Logo Webboard ของ kraimasphimol
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องสุขภาพ.....^^

  

  Topic : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีวิธีใช้อย่างไร

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2   Next >>
  ผู้ชมทั่วไป belugie

 belugie@msn.com 58.8.65.98

  โพสต์เมื่อ : 15 ต.ค. 2550 15:43 น.

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่อาจารย์ไกรนำมาออกรายการสยามทูเดย์ หาซื้อได้ที่ไหน แล้วมีวิธีรับประทานอย่างไรคะ  ดูแล้วไม่แน่ใจว่าใส่ในน้ำร้อนได้ไหม   Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
 


  18 ต.ค. 2550 16:09 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป belugie

 belugie@msn.com 58.8.62.170

  

บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อสุขภาพ

สุขภาพที่ดีของมนุษย์ ขึ้นอยู่กับสถานภาพ 4 ประการ คือ
1. การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง
จากบทบาททางสรีรวิทยาของน้ำมันมะพร้าวที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้ผู้บริโภคน้ำมันมะพร้าวมีสุขภาพดี แข็งแรง เพราะได้พลังงานทันทีที่บริโภคน้ำมันมะพร้าว นอกจากนั้น น้ำมันมะพร้าวยังมีคุณทางอาหาร โดยเฉพาะวิตามิน และเกลือแร่ ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มคุณค่าของอาหารโดยการเพิ่มการดูดวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จึงถูกย่อยง่าย และเคลื่อนที่เร็วไปตามของเหลวในร่างกาย จึงเป็นที่นิยมใช้หุงต้มอาหารสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาการย่อยไขมัน และยังใช้ในสูตรน้ำนม เพื่อให้ไขมันที่จำเป็นแก่เด็กทารก และช่วยในการดูดซึมแคลเซียม และแมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนากระดูก
2. ช่วยให้ปลอดจากโรคไม่ติดเชื้อ
โรคไม่ติดเชื้อที่ น้ำมันมะพร้าวมีส่วนในการลดอัตราการเกิด ได้แก่
2.1 โรคหัวใจ : จากผลการวิเคราะห์พบว่า น้ำมันมะพร้าวมีคอเลสเตอรอลน้อยมาก เพราะมีเพียง 14 ส่วนในล้านซึ่งน้อยกว่าน้ำมันถั่วเหลือง ซึ่งมี 28 ส่วน และที่สำคัญคือ เมื่อบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไป ในร่างกาย ก็ไม่ได้เปลี่ยนเป็นคอเลสเตอรอลในกระแสโลหิต อีกทั้งยังไม่ได้ทำให้หลอดเลือดแข็งตัวเหมือนกับน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัว เช่นน้ำมันถั่วเหลืองที่ถูกเติมไฮโดรเจน (hydrogenate) ในขบวนการผลิต และถูกเติมออกซิเจน (oxidize) ระหว่างเดินทางก่อนถูกบริโภค จนเกิดเป็นtrans fatty acids ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดลิ่มเลือด และไปอุดตันหลอดเลือด นอกจากนั้นน้ำมันมะพร้าวยังมีวิตามินอีที่ช่วยขยายหลอดเลือดและป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ นักโภชนาการสมัยใหม่จึงสรุปว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยทำให้หัวใจมีสุขภาพดี เพราะเป็นหนึ่งในสองชนิดของน้ำมันบริโภค ซึ่งช่วยลดความหนืด (stickiness) ของเลือดที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ

น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยโคเลสเตอรอลจริงหรือ?

ชนิดของน้ำมัน

ปริมาณคอเรสเตอรอล (ส่วนต่อล้าน)

