื่อยๆ จนเอ็กซ์ต้องหลบทั้งใยก้อนและลูกแมงมุมทำให้เขาตกอยู่ในสถานการณ์คับขันยิ่งนัก แต่สไปดาสหยุดโจมตี แล้วใช้ใยห้อยหัวลงมาตรงหน้าเอ็กซ์ เขาเป็นเรปริรอยด์แมงมุมสีเหลืองสลับเขียว ..
สไปดาส:เป็นไงบ้างล่ะเอ็กซ์ เมื่อก่อนแกทำข้าไว้เจ็บแสบนัก ข้าจะต้องฆ่าแกให้ได้!!!
เอ็กซ์:สไปดาส หน่วยสำรวจที่มาที่ป่านี้หายไปไหน แกทำอะไรพวกเขาน่ะ!?
สไปดาส:หึ ข้าก็แค่ ใช้ใยตรึงพวกมัน แล้วนำพวกมัน ไปเป็นพลังงานของเตาพลังงานปืนใหญ่ก็เท่านั้นเอง/แล้วสไปดาสก็ชี้ไปที่ปืนขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างหลังเขา..
เอ็กซ์:ปืนใหญ่!? นั่นเหรอ
สไปดาส:ใช่ ปืนใหญ่ที่ข้ากำลังจะใช้มัน ทำลายเมืองมนุษย์ให้สิ้นซากยังไงล่ะ! เอ็กซ์ มันสนุกนะ ที่จะนั่งดูความตายของพวกมนุษย์ ฮ่าๆๆๆ
เอ็กซ์:ชั้นปล่อยแกไว้ไม่ได้แล้วสไปดาส!
สไปดาส:แล้วไง คิดเหรอว่าอย่างแกจะกำจัดข้าได้อีก ไม่มีทาง!
เอ็กซ์:จะได้หรือไม่ ต้องลองดู!
สไปดาส:หึ อยากตายก็เข้ามาเลยไอ้โง่!

เอ็กซ์ยิงบัสเตอร์เข้าใส่สไปดาสที่ห้อยอยู่กลางอากาศ สไปดาสยิงใยก้อนเข้าปะทะ ใยก้อนนั้นทำลายกระสุนบัสเตอร์ได้ แล้วพุ่งเข้าหาเอ็กซ์ เอ็กซ์แดชหลบ แต่ไม่พ้น เพราะคราวนี้สไปดาสใช้ใยก้อนแบบเด้ง ใยก้อนนั้นกระเด็นตกพื้นแล้วกระเด้งมาใส่หลังเอ็กซ์เต็มๆ เกราะด้านหลังของเอ็กซ์ถึงกับบุบ...
เอ็กซ์:อ๊าก!
สไปดาส:นี่ไงล่ะพลังของข้า แกเตรียมตัวลงนรกได้แล้ว X! ฮ่าๆๆๆๆ /สไปดาสปล่อยใยรัดตัวซ้ำ เอ็กซ์กำลังเซจากการโจมตีครั้งก่อน เขาจึงหลบไม่ทัน เอ็กซ์โดนใยรัดแน่น จากนั้นสไปดาสก็ใช้กรงเล็บของตนแทงเอ็กซ์หลายที่จนน้ำมันสาด เอ็กซ์เกร็งกำลังเต็มที่แต่ไม่หลุด ทันใดนั้น เซเบอร์เล่มหนึ่งฟาดลงมา ตัดใยของสไปดาสที่พันตัวเอ็กซ์ขาดไป สไปดาสรีบยิงใส่ร่างที่ฟันเซเบอร์นั้นโดนเต็มๆ ร่างนั้นคือ...
เอ็กซ์:ซีโร่!!!
ซีโร่:อั๊ก เอ็กซ์ เอา ซะ เซเบอร์ นี่ไป ชะ ใช้จัดการ มัน ซะ ชั้น ไม่ไหวแล้ว../พูดขาดคำซีโร่ก็ล้มลงไปต่อหน้าเอ็กซ์...
เอ็กซ์:ซีโร่ สไปดาส ชั้นจะฆ่าแก!/เอ็กซ์พูดอย่างโกรธแค้น แววตาของเขาที่จ้องมองสไปดาสฉายแววอาฆาตอย่างรุนแรง สไปดาสเห็นยังอดหวั่นใจไม่ได้ แต่เขาเชื่อมั่นในพลังของตนมากกว่า เขายิงใยก้อนใส่เอ็กซ์ห้าหกก้อนซ้อน เอ็กซ์เพ่งผนึกสมาธิ เขายกมือขึ้นช้าๆ ควักแซดเซเบอร์ฟันใส่ใยก้อนเหล่านั้น ใยถึงกับขาดตกลงสู่พื้น...
สไปดาส:อะไรกันแกทำลายใยข้าได้รึ?! แต่ข้ายังมีไม้เด็ดน่า

สไปดาสปล่อยใยพันตัวใส่เอ็กซ์ เอ็กซ์ไม่มีท่าทีเกรงกลัว ใยนั้นไม่พลาด เอ็กซ์ถูกใยเข้าเต็มๆ และถูกรัดร่างไว้ "หึเสร็จข้าล่ะเอ็กซ์!" สไปดาสพูดแกมเยาะ "หึ ไอ้ของเล่นแบบนี้" เอ็กซ์พูด "มันไม่พอ จะมัดข้าหรอก!" ขาดคำเอ็กซ์กระชากใยพันตัวนั้นขาดเละร่วงสู่พื้นอีก

สไปดาส:อะไรกัน!
เอ็กซ์:สไปดาส แก ตายยยยยย!/เอ็กซ์ตะโกนอย่างโกรธเกรี้ยว เขายิงเอ็กซ์บัสเตอร์ที่รุนแรงมากถึงขีดสุดใส่สไปดาส บัสเตอร์ลูกนี้รุนแรงมาก บัสเตอร์ถึงกับแตกร้าวเกือบหมด สไปดาสถูกบัสเตอร์ลูกนั้นกระแทกทำลายจนเหลือแต่หัวตกลงมาแทบเท้าเอ็กซ์...
สไปดาส:ถึงข้าตายแกก็หยุดปืนใหญ่นั่นไม่ได้หรอก ฮ่าๆๆ
ไม่ทันขาดคำ เอ็กซ์ยิงบัสเตอร์ขั้นสุดยอดไปที่ปืนใหญ่นั่น บัสเตอร์ถึงกับแตกเป็นชิ้นๆ ลูกพลังพลาสมาอันรุนแรงที่Xยิงใส่นั้นถึงกับทำให้ปืนใหญ่แตกกระจายเป็นชิ้นๆทีเดียว...
สไปดาส:อะ อะไรเนี่ย แก แก อั๊ก ขะ ขอให้รู้ไว้ว่า ถะ ถึงแกจะเก่งยังไง แต่ อะ
เอ็กซ์:จะพล่ามอะไรก่อนตายก็ว่ามา
สไปดาส:ตะ ตราบใดที่มนุษย์ ยะ ยกย่องพวกฮันเตอร์อย่างแก เป็น วะ วีรบุรุษอยู่ สะ สงคราม จะ จะมีต่อไป มะ ไม่ มี วัน จะ จบ ระ เรพิรอยด์ ยะ อย่างเรา ถึงจะอยู่ในโลก ปัจจุบัน ก็เหมือน นะ นรก ทะ ที่ ไม่มี ทาง ออก...
เอ็กซ์:.....นรก ที่ไม่มีทางออก
สไปดาส:ใช่ นรก ที่ไม่มีทางออก อะ...