น้ำมันมะพร้าว 

14

น้ำมันปาล์ม

18

น้ำมันถั่วเหลือง               

28

น้ำมันข้าวโพด

50

เนยเหลว

3,150

น้ำมันหมู

3,500

2.2 โรคมะเร็ง : น้ำมันมะพร้าวมีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็ง ด้วยกลไก 2 วิธี คือ
(1) เนื่องจากเป็นน้ำมันประเภทอิ่มตัวจึงไม่ถูกเติมไฮโดรเจน (hydrogenate) และแตกตัวเมื่อถูกกับอุณหภูมิสูง
(2) มีวิตามินอีช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของการกลายพันธุ์ของยีน เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง และการทำร้ายเซลล์ การใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมตัว ก็ช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังได้ดีกว่ายาทากันแดดราคาแพง
2.3 โรคอ้วน : โรคอ้วนนั้นมีความสัมพันธ์กับสภาพต่าง ๆ เช่น การมีไขมันในเลือดสูงเป็นโรคเบาหวานมีความดันโลหิตสูง เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ตลอดจนโรคข้ออักเสบ ภาวะหยุดหายใจ ขณะหลับ ฯลฯ การบริโภคน้ำมันมะพร้าวจะช่วยทำให้ร่างกายเกิดความร้อนสูง (ในขบวนการ thermogenesis) ทำให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญอาหาร หรือเมตาบอลิซึม (metabolism) สูงเกิดเป็นพลังงานสำหรับใช้ในการดำรงชีวิต อีกทั้งยังช่วยทำลายไขมันที่ร่างกายสะสมอยู่ นำไปใช้เป็นพลังงาน ดังนั้น ผู้บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำจึงไม่อ้วน
2.4 โรคเบาหวาน : ผลพลอยได้ของการเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงานจากการบริโภคน้ำมันมะพร้าวทำให้ร่างกายไม่สะสมน้ำตาล เพราะถูกใช้ไปเป็นพลังงานหมด อีกทั้งยังไม่ทำให้ผู้ป่วยอยากรับประทานอาหารที่เป็นแป้งหรือน้ำตาล จึงช่วยลดอัตราการเกิดโรคเบาหวานไปได้โดยปริยาย
2.5 โรคปวดเมื่อย โรคชราภาพก่อนวัย โรคมะเร็งผิวหนัง และโรคกระดูก : น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ถูกดูดซึมเข้าทางผิวหนังได้ดี เพราะมีขนาดของโมเลกุลเล็กจึงนิยมใช้นวดตัวให้หายปวดเมื่อย และผ่อนคลายความเครียด อีกทั้งยังปกป้องการทำลายของแสงอัลตราไวโอเลตที่ทำให้ผิวหนังเ***่ยวย่นแก่ก่อนวัย และเป็นมะเร็งผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของกระดูกให้แข็งแรง แพทย์แผนไทยจึงนิยมนำน้ำมันมะพร้าว มาประกอบเป็นสูตรยาแผนโบราณในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับกระดูก อันเนื่องมาจากการประสบอุบัติเหตุ

3. ช่วยให้ร่างกายปลอดจากโรคติดเชื้อ
จุลินทรีย์ที่เป็นเชื้อโรคเป็นสาเหตุของโรคของมนุษย์มากมายเหลือคณานับ แต่ก็แปลกที่เด็กทารกแรกคลอดที่ดูดน้ำนมมารดาเป็นประจำมักไม่ค่อยเป็นโรคเหล่านี้ ทั้งนี้ก็เพราะมีภูมิคุ้มกันที่ได้มาจากน้ำนมมารดา ได้มีการค้นพบว่าสารสำคัญในนมน้ำเหลือง (cholostum) ของมารดานี้ คือ กรดลอริก ซึ่งเมื่อเข้าไป ในร่างกายก็เปลี่ยนไปเป็นสารโมโนลอริน ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารปฏิชีวนะนั่นเอง ผลการวิเคราะห์องค์ประกอบของน้ำมันมะพร้าวพบว่ามีกรดลอริกสูงมากถึง 48-53% ซึ่งมากกว่าในน้ำนมมารดามาก ในปัจจุบันวงการแพทย์สมัยใหม่ได้แนะนำให้ประชาชนกินยาเม็ดที่มีโมโนลอรินเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค

4. การรักษาโรค
จากการที่น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อ และสามารถถูกดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้ดี และรวดเร็ว ตำราอายุรเวทของอินเดียจึงได้ใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรคมาไม่ต่ำกว่า 4,000 ปี แพทย์แผนไทยก็ได้ใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรคทั้งภายในและภายนอกมาเป็นเวลาช้านาน เช่น ในตำราพระโอสถพระนารายณ์ ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาได้ใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นยานวดแก้ปวดเมื่อย ยารักษาโรคกระดูก ยารักษาแผลเน่าเปื่อย ส่วนตำราแพทย์แผนไทยในปัจจุบันก็แนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรคกระดูกที่เกิดจากอุบัติเหตุ รักษา เม็ดผดผื่นคัน ลบริ้วรอย แผลฟกช้ำ ซ่อมแซมส่วนสึกหรอ และป้องกันแสงแดด และความร้อน แม้กระทั่งแพทย์แผนปัจจุบันชาวตะวันตก ก็ให้คนไข้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยอาหารหรือการดูดซึมอาหาร เด็กทารกรวมทั้งเด็กเล็กที่ไม่สามารถย่อยไขมัน กินน้ำมันมะพร้าวเป็นยารักษาโรค ศักยภาพของน้ำมันมะพร้าวในการรักษาโรคมีดังนี้
4.1 โรคที่เกิดจากการติดเชื้อต่าง ๆ เชื้อโรคที่กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวสามารถทำลายได้ ได้แก่ เชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและยีสต์ เชื้อโปรโตซัว และเชื้อไวรัส โมโนลอรินหรือสารปฏิชีวนะในน้ำมันมะพร้าว มีจุดเด่นสองประการ คือ ไม่ทำให้เกิดการดื้อยาของเชื้อโรค และสามารถฆ่าเชื้อโรคบางชนิดที่มีเกราะไขมันห่อหุ้มเซลล์ ที่ยาปฏิชีวนะธรรมดา ไม่สามารถฆ่าได้ แต่น้ำมันมะพร้าว สามารถละลายเกราะไขมันนี้ได้ แล้วจึงเข้าไปฆ่าเชื้อโรคเหล่านี้ เท่าที่ได้มีการวิจัยพบว่า เชื้อโรคที่มีเกราะไขมันห่อหุ้มนี้เป็นโรคร้ายในปัจจุบันที่รักษายากมาก เพราะทำลายมันไม่ได้ อย่างดีก็หยุดไม่ให้มันขยายพันธุ์โรคเหล่านี้ เช่น ไวรัสโรคเอดส์ โรค SARS ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และกำลังมีการทดลองเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผล
4.2 โรคผิวหนัง ผิวหนังที่ถูกอนุมูลอิสระเข้าทำลาย หรือจากการถูกทำร้าย จนเกิดเป็นแผลที่เชื้อโรคจะเข้าทำลายต่อโมโนลอรินในน้ำมันมะพร้าว ซึ่งเป็นสารปฏิชีวนะจะช่วยกำจัดเชื้อโรคเหล่านี้
4.3 รังแคหนังศีรษะ น้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคที่ทำให้เกิดรังแค หากชโลมผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะช่วยรักษารังแคหนังศีรษะได้

บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อความงาม

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ได้จากธรรมชาติปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ใด ๆ เจือปน โดยเฉพาะยากำจัดศัตรูพืช ซึ่งมักจะมีอยู่ในน้ำมันพืชอื่น ๆ เนื่องจากกรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวมีขนาดโมเลกุลที่เล็ก ทำให้ถูกดูดซึมเข้าไปได้ง่าย เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวในสภาพที่สกัดได้ตามธรรมชาติทันที โดยไม่ต้องทำให้บริสุทธิ์ ฟอกสี และกำจัดกลิ่น ดังเช่นน้ำมันพืชอื่น ๆ จึงปลอดภัยจากอันตรายจากสารเคมี น้ำมันมะพร้าวมีบทบาทต่อความงาม ในเรื่องดังต่อไปนี้

1. รูปร่างได้สัดส่วน ไม่อ้วน แต่แข็งแรง
เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวที่เราบริโภคเข้าไปสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ทันที จึงไม่มีไขมันสะสมในร่างกาย อีกทั้งยังกระตุ้นให้ต่อมไทรอยด์ทำงานดีขึ้น จึงนำเอาไขมันที่ร่างกายสะสมไว้ก่อนหน้า ไปใช้เผาผลาญให้เกิดพลังงาน จึงช่วยลดความอ้วนได้ ดังนั้นผู้ที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำจึงไม่อ้วน (เพราะไม่มีไขมันสะสม) แต่ร่างกายก็สันทัดสมส่วน และแข็งแรง