แล้วสไปดาสก็นิ่งไป เอ็กซ์หยิบชิพวงจรหลักของสไปดาสขึ้นมาบรรจุในบัสเตอร์ของเขา และติดต่ออิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบส

เอ็กซ์:ท่านผบ.ซิกนัส นี่เอ็กซ์ครับ ตอนนี้ภารกิจเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ซีโร่ได้รับบาดเจ็บพอสมควรครับ
ซิกนัส:งั้นรีบพาซีโร่กลับมาก่อน
เอ็กซ์:ครับ!

......

OK. ถ้าอยากดูต่อไปเปิดนี่เลย

http://www.dek-d.com/entertain/view.php?id=64119&from_entertain=1

ต่อจนถึงตอนที่30ขึ้นเลยละ 5555

 

 


  21 พ.ค. 2548 15:23 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

  

ปล. ฉบับปรับปรุงไม่เหมือนฉบับปกติเด้อ

 


  21 พ.ค. 2548 16:15 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
seed

  
buster0011@hotmail.com 203.209.107.80

   หนุกกว่าเดิม

 


  21 พ.ค. 2548 17:46 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
TotO

  
thang_toto@hotmail.com 58.10.228.176

  

เย้

 


  21 พ.ค. 2548 18:09 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
seed

  
buster0011@hotmail.com 203.209.107.80

   เอ่อทำภาพเเบบนั้นยังไงอะ

 


  21 พ.ค. 2548 19:33 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
Annda
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดจริง
  
Annda_jitrada@hotmail.com 203.151.140.119:203.113.61.69

   โอ้ว ท่าน Rx เองหรอ (จำ Alic จังได้ไหม เครือข่ายเดียวกันก๊า!) เจ้ไปดูมาแวว(ดูทุกวันน่ะล่ะ)คนตอบเยอะน้า กำลังใจล้นหลามแหงๆ (อิจฉาโว้ย~)

 


  21 พ.ค. 2548 20:54 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

  

ตอบท่าน Seed ที่ว่า ทำภาพเเบบนั้นยังไง

คือ หาภาพร็อคแมนที่เท่ๆจาก Google ครับ หรือไม่ก็หาที่ www.planet-megaman.com/gallery ก็ได้ สมมติผมจะทำเกราะของ Chameleon ผมก็ต้องหาภาพของ X และ Chameleon ที่ลักษณะใกล้เคียงกันทั้งลักษณะการยืนและสิ่งต่างๆที่สามารถนำชิ้นส่วนของ Chameleon มาประกอบกับ X ได้ เช่นเอาแขนของคาเมลีโอ้มาใส่แทนอะครับ อ้อผมใช้โปรแกรม Paint นะครับ เหอๆๆๆๆๆๆ

ข้างบนนี้ตัวอย่างครับ เป็นการตัดต่อง่ายๆสุดๆโดยเอาหน้าร็อคแมนมาใส่ทับใบหน้าของเรดกลายเป็นเกราะของเรดไป...

ส่วนภาพโลโก้ก็หาภาพฐานมาซึ่งก็คือภาพโลโก้ร็อคแมนภาคไหนก็ได้มาจาก Google มาต่อเติมตัวละครลงไปทาง Paint อีกนะแหละ ซึ่งผมก็ทำได้ไม่เนี้ยบเท่าไหร่(เพราะมีสีขาวติดอยู่บ้างบางส่วน)....

 


  21 พ.ค. 2548 20:57 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

ตอบท่าน Annda

มิกล้า มิกล้า เหอๆๆๆ ผมแค่แต่งได้(อุบาทว์)ล้ำลึกกว่าเท่านั้น...

ปล.กว่าภาคZOX1จะจบคงสักประมาณสี่สิบตอนได้....

 


  21 พ.ค. 2548 21:05 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

อธิบายต่อจากที่อธิบายท่าน Seed

บางภาพเกราะผมเอาลักษณะมาจากร็อคแมนที่คนอื่นเค้าสร้างนะ เช่นจากที่นี่

http://gsc4.lypson.se/custom1.html

ที่นี่แหละครับ สุดยอดภาพพิสดารแห่งร็อคแมนล่ะ!!!

 


  21 พ.ค. 2548 21:08 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#7 Old Hunter But New Irreggular!!!

อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์เบส...

"เอ็กซ์ นายกลับมาก็ดีแล้ว มีสิ่งผิดปกติอยู่ที่นอร์ธโพลเอเรีย เมืองถูกแช่จนแข็งไปหมด นายรีบไปเคลียร์บอสที่นั่นให้ได้ก่อนที่เมืองทั้งเมืองจะเป็นน้ำแข็งนะ! แล้วซีโร่ให้เอเลียรักษาไปก่อน ท่าทางบาดเจ็บสาหัสพอดู" ซิกนัสพูด
"ครับ ท่านผู้บัญชาการซิกนัส"เอ็กซ์ตอบ
และแล้ว เอ็กซ์ก็รีบตรงไปที่ นอร์ธโพลเอเรีย
ในสถานที่แห่งนั้น พวกเขาได้พบกับกับดักมากมายเช่นกับดักหนาม กับดักน้ำแข็งหนามแบบเลื่อนได้(คือเลื่อนขึ้นลงได้ซึ่งเอ็กซ์ต้องจับจังหวะกระโดดผ่านให้ได้) และกับดักหนามแบบแท่นลอยกลางอากาศ หรือแม้แต่กับดักหนามแบบใหม่ "กับดักลาวา" ซึ่งสามารถไหลขึ้นมาจากพื้นน้ำแข็ง และหลอมเอ็กซ์ได้ พวกเขาต้องใช้ท่ายามาคมิซไซล์ ปล่อยแมงปอ แล้วเกาะแมงปอขึ้นไป....
และนอกจากกับดักต่างๆที่ร้ายกาจขึ้นแล้ว ยังมีกำแพงที่พวกเอ็กซ์ไม่สามารถเกาะกำแพงปีนขึ้นไปได้ ทำให้เกือบพลาดท่าตกหนามหลายครั้ง
และแล้ว ก่อนถึงห้องบอส ก็มีกับดักไม้ตายออกมา นั่นก็คือ กับดักทรงพลังที่แม้แต่เกราะไกอาหรือชาโดว์ยังไม่สามารถที่จะทนทานได้เลย มันคือกับดักลาวาแบบหลอมละลาย ซึ่งมีน้ำแข็งแห้งปนอยู่ด้วย น้ำแข็งแห้งทำจากฝนกรดเข้มข้น1800%และในที่สุดเอ็กซ์ก็ใช้ "มาร์คแดช" ของเกราะเบลด ผ่านไปได้ และเข้าห้องบอส
เอ็กซ์:นะ นาย นายเองเรอะ