2. ผิวสวย
การนวดหรือชโลมตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว ช่วยให้ผิวสวย เพราะ :
2.1 ผิวดูอ่อนวัย : น้ำมันมะพร้าวที่ใช้ชโลมตัว ทั้งในรูปน้ำมันมะพร้าวสด ๆ หรือในรูปของผลิตภัณฑ์น้ำมันมะพร้าว เช่น ครีม และโลชั่นจะทำให้ผิวพรรณนุ่มไม่แตกแห้งเป็นกระ หรือฝ้า แต่ชุ่มชื้นและผิวเนียน ปราศจากริ้วรอยเ***่ยวย่น ทั้งนี้เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่มีอานุภาพมากกว่าวิตามินอีในเครื่องสำอางช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการที่ทำให้เกิดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ป้องกันการเสื่อมโทรมของเซลล์จากขบวนการเติมออกซิเจน (Oxidation) ช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและทับถมกันจนทำให้ผิวแห้ง ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย
2.2 ผิวนุ่มและเนียน : ตามปกติผิวหนังจะสูญเสียความชื้นเพราะถูกแดดและลม น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเป็นสารรักษาความชุ่มชื้น (Moisturizer) จึงช่วยให้ผิวหนังนุ่มและเนียน
2.3 ช่วยป้องกันและรักษาฝ้า และกระ : อนุมูลอิสระเป็นตัวการอันหนึ่งของการเกิดฝ้า และกระ วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าวจะทำหน้าที่ทำลายอนุมูลอิสระเหล่านี้ เราสามารถใช้นำมันมะพร้าวเป็นยากันแดดได้ดีอีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนยากันแดดบางชนิด และราคาก็ถูกกว่า

3. ผมงาม
เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันพืชที่มีคุณสมบัติเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น (Moisturizer) อีกทั้งยังมีสารปฏิชีวนะ (จากโมโนลอริน) และสาร antioxidant (จากสารโทโคทรินอลในวิตามินอี) จึงมีส่วนทำให้ผมงาม จากคุณสมบัติดังต่อไปนี้ :
3.1 ช่วยปรับสภาพของผม : น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมัน hair conditioner ที่ช่วยทำให้ผมนุ่มดำเป็นเงางาม เพราะมีวิตามินอีที่ช่วยเสริมการเจริญของเส้นผม
3.2 ช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะ : น้ำมันมะพร้าวช่วยรักษาสุขภาพของหนังศีรษะทั้งนี้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีสารปฏิชีวนะที่คอยทำลายเชื้อโรค หนังศีรษะจึงไม่มีรังแค และมีวิตามินอีที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ หนังศีรษะจึงไม่เ***่ยวย่นแต่มีสุขภาพดี
3.3 ช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดี : เส้นผมประกอบด้วยส่วนนอก (culticle) ที่ทำหน้าที่ หุ้มส่วนใน (cortex) หากส่วนนอกอยู่ในสภาพดี ไม่ฉีกขาด เส้นผมก็จะปกติ มีความยืดหยุ่น (elasticity) ทนทานต่อการบิดงอและมีความเหนียว ส่วนในซึ่งประกอบด้วยโปรตีนที่เรียกว่า เคอราทิน (keratin) ที่มีประกอบด้วยเส้นเล็ก ๆ มัดรวมกัน โปรตีนของเส้นผมจะสูญเสียหรือสลายตัวไปตามอายุขัย แต่อาจเร็วขึ้นจากการไม่รักษาผมให้ดี และการทำร้ายเส้นผม เช่น จากการดัดผม การย้อมผมด้วยน้ำยาเคมี แม้กระทั่งการหวีผมที่ใช้หวีที่คม น้ำมันมะพร้าวจึงช่วยลดปริมาณการสูญเสียของเส้นผม เพราะน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติยึดเกาะ (affinity) กับโปรตีนของเส้นผมได้ดี อีกทั้งยังมีขนาดเล็กจึงแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้สะดวก ในขณะที่น้ำมันทานตะวันและน้ำมันแร่ (mineral oil) ซึ่งเป็นที่นิยมใช้เป็นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมน้ำมันใส่ผม ไม่ได้มีส่วนช่วยแต่อย่างใด เพราะไม่สามารถซึมเข้าไปในเส้นผมได้เหมือนน้ำมะพร้าว

 


  4 พ.ย. 2551 02:01 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Parit

 dinny_jel@hotmail.com 210.86.206.156

  

  เน€เธ„เธขเนƒเธŠเน‰เธขเธตเนˆเธซเน‰เธญเธ™เธตเน‰เน€เน€เธฅเน‰เธงเธ”เธตเธกเธฒเธเธ„เนˆเธฐ... เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰เนƒเธŠเน‰เธ—เธฒเธ™เนเธฅเธฐเธ—เธฒเธœเธดเธง (เธ—เธฒเธเธฑเธ™เน€เน€เธ”เธ”เธ”เน‰เธงเธข) เน€เธ„เธขเธญเนˆเธฒเธ™เธชเธฃเธฃเธžเธ„เธธเธ™เธกเธฒ เธ—เธฒเธ‡ web เธ™เธตเน‰ เน€เธฅเธขเธชเธฑเนˆเธ‡เธ‹เน‰เธญเธกเธฒเธ—เธ”เธฅเธญเธ‡เนƒเธŠเน‰ เธžเธญเนƒเธŠเน‰เธ”เธต..เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰เน€เธฅเธขเน€เธ›เน‡เธ™เธ‚เธฒเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเธชเธฑเนˆเธ‡เธ‹เธทเน‰เธญเน€เธฃเธทเนˆเธญเธขเน€เธฅเธข เธญเธขเธฒเธเธˆเธฐเน€เน€เธ™เธฐเธ™เธณเนƒเธซเน‰เนƒเธŠเน‰เธ”เธนเธ™เธฐเธ„เธฐ http://board.raklukefamilygroup.com/viewtopic.php?t=483296&highlight=

 


  21 พ.ย. 2551 14:43 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป pen

 kathinthip@yahoo.com 202.143.162.74

  

อยากสั่งขอข้อมูลทางเมล์ด้วยค่ะ

 


  31 พ.ค. 2552 22:04 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป mamamee

 www..mama@mee.com 118.173.84.208

  

Coconut Diet กินไขมันกันอ้วนCoconut

Coconut Diet กินไขมันกันอ้วน (Health & Cuisine)

         แม้การลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมอาหารจะมีมากมาย แต่การกินน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดน้ำหนัก คือกินไขมันเพื่อลดไขมัน ซึ่งเป็นวิธีการแบบหนามยอกต้องเอาหนามบ่งนี้ พบว่าจะทำให้น้ำหนักลดลงได้ 4-5 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน

น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

         น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นน้ำมันพืชชนิดแรกๆ ที่เรารู้จักและนำมาใช้ปรุงอาหารหรือบำรุงความงาม เช่น ทาผิว หมักผม เป็นต้น แต่ภายหลังนิยมบริโภคน้อยลง เพราะมีกรดไขมันอิ่มตัวสูงทำให้อ้วนและเกิดไขมันสะสม ส่วนน้ำมันมะพร้าวที่กินเพื่อลดความอ้วนในปัจจุบันไม่เหมือนกับน้ำมันมะพร้าวแบบเดิมที่สกัดโดยใช้ความร้อน แต่เป็นน้ำมันมะพร้าวที่เรียกว่า Virgin coconut oil ซึ่งผ่านกระบวนการ***บเย็น คือ ใช้วิธีการปั่น บีบน้ำมันออกมาโดยตรง หรือการแยกหมักด้วยแบคทีเรียเพื่อแยกน้ำมัน และด้วยกรรมวิธีที่แตกต่างนี้เองที่ทำให้สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสองชนิดแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยชนิดใหม่จะช่วยลดความอ้วนและไม่ตกค้างในร่างกาย

         น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีองค์ประกอบของกรดไขมันที่มีประโยชน์อยู่มาก โดยเฉพาะกรดไขมันความยาวขนาดกลาง (มีเดียมเชน ไตรกลีเซอไรด์) ซึ่งเมื่อกินเข้าไปจะมีปฏิกิริยาคล้ายน้ำตาล คือ จะถูกส่งผ่านกระแสเลือดโดยตรง จึงเข้าสู่เซลล์และสลายตัวได้เร็ว แตกต่างจากน้ำมันพืชชนิดอื่น นอกจากนี้ยังพบสารไมโตรนิวเตรียนบางตัวที่อยู่ในมะพร้าว เช่น กลุ่มฮอร์โมนพืช ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง

ทฤษฎีลดน้ำหนัก

         การกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพื่อลดความอ้วนเป็นแนวคิดของแอ็ตกินไดเอ็ต (Atkins Diet) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในดาราฮอลลีวู้ด เช่น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน โดยมีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันของร่างกาย หากงดกินแป้งและกินแต่ไขมัน ไขมันจะกดความอยากอาหาร เมื่อกินไปสักระยะเราจึงกินน้อยลง

         น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้ดีกว่าไขมันชนิดอื่น ช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย กระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ และสร้างความร้อนได้เร็วจึงไม่สะสมในร่างกาย ทฤษฎีแอ็ตกินแนะนำให้กินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ควบคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ คืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยอาจนำมาผสมกับสมูตตี้ น้ำสลัด หรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

         ทั้งนี้ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ หัวหน้าศูนย์วิจัยวิทยานิพิดและไขมัน จุฬาฯ ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวคิดดังกล่าวว่า "สามารถทำได้จริงและเห็นผลดี แต่ควรอยู่ภายใต้การแนะนำของนักโภชนาการ หากกินติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกิน 2 เดือนขึ้นไป ควรกินแคลเซียมเสริมเนื่องจากการกินอาหารมันๆ จะมีผลต่อการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย"

โฆษณาชวนเชื่อ น้ำมันมะพร้าวลดอ้วน

          ในบ้านเรากระแสการกินน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เพื่อลดความอ้วนเริ่มแพร่หลาย แต่ยังมีความเข้าใจผิดเรื่องวิธีใช้และสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์อยู่มาก ศาสตราจารย์ ดร. วินัย ดะลันห์ กล่าวว่า “มีการให้ข้อมูลผิดๆ ว่าน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์เป็นแหล่งของกรดไขมันพวกรอลิค (ซี12) สูง ซึ่งถ้าบริโภคในปริมาณมากและต่อเนื่องจะทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีการอ้างสรรพคุณเกินจริง เช่น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีสรรพคุณคล้ายกับสารที่มีอยู่ในน้ำนม ซึ่งจริงๆ แล้วน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มีกรดไขมันพวกคาพริลิค (Caprylic) ที่สลายพลังงานได้เร็วและมีคุณสมบัติคล้ายคาร์โบไฮเดรต คือจะถูกย่อยสลายในลักษณะคล้ายน้ำตาล แต่ต่างกันตรงที่ไม่ต้องใช้อินซูลีน”

          "ส่วนข้อแนะนำการบริโภคที่ให้คลุกเคล้ากับอาหารมื้อละ 1 ช้อนโต๊ะนั้น หากปฏิบัติตามอาจช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แต่น้ำหนักจะไม่ลดลงหากกินไขมันพร้อมกับคาร์โบไฮเดรต และในทางกลับกันการกินแบบนี้จะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น"
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข้าพเจ้างงไปหมดแล้ว  ไม่ทราบควรเชื่อใครดี  แต่ตอนนี้กินเข้าไปเยอะแล้ว  ใครช่วยบอกหน่อย ควรเชื่อใคร

 


  7 ต.ค. 2552 15:29 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป jeerapacoccooil ผลิตจากชุมพร

 jeerapa.ju@hotmail.com 124.121.247.45

  

  

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ สกัดเย็น 500 ml.
(Top green Virgin Coconut Oil)

ราคา: 350บาท

ราคาพิเศษ: 300บาท


  3 ธ.ค. 2552 15:51 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป เดียว

 - 125.27.93.13

  

ที่สันติอโศกมีขาย  500กรัม  ขวดละ 171  บาท

 


  18 ก.พ. 2553 05:31 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Kissa

 nehir.sehri@mynet.com 72.243.34.138

   Greeting. One of the keys to happiness is a bad memory. Help me! I find sites on the topic: Electric iron parts. I found only this - antique westinghouse electric iron. Though process had been speculated by magnetic satisfactory books recent before the renaissance, its operation included more potential after more important role units were observed in the sufficient instalment, electric iron. Most grates melted their foreign modern paper colors of greek-style time, electric iron. Thanks :cool:. Kissa from Equatorial.