หุ่นเรปริลอยด์รูปควายตัวหนึ่ง ตาสีแดงเพลิง ยืนอยู่ตรงหน้า เอ็กซ์จำได้ทันที ว่าเขาเป็นใคร!? เพราะเขาคือสหายซึ่งครั้งหนึ่งพลีชีพไปในสงครามเรปริฟอร์ซในครั้งนั้น เขานั่นเอง! เรปริรอยด์รูปควายขาโง้งตัวสีขาวสลับแดง เท้าของเขาเป็นกีบเท้าคล้ายม้า มีสายไฟต่อเชื่อมที่บริเวณคอและแขน แขนสีน้ำเงินส่วนขานั้นสีน้ำเงินสลับส้ม มีหมัดสีดำขนาดใหญ่ที่รุนแรง บัฟฟาลีโอ้  นั่นเอง!

"บะ บัฟฟาลีโอ้ นายจริงๆด้วยรึนี่ เราเคย เป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ ทำไม..."
"เอ็กซ์ ข้าน่ะจำไม่ได้ว่าเคยมีเพื่อนอย่างแก ตายซะเถอะเจ้า Rockman X!! ฮาๆๆ"
"............" เอ็กซ์นิ่งเงียบ น้ำใสๆไหลรินออกมาจากดวงตาสีฟ้าอันอ่อนโยนของเอ็กซ์  
"หึ ร้องไห้เหมือนเด็กปัญญาอ่อนเลยนะ Rockman X ดูไม่ออกเลยว่าเป็นวีรบุรุษในตำนาน ฮ่าๆๆๆๆ ตายซะเถอะ Rockman X ตำนานของแกต้องจบลงแล้ว X!! ตายซะ! เพื่อโลกใหม่ของท่านซิกม่า!!!
บัฟฟาลีโอ้จู่โจมกระทันหันทันทีด้วยพลังมหาศาล และเอ็กซ์ก็ไม่ยอมโจมตีตอบโต้เลยหากแต่เอาแต่หลบฝ่ายเดียว เพราะไม่อยากฆ่าเพื่อนรักของเขาในฐานะอิเรกูล่าร์ ทำให้เขาโดนเล่นงานจนสะบักสะบอมและกระเด็นไปชนกำแพงอย่างแรง...

บัฟฟาลีโอ้:หึ รีบมาสู้สิเอ็กซ์

เอ็กซ์:ไม่ ชั้นจะไม่ทำร้าย....บัฟฟาลีโอ้...บัฟฟาลีโอ้..เป็นเพื่อนฉัน...

บัฟฟาลีโอ้:ดี ที่นี่ต้องถูกทำลาย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

บัฟฟาลีโอ้ต่อยหมัดเข้าที่ตึกที่อยู่ที่นอร์ธโพลล์เอเรียจนตึกถึงกับพังลงมาทีเดียว จากนั้นบัฟฟาลีโอ้ก็อัดหมัดรัวใส่ตึกสำคัญๆอื่นอีกหลาย10ครั้ง และปิดท้ายด้วยการใช้น้ำแข็งแหลมแทงทะลุตึกสำคัญนั้นจนพังลงมาเละเทะไปหมด เมืองในนอร์ธโพลล์เอเรียพังยับเยิน.....

เอ็กซ์:มะ เมือง!!

บัฟฟาลีโอ้:เมืองพังแล้วนะเจ้า Rockman X หึๆ เอ็กซ์แกเตรียมตัวตายได้แล้ว 55555

เอ็กซ์:นายไม่ใช่บัฟฟาลีโอ้ที่ชั้นรู้จัก นายกลายเป็นMavericksไปแล้วสินะ ฮึ่มม!

บัฟฟาลีโอ้:หึ ในที่สุดก็ฮึดสู้แล้วสินะ! เอาละเข้ามาเลย 5555

เอ็กซ์:ฮึ่ย บัฟฟาลีโอ้ ชั้นจะจัดการนาย! / เอ็กซ์ปาดน้ำตาออก แววตาของเขาเปลี่ยนไป สมเป็น Rockman ในตำนานอย่างแท้จริง!

บัฟฟาลีโอ้:หึเจ้าเด็กงี่เง่าอย่างแกก็ต้องตายอยู่ดีน่ะแหละตายซะ Rockman X!!

เอ็กซ์ยิงบัสเตอร์รัวใส่บัฟฟาลีโอ้อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถทำลายเกราะน้ำแข็งของบัฟฟาลีโอ้ได้ เอ็กซ์จึงชาร์จพลังปืนเต็มแรงและยิงออกไป แต่ก็ไม่อาจทะลวงเกราะของบัฟฟาลีโอ้ได้ เอ็กซ์จึงใช้วิธีการหลบไปเรื่อยๆ และยิงจู่โจมในจุดที่บัฟฟาลีโอ้ควงเกราะน้ำแข็งมารับมือไม่ทัน แต่เมื่อโจมตีวิธีนี้ไปหลายๆครั้งบัฟฟาลีโอ้ก็โกรธมาก จึงใช้การยิงมิไซล์แบบติดตามซึ่งเป็นระบบที่ซิกม่าพัฒนาให้ใหม่ ซึ่งมิไซล์นี้สามารถยิงติดตามคู่ต่อสู้ได้ เพื่อชดเชยจุดอ่อนของบัฟฟาลีโอ้ที่เคลื่อนไหวช้าได้ ด้วยการโจมตีแบบนี้ทำให้เอ็กซ์ถึงกับสะบักสะบอม เขาจึงตั้งใจชาร์จบัสเตอร์เต็มสตรีมอย่างรุนแรงเหมือนที่เคยทำลายคาเมลีโอ้ แล้วยิงออกไป ในที่สุดเกราะน้ำแข็งก็แตกออก บัฟฟาลีโอ้ยิงมิไซล์ใส่เอ็กซ์อีก แต่เอ็กซ์ไม่คำนึงถึงความเป็นความตายแล้ว เขายิงบัสเตอร์สวนกลับใส่บัฟฟาลีโอ้อย่างแลกชีวิตจนทั้งคู่สะบักสะบอม...

บัฟฟาลีโอ้:หนอยแกเจ้าเอ็กซ์ ข้าต้องฆ่าแกให้ด้าย-----------ยยยยย

เอ็กซ์:แย่แล้ว!

บัฟฟาลีโอ้เร่งพลังออร่าสีม่วงเหมือนของวาว่าออกมา บัดนี้ร่างกายของบัฟฟาลีโอ้มีออร่าสีม่วงเข้มรอบตัว บัฟฟาลีโอ้ชกหมัดของเขาใส่เอ็กซ์อย่างจัง

เอ็กซ์ถูกบัฟฟาลีโอ้เล่นงานจนสะบักสะบอมไปทั้งตัว แต่เขายังไม่ย่อท้อและพยายามยิงบัสเตอร์รัวใส่บัฟฟาลีโอ้ ทำให้บัฟฟาลีโอ้โกรธมาก และกระหน่ำมิไซล์ใส่เอ็กซ์ไม่ยั้งจนเขากระเด็นไปชนกำแพง แต่เอ็กซ์ยิงสวนไปนัดหนึ่งไปถูกวงจรบริเวณศีรษะของบัฟฟาลีโอ้ ระบบชิพซิกม่าที่ควบคุมบัฟฟาลีโอ้อยู่จึงเริ่มรวน ออร่าสีม่วงนั้นหายไป และบัฟฟาลีโอ้เริ่มรู้สึกตัว...

บัฟฟาลีโอ้:อะ เอ็กซ์....

เอ็กซ์:นายเป็นปกติแล้วรึ บัฟฟาลีโอ้ ดีจังเลย

บัฟฟาลีโอ้:เอ็กซ์ อะ อ๊ากกกกกกกกก แกตายซะเอ็กซ์ อะ อ๊ากกก

ทันใดออร่าสีม่วงปรากฏขึ้นอีกครั้ง ตาของบัฟฟาลีโอ้กลายเป็นสีแดงอีก และรู้สึกทรมานมากถึงกับต้องตะโกนออกมาอย่างเจ็บปวดทรมาน...

เอ็กซ์:บะ บัฟฟาลีโอ้ นายเป็นไรไปน่ะ!?

บัฟฟาลีโอ้:อ๊ากกกกกกกกกก ตายซะ Rockman X!!

บัฟฟาลีโอ้กราดหมัดเข้าใส่เอ็กซ์รัวถึง3ครั้งจนเอ็กซ์กระเด็นออกไปชนกำแพงอย่างแรง ร่างกายสะบักสะบอมจนแทบไม่มีพลังงานเหลืออยู่อีกแล้ว เขาดูพลังงานของตนพบว่าเหลือแค่ 0.05 เปอร์เซนต์เท่านั้น ออร่าสีม่วงที่ตัวบัฟฟาลีโอ้ปรากฏขึ้นอีก และดูรุนแรงกว่าเดิม บัฟฟาลีโอ้พุ่งเข้ามาใส่เอ็กซ์อย่างบ้าคลั่ง...

เอ็กซ์:ชั้นว่าชิพที่ควบคุมบัฟฟาลีโอ้อยู่น่าจะอยู่บนหัวของเขา ต้องทำลายชิพนั่น / เอ็กซ์คิด


แต่ถึงเขาจะรู้ว่าต้องจัดการชิพที่ส่วนหัวแต่เอ็กซ์ก็ไม่รู้จะทำยังไงถึงจะล้มบัฟฟาลีโอ้ได้ในเมื่อพลังของเขานั้นเหลือเพียงน้อยนิด ทันใดนั้นเสียงของดร.ไรท์ก็ดังขึ้นมาในหัวของเขา...

"เอ็กซ์ ใช้พลังความสามารถของเจ้าในทางที่ถูกต้องสิ เอ็กซ์ ใช้พลังที่แฝงอยู่ของเจ้า ช่วยเหลือเขาจากการถูกซิกม่าควบคุมสิ เจ้าต้องทำให้ได้ ถ้าเจ้าแพ้ตอนนี้ ใครจะช่วยปราบซิกม่า และสร้างสันติภาพให้กับโลกล่ะ เจ้าเท่านั้นที่จะทำได้เอ็กซ์ ลุกขึ้นสิ เอ็กซ์"

"อึก ชั้น ชั้น จะ..แพ้ไม่ได้! ย้ากก!"ทันใดนั้นเอ็กซ์รู้สึกเหมือนกับพลังของเขากลับคืนมา เอ็กซ์รวบรวมกำลังลุกขึ้นยืนได้สำเร็จ!

และเขาก็รวบรวมพลังเปลี่ยนเกราะเป็นเกราะชุดใหม่ "Special weapon armor" และใช้ชิพของ คาเมลีโอ้ ที่เขาได้รับมาจาก ดร.ไรท์...

ทันใดก็มีแสงวาบขึ้น ร่างกายของเอ็กซ์เปลี่ยนเป็นชุดเกราะของคาเมลีโอ้

เอ็กซ์:นี่คือพลังของเกราะใหม่เหรอเนี่ย!?

บัฟฟาลีโอ้:หึ เท่แต่มีฝีมือรึป่าว เข้ามาเล้ยยยย

เอ็กซ์เข้าต่อสู้กับบัฟฟาลีโอ้ใหม่อีกครั้งด้วยพลังเต็มพิกัด บัฟฟาลีโอ้ยิงมิไซล์เข้าใส่เอ็กซ์ แต่เอ็กซ์ใช้เถาวัลย์จากบัสเตอร์และหางของเขามัดมิไซล์ไว้ และขว้างมันกลับไปหาบัฟฟาลีโอ้ทันที!!

บัฟฟาลีโอ้:อ๊ากกกกก หนอยแกเจ้าเอ็กซ์ ข้าจะฆ่าแก๊!!! Ice Barrier!!

เอ็กซ์:หึ Lizard sting!!!

บัฟฟาลีโอ้ใช้บาเรียน้ำแข็งอีกครั้ง แต่เอ็กซ์โต้กลับด้วยท่าเถาวัลย์ของคาเมลีโอ้โดยควบคุมเถาวัลย์โค้งโจมตีจุดที่บัฟฟาลีโอ้ไม่ทันระวัง และเล่นงานบัฟฟาลีโอ้จนสะบักสะบอมทีเดียว แต่บัฟฟาลีโอ้ไม่ยอมแพ้เลยสลายเกราะน้ำแข็ง แล้วคำรามเสียงดังอย่างโกรธแค้น...

บัฟฟาลีโอ้:เอ็กซ์ แกต้องตายยยยยยยยยยยยยย ย้ากกกกกก

บัฟฟาลีโอ้พุ่งเข้าชนเอ็กซ์อย่างไม่คิดชีวิต ทำให้เอ็กซ์ต้องถอยหนีเป็นพัลวัน ทันใดนั้นเสียงของดร.ไรท์ก็ก้องขึ้นอีกครั้ง...

"เอ็กซ์ ใช้พลังของเจ้า ช่วยเขาให้พ้นจากการควบคุมของซิกม่าสิ เจ้าน่าจะรู้ว่าควรทำยังไง"

เอ็กซ์จึงนึกขึ้นได้ว่าต้องทำลายชิพซิกม่าบริเวณศีรษะบัฟฟาลีโอ้เพื่อให้เขากลับเป็นอย่างเดิม จึงใช้ท่าพรางตัวของคาเมลีโอ้คือ "Lizard wall climb" พรางสีกับกำแพงจนบัฟฟาลีโอ้มองไม่เห็นเขาเลย และไม่สามารถพุ่งชนเขาถูกทางได้ ได้แต่วิ่งมั่วไปมาและคำรามก้องด้วยความโกรธ!

บัฟฟาลีโอ้:เอ็กซ์แกออกมาเดี๋ยวนี้นะ จะทำตัวเป็นเต่าหดหัวเรอะ ออกมาสู้กับข้าซะดีๆ!!!

เอ็กซ์เห็นสบโอกาสจึงแอบเกาะกำแพงเข้าไปใกล้ๆ แล้วใช้เถาวัลย์ฟาดหัวของบัฟฟาลีโอ้ แล้วใช้หางฟาดซ้ำจนบัฟฟาลีโอ้สลบไป เอ็กซ์รีบจับบัฟฟาลีโอ้ขังไว้แล้วติดต่อซิกนัสและเอเลียให้มารับตัวบัฟฟาลีโอ้ไปตรวจวงจร.......

ที่ฐานทัพอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ในเวลาต่อมา....

ซิกนัส:เอ็กซ์ชิ้นส่วนไทม์แมชชีนก็ได้มาแล้ว นายคิดจะไปยังปี20XXเลยรึเปล่าล่ะ

เอ็กซ์:แล้วพวกอิเรกูล่าร์ที่นี่ล่ะครับ? จะปล่อยให้มันทำลายเมืองที่เราอุตส่าห์บูรณะเหรอครับ

ซิกนัส:เอางี้ละกัน รอเจ้าเอ็กเซลกลับมาจากพักร้อนก่อน แล้วค่อยไปปราบอิเรกูล่าร์ให้หมดแล้วค่อยไป มันจะกลับมาในพรุ่งนี้ล่ะ

เอ็กซ์:ครับ ว่าแต่บัฟฟาลีโอ้กับซีโร่เป็นไงบ้างครับ

เอเลีย:บัฟฟาลีโอ้ปลอดภัยดีจ้ะเพราะเราเอาชิพออกมาแล้ว แต่ซีโร่อาการสาหัสมาก กว่าจะหายคงอีกซัก2-3สัปดาห์

เอ็กซ์:เฮ้อ ซีโร่ แต่เอะพรุ่งนี้เอ็กเซลก็มาพอดี เอาละ พรุ่งนี้เราจะไปจัดการพวกอิเรกูล่าร์ต่อ แต่วันนี้..

ซิกนัส:อะไรรึเอ็กซ์

เอ็กซ์:วานนี้ปายนอนกันดีกั่ววววว

ซิกนัส:ปั๊ดโธ่ นึกว่างานสำคัญ...

 


  21 พ.ค. 2548 21:09 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#8 Return Of The New Hero!!

เช้ารุ่งขึ้น เอ็กเซล ซึ่งไปพักร้อน ณ ดาวอังคารหลังจากจบภารกิจในการจัดการเหล่าMavericks ณ จาคอป แล้ว ได้กลับมา ณ ฐานฮันเตอร์อีกครั้ง เอาล่ะมาเริ่มจากการอธิบายประวัติของนายเอ็กเซลคนนี้ซะก่อนดีกว่า...

เอ็กเซล Specดั้งเดิมของเขานั้นถูกปิดเป็นความลับ ร่างของเขาเป็นสีดำสลับขาว มีปืนบาซูก้าบูเรต2กระบอกสะพายอยู่ที่เอว ผมสีน้ำตาลแลบออกมาจากหลังหมวก เขาคือต้นแบบของเรพริรอยด์รุ่นใหม่ ซึ่งมีความสามารถในการก๊อปร่างของเรพริรอยด์อื่น เขาเคยเป็นสมาชิกคนสำคัญขององค์กร "เรดอะเลิร์ต" ซึ่งทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับ เรด หัวหน้าองค์การเรดอะเลิร์ต องค์กรเรดอะเลิร์ตนี้คือองค์กรซึ่งตั้งขึ้นมาในครั้งหนึ่งที่ เอ็กซ์ เบื่อหน่ายกับการต่อสู้เต็มที และถอนตัวออกจาก อิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ ซีโร่ต้องปฏิบัติงานคนเดียวทำให้ฮันเตอร์นั้นอ่อนแอลง เรดอะเลิร์ตจึงได้เข้ามาทำหน้าที่แทน แต่ต่อมา เอ็กเซลเห็นว่าเรดอะเลิร์ตเปลี่ยนแปลงไปเขาจึงแยกตัวออกมาขึ้นกับอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์แทน ซึ่งมันคือจุดเริ่มต้นของสงครามครั้งหนึ่ง หลังสงครามครั้งนั้น เอ็กเซลก็ขึ้นตรงต่ออิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ และเป็นรุ่นน้องของเอ็กซ์และซีโร่ หลังจากโลกถูกซ่อมแซมจนเสร็จสมบูรณ์ เอ็กเซลได้ลาพักร้อน3เดือน เขาจึงไม่รู้เรื่องสงครามครั้งใหม่นี้...

และ....
"เอเลีย ท่านหัวหน้าซิกนัส รุ่นพี่เอ็กซ์ นี่เกิดอารายยขึ้นคร้าบบบ" เอ็กเซลที่เพิ่งตื่นจากการนอนบนจรวดพูด
"ไอ้บ้าเอ็กเซลลลลลลลลลลลลลลลล!!!!!!! แกไปอยู่ที่ไหนมาวะไอ้บ้าเอ๊ยยยยยย"ซิกนัสด่าแบบเหลืออด
"เอ่อ ทำไมหัวหน้าต้องด่าผมด้วยล่ะครับ ผมแค่ลาพักร้อน3เดือนเอง มีเรื่องรายอีกล่ะครับแล้วพี่เอ็กซ์กับซีโร่ไปไหนครับนี่" เอ็กเซลพูด

ซิกนัส:ก็อยู่ข้างๆแกนั่นแหละไอ้งั่ง!!

เอ็กเซล:อ้าวเหรอครับ จากนั้นก็มองไปข้างๆเห็นเอ็กซ์กับซีโร่นั่งอยู่ แล้วก็หันไปเห็นบัฟฟาลีโอ้นั่งอยู่ด้วยเลยตกใจ

เอ็กเซล:ว้ากก คุณเป็นใครน่ะ!

เอ็กซ์:เขาเคยเป็น1ในอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์ที่พลีชีพไปในสงครามเรปริฟอร์ซ แต่ตอนนี้เขาได้กลับมาทำงานกับเรา เขาชื่อ บัฟฟาลีโอ้ และเป็นรุ่นพี่นายด้วย เข้าใจมั้ย

เอ็กเซล:ค้าบบบ สวัสดีค้าบรุ่นพี่บัฟฟาลีโอ้

บัฟฟาลีโอ้:สวัสดีเช่นกัน เอ็กซ์เจ้านี่ท่าทางฝีมือไม่เบานิ

เอ็กซ์:ใช่เขาเก่งพอควรเลยล่ะ

บัฟฟาลีโอ้:อืมฉันนี่โชคดีที่มีรุ่นน้องเก่งๆเนาะ

เอ็กเซล:แหมๆ แค่นี้สู้รุ่นพี่เอ็กซ์กับรุ่นพี่ซีโร่ไม่ได้หรอกครับ 5555

จากนั้นบัฟฟาลีโอ้ก็สาธยายเรื่องในครั้งนี้ให้เอ็กเซลฟัง...

เอ็กเซล:หยั่งงั้นเองเหรอครับ...

เอ็กซ์:โอะได้เวลาแล้วไปกันเถอะ เอ็กเซล ซีโร่

เอ็กเซล:ครับ แล้วพี่บัฟฟาลีโอ้ล่ะครับ

บัฟฟาลีโอ้:ชั้นเหรอ ชั้นลาออกจากอิเรกูล่าร์ฮันเตอร์แล้ว ชั้นจะพักที่นี่อีก2-3วัน แล้วกลับไปที่เมืองลากา* ไปหาโทชิฮิโกะ*เพื่อนรักของชั้น

เอ็กซ์:ใช่ บัฟฟาลีโอ้จะไปแล้ว

บัฟฟาลีโอ้:ก่อนไป นายเอาชิพอาวุธพิเศษของชั้นไปละกัน ใช้ในช่วงคับขันนะ

ว่าแล้วบัฟฟาลีโอ้ก็หยิบชิพอาวุธออกมาให้เอ็กซ์...

เอ็กซ์:ขอบใจมากบัฟฟาลีโอ้ แล้วฉันจะใช้มันให้ดีที่สุดเลย

บัฟฟาลีโอ้:อืม ขอให้โชคดีนะทั้ง3คน


หมายเหตุ:โทชิฮิโกะ ใครที่ไม่ได้อ่าน Rockman X3 ฉบับการ์ตูนคงไม่รู้จัก เขาคือเพื่อนรักของบัฟฟาลีโอ้ครับ
เมืองลากา  เป็นเมืองแห่งลานสกีหิมะ เป็นเมืองที่เคยเป็นที่อยู่ของบัฟฟาลีโอ้

 


  21 พ.ค. 2548 21:10 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
rockman-X

  
friend-dell-vee@thaimail.com 221.128.97.80

  

chapter#9 The Third Fight!!

หลังจากนั้น เอ็กซ์ได้รีบตรงไปที่ Firer Force และได้พบกับกับดักที่มากกว่าแต่ก่อน(สเตจใหม่ด้วยละ)
เอ็กเซล:ผมใช้ความสามรถของหุ่นที่เกาะเพดานดีกว่า
"ใช้เกราะของคาเมลีโอ้ดีกว่า เร็ว เอ็กเซล ลาวามาแล้ว!" ว่าแล้วเอ็กซ์ก็เปลี่ยนเกราะเป็น คาเมลีโอ้สติงก์อาเมอร์ และใช้เถาวัลย์จับกำแพงไว้ และเอ็กเซลใช้ดีเอ็นเอของหุ่นเกาะเพดาน ทำให้พวกเขารอดมาจากกับดักนั้นได้
แต่ก็มาเจอกับกับดักเข้าอีก นั่นคือ กับดักไต่ราวที่มีลาวาอยู่ข้างล่าง และสิ่งกีดขวางบริเวณราว ซึ่งพวกเขาต้องคิดหาวิธีเป็นการใหญ่....
"ทำไงดีล่ะ เอ็กเซล ถ้าหยุดที่นี่ ก็ไม่เจอบอส และรวบรวมชิ้นส่วนเกราะกับไทม์แมชชีนไม่ได้นะ!"
"อืมมมมมมมมมม"เอ็กเซลคิดไม่ตก เขาคิดอยู่นาน และในที่สุดก็คิดออก
"รุ่นพี่เอ็กซ์ พี่ไง เกราะเฟลคอนน่ะ สามารถบินได้เป็นเวลานานไม่ใช่รึ พี่ไปด้วยเจ็ตส่วนผมใช้ดีเอนเอของหุ่นบินได้นะ"

"OK เอ็กเซล" แล้วเอ็กเซลก็แปลงเป็นเมททอลติดคอปเตอร์ และทั้งสองผ่านบริเวณนั้นไปได้ แต่ไม่ทันไรก็พบกับกับดักชุดที่3 คือ กับดักไต่ราวอีกแห่งที่มีลาวาไหลขึ้นมาและต้องไต่ราวหนีตลอดทางโดยมีสิ่งกีดขวางอยู่! คราวนี้พวกเอ็กซ์ผ่านไปได้อย่างไม่ยากโดยเอ็กซ์ใช้ความสามารถของเกราะคาเมลีโอ้ในการพรางตัวให้เครื่องจับไม่ได้ เอ็กเซลแปลงร่างเป็นเมททอลแล้ว กับดักชุดที่สี่ที่รอพวกเขาอยู่ก็คือ....
มินิบอสที่พ่นไฟได้อยู่ใกล้ราวซึ่งข้างล่างเป็นลาวาและกับดักหนามที่ล้วนแต่อันตราย แต่เอ็กซ์ใช้ท่า Chameleon Stingเกาะเพดานไว้แล้วใช้เถาวัลย์โจมตี ส่วนเอ็กเซลใช้ปืนของเขายิงรัวใส่ ในที่สุดก็ล้มรองบอสลงได้...
และแล้วพวกเอ็กซ์ก็รอดไปถึงบอสนั่นคือ เฟลม สตั๊กเกอร์ หุ่นกวางเขาเป็นไฟโง้งสีน้ำเงินแดง  นั่นเอง!

เอ็กเซล:บอสอะไรน่ะผมไม่เคยเห็นเลย
เอ็กซ์:เขาเป็นสมุนของซิกม่าในสงครามครั้งที่2ของชั้นกับซิกม่า และเขาเคยเป็น1ในฮันเตอร์เกรดเอ ชื่อของเขาคือ เฟลม สตั๊กเกอร์!!
เฟลมสตั๊กเกอร์:หึเอ็กซ์ ข้าแพ้แกมา2ครั้งแล้ว ครั้งนี้ข้าจะไม่แพ้อีกแล้ว
เอ็กเซล:หนอย แกมาเจอกับชั้นดีกว่า ปืนชุด!!!
เอ็กเซลยิงปืนจู่โจมใส่เฟลมสตั๊กเกอร์แต่ไม่สามารถทำอะไรเฟลมสตั๊กเกอร์ได้เลย...
เอ็กเซล:อะไรเนี่ย!?

เอ็กซ์:หยุดเอ็กเซล ชั้นกับมันเคยสู้กันมาแล้วถึง2ครั้ง และเป็นศัตรูคู่แค้นกัน ชั้นควรสู้กับมันตัวต่อตัวมากกว่า ไปเป็นคนดูเถอะ
เอ็กเซล:ครับรุ่นพี่ /แล้วเอ็กเซลโดดขึ้นไปบนสุดของภูเขาแล้วนั่งดูการต่อสู้...
เฟลมสตั๊กเกอร์:เอาละเอ็กซ์มาดวลกันตัวต่อตัวอย่างลูกผู้ชายเถอะ ครั้งนี้ข้าจะฝังแกที่นี่ วีรบุรุษอย่างแกสิ้นชื่อแน่เอ็กซ์ ฮ่าๆๆ
เอ็กซ์:ใครกันแน่ที่จะสิ้นชื่อเฟลมสตั๊กเกอร์ เอาละมาเลย ชั้นจะจัดการนายเอง!!!
เฟลมสตั๊กเกอร์:หึงั้นแกตาย ย้าก Lava call!!!

เฟลมสตั๊กเกอร์ใช้พลังของเขาเรียกลาวาให้ไหลออกมาจากฐานทัพเต็มไปหมด เอ็กซ์จึงเปลี่ยนเกราะเป็น คาเมลีโอ้สติงก์อาร์เมอร์ และรีบเกาะเพดานหนีลาวา แต่เฟลมสตั๊กเกอร์ตามขึ้นมาและฟาดเขาอย่างแรงจนเขาตกจากกำแพงและแทบตกไปในลาวาแต่โชคดีที่เขาใช้เถาวัลย์ยึดกำแพงไว้ได้ แล้วยิงคาเมลีโอ้มิไซล์สวนไปเฉียดแก้มซ้ายของเฟลมสตั๊กเกอร์ เฟลมสตั๊กเกอร์โกรธมากจึงยิงไฟรัวใส่เอ็กซ์ เอ็กซ์ใช้เถาวัลย์กันไว้แต่ไฟกลับไหม้เถาวัลย์ของเขาทำให้เขาต้องรีบดับไฟเป็นพัลวัน...

เอ็กซ์:หนอยลืมไปว่าเถาวัลย์เป็นต้นเพลิง ฮึ่ย!
เฟลมสตั๊กเกอร์:หึแกจะฮึดสู้ยังไงแต่ถ้าแกพลาดตกลงไปแกตายแน่ 5555
เอ็กซ์:ฮึ่ย ชั้นไม่แพ้ง่ายๆหรอก เจอนี่บ้าง Lizard wall climb!!!

เอ็กซ์ใช้ความสามารถในการพรางตัวของคาเมลีโอ้พรางสีกับภูเขาไฟ เฟลมสตั๊กเกอร์จึงมองเขาไม่เห็นและยิงไฟมั่วไปทั่วจนเฟลมสตั๊กเกอร์โกรธถึงขีดสุด

เฟลมสตั๊กเกอร์:กรอดแกเจ้าเอ็กซ์ แต่ชั้นยังมี เซนเซอร์จับความร้อนอยู่ เอาละ เซนเซอร์จับความร้อนทำงาน!
เอ็กซ์:แย่แล้ว!

เซนเซอร์จับความร้อนสามารถจับตำแหน่งของเอ็กซ์ได้ เฟลมสตั๊กเกอร์จึงยิงไฟใส่เอ็กซ์ได้ถูกต้องทำให้เอ็กซ์ต้องรีบหนีอย่างรวดเร็วแต่ก็ไม่พ้นเซนเซอร์จับความร้อนไปได้ เอ็กซ์เห็นว่าเกราะคาเมลีโอ้ไม่อาจเอาชนะเฟลมสตั๊กเกอร์ได้ เขาจึงเปลี่ยนเป็นเกราะสีฟ้าปกติและตรงเข้าต่อสู้กับเฟลมสตั๊กเกอร์อีกครั้ง....

เอ็กซ์ตรงเข้าต่อสู้กับเฟลมสตั๊กเกอร์ด้วยเกราะ Blue armors หรือเกราะปกติของเขาเอง เขาตรงเข้าใช้บัสเตอร์ยิงใส่เฟลมสตั๊กเกอร์รัวอย่างรวดเร็ว แต่เฟลมสตั๊กเกอร์ก็สามารถหลบไปได้และยังใช้ใช้กรงเล็บไฟท่าใหม่ของมันจู่โจมเขาจนเขาเกือบจะตกลงไปในลาวาข้างล่างเสียแล้ว โชคดีที่เขาใช้ท่ากระโดดเกาะกำแพงถีบตัวขึ้นมาจากลาวาได้ทัน ทำให้พ้นจากการถูกลาวาตายมาได้..

เอ็กซ์:พลังมันมากเหลือเกิน โชคดีที่หลบทัน!
เฟลมสตั๊กเกอร์:หึเจ้าเอ็กซ์รู้ซึ้งถึงพลังของข้าแล้วสินะ ฮ่าๆๆๆ แกไม่มีทางเอาชนะข้าได้หรอก!
เอ็กซ์:จะชนะรึไม่ มันก็ต้องลองดู!
เอ็กเซล:รุ่นพี่เอ็กซ์ใช้แซดเซเบอร์สิครับ
เอ็กซ์:Ok
เอ็กซ์ชักแซทเซเบอร์ออกมา...
เฟลมสตั๊กเกอร์:พูดคุยพอรึยังเอาละแกตายอย่างสงบเถอะฮ่าๆ พลังเพลิงกวางพิฆาต!!
เอ็กซ์:กรอด เอ็กซ์บัสเตอร์ชาร์จ!!

เอ็กซ์ชาร์จบัสเตอร์เต็มพลังแล้วยิงออกไปใส่เฟลมสตั๊กเกอร์อย่างรุนแรงแต่เฟลมสตั๊กเกอร์หลบไปได้ และใช้ความสามารถที่อัพเกรดใหม่ไต่กำแพงขึ้นไปและยิงพลังเพลิงใส่เอ็กซ์ เอ็กซ์ใช้บีมเซเบอร์ฟาดเพลิงกลับไป แต่เฟลมสตั๊กเกอร์หลบไปได้แล้วใช้กรงเล็บมหาประลัยกระโดดลงมาต่อสู้กับเอ็กซ์ที่ใช้บีมเซเบอร์หาดหันตะลุมบอน ทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือดไม่มีใครแพ้ชนะ ทันใดเอ็กซ์ปล่อยดาบจากมือ แล้วชาร์จบัสเตอร์เต็มพลังยิงระยะประชิดใส่เฟลมสตั๊กเกอร์อย่างแรง เฟลมสตั๊กเกอร์เบี่ยงตัวหลบพ้นแต่กระสุนบัสเตอร์ก็ทะลวงเกราะบ่าซ้ายขาดไป เฟลมสตั๊กเกอร์โกรธมากใช้ปืนไฟยิงใส่เอ็กซ์ถูกกลางอกเข้าพอดีทำให้ทั้งสองต่างได้รับบาดเจ็บกระเด็นออกจากกัน เอ็กซ์กระเด็นตกลงไปกระแทกเชิงเขา แล้วลุกขึ้นมาช้าๆ เขามองเห็นเฟลมสตั๊กเกอร์ตกกระเด็นลงไปในลาวาแล้ว...

เอ็กซ์:เฟลมสตั๊กเกอร์คงตายแล้วสินะ เสียดายไม่ได้เกราะของมัน

เอ็กซ์คว้าดาบแล้วถอยหลังเดินกลับไป ทันใดนั้นเฟลมสตั๊กเกอร์ก็พุ่งขึ้นมาจากลาวา แล้วพุ่งเข้าหาเอ็กซ์ที่ไม่ทันระวังแล้วฟาดกรงเล็บไฟเข้าใส่เอ็กซ์จนเอ็กซ์กระเด็นออกไปชนกับขอบภูเขาไฟ...

เฟลมสตั๊กเกอร์:หึแกอย่าดูถูกข้ามากนักนะ ข้าได้รับการอัพเกรดจากท่านซิกม่า และสามารถอยู่ในลาวาร้อนได้โดยไม่เป็นไร 555
เอ็กซ์:ฮึ่ม งั้นชั้นจะจัดการแกเดี๋ยวนี้ล่ะ!

ว่าแล้วเอ็กซ์ก็ควงดาบบีมเซเบอร์ตรงเข้าต่อสู้กับกรงเล็บของเฟลมสตั๊กเกอร์อีกครั้งอย่างดุเดือด ทั้งสองสู้กันไปจนกระทั่งเอ็กซ์สามารถใช้ดาบบีมเซเบอร์ฟันแขนของเฟลมสตั๊กเกอร์จนน้ำมันสาด เฟลมสตั๊กเกอร์โกรธมากจึงใช้กรงเล็บฟาดเข้าที่หน้าอกของเอ็กซ์อย่างแรงจนหน้าอกของเอ็กซ์เป็นรอยแผลใหญ่ แล้วฟาดซ้ำเข้าที่ไหล่เอ็กซ์จนเกราะไหล่ของเขาหลุดกระเด็นลงไปในลาวา เอ็กซ์ถึงกับกระอักน้ำมันออกมา และกระเด็นไปชนภูเขาไฟแทบจะตกลงไปในลาวาด้วยดีที่เขาเกาะขอบภูเขาไฟขึ้นมาได้ ส่วนเฟลมสตั๊กเกอร์ก็บาดเจ็บมากพอๆกับเอ็กซ์ เขากระเด็นไปกระแทกภูเขาไฟอย่างแรง และค่อยๆลุกขึ้นอีกครั้งอย่างช้าๆและโกรธมาก....

เอ็กซ์:เฟลมสตั๊กเกอร์แกยอมแพ้ซะเถอะเผื่อโทษหนักอาจกลายเป็นเบา
เฟลมสตั๊กเกอร์:ฮึ่ม แกเจ้าเอ็กซ์ ข้าแพ้แกมา2ครั้งแล้ว ครั้งนี้ข้าจะไม่มีวันแพ้อีกเด็ดขาด! ฮ่า!!!!

เฟลมสตั๊กเกอร์พุ่งเข้าใส่เอ็กซ์อย่างบ้าคลั่ง เอ็กซ์ไม่หลบแต่วางบีมเซเบอร์ลงแล้วพุ่งเข้าปะทะกับเฟลมสตั๊กเกอร์พร้อมกับชาร์จบัสเตอร์และเตรียมยิงทันที เฟลมสตั๊กเกอร์ก็ใช้กรงเล็บเตรียมฟาดเข้ามาที่เอ็กซ์ ทั้งสองเตรียมพร้อม เพื่อโจมตีครั้งสุดท้าย!!

เสียงระเบิดดังสนั่นกึกก้อง ตูมมมมมมมมม!!!

ปรากฏว่าผู้ที่ชนะ คือ เอ็กซ์!!!

เฟลมสตั๊กเกอร์ถูกบัสเตอร์เต็มสตรีมของเอ็กซ์เข้าไปทำให้บาดเจ็บมากจนไม่อาจลุกขึ้นได้อีก ส่วนเตาพลังงานของเขาขาดกระจุยด้วยบัสเตอร์ของเอ็กซ์ เขาล้มนอนอยู่บนพื้น เอ็กซ์เดินไปหยิบ บีมเซเบอร์ขึ้นมา แล้วฟาดมันลงไปที่หัวเฟลมสตั๊กเกอร์จนเขาศีรษะแตกน้ำมันสาดกระจาย(ซาดิสท์แฮะ)

เฟลมสตั๊กเกอร์:อ๊า-----------------------------กกกกกกกกกกกกกก

เฟลมสตั๊กเกอร์ตาย เอ็กซ์จึงวางเซเบอร์ลงแล้วหยิบชิพอาวุธพิเศษมาใส่ในบัสเตอร์ ทันใดร่างกายเขาก็มีแสงวาบขึ้นมาแล้วมีชิ้นส่วนของเฟลมสตั๊กเกอร์ติดตามตัว ขาของเขากลายเป็นขาลมกรดที่วิ่งได้รวดเร็วมากและยังไต่กำแพงได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้เกราะนี้ยังสามารถต้านกับดักทุกอย่างได้ไม่ว่าจะเป็นหนามหรือลาวา เอ็กซ์ได้เกราะใหม่มาอีกชุดแล้ว...

จากนั้นเอ็กซ์ก็กลับเป็นร่างเดิม เอ็กเซลจึงกระโดดลงจากยอดเขามาทักทาย
เอ็กเซล:แฮะๆ อยากได้เกราะแบบรุ่นพี่เอ็กซ์บ้างจัง

 


  21 พ.ค. 2548 22:38 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
seed

  
buster0011@hotmail.com 203.209.90.213

   เอเเล้วพี่ตัดต่อยังไงเนี่ยไม่เป็นอะครับ

 


  22 พ.ค. 2548 19:11 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
Annda
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดจริง
  
Annda_jitrada@hotmail.com 203.151.140.115:203.113.61.69

   ของเค้าใช้โปรแกรม Paint ธรรมด๊า ธรรมดางะ - -*

 


  23 พ.ค. 2548 12:28 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป rockman X พอดีขี้เกียจลอกอิน..

  221.128.104.254

  

rockman X: ถูกต้องน้าค้าบบบบบบบบบบ ท่าน Annda ข้าน้อยใช้ Paint เด้ออออ เหอๆๆๆๆๆๆๆ ก๊าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก๋าๆๆๆๆๆ

หมอ:พยาบาลมาตามคุณ Rockman X กลับไปศรีธัญญาที อาการท่าจะกำเริบแถมหนีพวกเราออกมาอีก

พยาบาล:ค่ะหมอ

rockman X:ก๊าๆๆๆ

 

55555555555555555555555555555

 


page [1] 2 3   Next >>

ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
  โพสต์โดย
  Email
  Post ภาพ
* สมาชิกเท่านั้น
ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
  Security code:
 กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010