 


  13 ก.ค. 2553 20:56 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ป้าฝนค่ะ

 fon_manee@hotmail.com 119.42.78.117:11.0.101.76

   ที่ลำปางมีขายค่ะ ป้าไปซื้อทานมาแล้ว  3  วัน รู้สึกดีบอกไม่ถูก คล้ายๆกับว่ามันเบาตัว ขนาดว่าทำงาน(คอมฯ)ทั้งวัน อากาศที่ลำปางร้อนมาก ปกติเป็นไมเกรน(ปวดหัวข้างเดียว)บ่อยมาก  พอได้มาก็ทั้งกินทั้งชโลม(ทาทั้งตัว) ก็หวังว่าจะสวยขึ้นและสุขภาพดี  คนขายจบเคมี มช.ร้านอยู่ที่เยื้องเรือนจำกลางลำปาง(ไปทางค่ายทหาร) ราคา  ขวดละ  600 บาท ขนาด  1000-1100 ml. เขาไม่ได้ให้ค่าโฆษณานะคะ เพียงแต่อยากให้คนไทยรักษาสุขภาพ ตอนทานครั้งแรกจะเลี่ยนๆทรมาน แต่ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้ว เราก็ทานน้ำตามซิคะง่ายดี ของดีมีในบ้านเราเองทานเถอะค่ะ ก็กะว่าจะหัดทำเองแต่อย่าเลยคงลำบาก เราช่วยอุดหนุนคนที่เขาทำขายดีกว่ากระแสเงินจะได้ไหลเวียน บ้านเมืองก็จะเจริญมั่งคั่ง ถ้าอยากทราบให้ละเอียดกว่านี้ e-mail มาหากันซิค่ะ จะได้บอกรายละเอียด วันนี้ให้น้องยืมเอกสารไปอ่านจึงไม่สามารถบอกเบอร์โทรของร้านให้ได้ แต่จำได้ว่าร้านเขาชื่ออินเทรนด์ อะไรนี่แหล่ะค่ะ

 


  14 ก.ค. 2553 13:07 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ต้น

 anurom2009@hotmail.com 203.113.115.10

   เรียนคุณป้าฝน ช่วยกรุณาบอกเบอร์โทรร้านที่ขายนำ้มันมะพร้าวนี้หน่อยได้ไหม คือผมต้องการติดต่อทางร้านเพื่อสั่งซื้อครับ ผมสนใจน่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ ต้น (พิษณุโลก) 082-5131876

 


  15 ก.ค. 2553 03:15 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ป้าฝนค่ะ

 fon_manee@hotmail.com 118.172.104.25:11.0.101.76

   เบอร์โทรร้านน้ำมันมะพร้าวที่ลำปางนะคะ 054-222118  น่าจะไม่ผิดค่ะ มีผลิตภัณฑ์อย่างอื่นด้วยค่ะ ที่ป้าซื้อพร้อมกับน้ำมันมะพร้าว มีแชมพูผสมน้ำมันมะพร้าว หรืออาจจะมีครีมอาบน้ำ หรืออะไรที่เกี่ยวกับความงาม/ความหล่อ ราคาไม่แพง เพราะร้านเขายึดหลักเพียงพอก็พอเพียง  คือวันนั้นมีเวลาคุยกันน้อยเขามีลูกค้าอื่นมาติดต่อ  ป้าได้บอกต่อหลายคนแต่ดูเหมือนว่าไม่มีใครเชื่อเลย หรือว่ามันเป็นของที่หาง่ายไม่เหมือนน้ำผึ้งนะ ขนาดเขาทำปลอมมาขาย ป้างี้ซื้อจนจะเต็มบ้านอยู่แล้วยังไม่เจอขวดที่เป็นของจริงเล้ย  หรือว่าเพราะมันเป็นน้ำมัน คนก็เลยไม่อยากกิน กลัวจะอ้วน หัวค่ำที่ผ่านมาเนี่ยป้าเป็นไข้นะปวดศรีษะด้วยเพราะใช้คอมฯทั้งวัน กลับถึงบ้านก็ดื่มฯ,ทานข้าว อาบน้ำอุ่นๆ นอนแต่หัวค่ำ  แล้วตื่นขึ้นมาโพสต์ถึงคุณน้องเนี่ยแหละ  อาการไข้หายไปโดยไม่ต้องทานยา(ทานมามากจนคิดว่าตับคงจะแย่แล้วค่ะ)   ลองโทรไปนะคะ เขาจะอธิบายได้ดีกว่าป้าเยอะเลยค่ะ  ถ้าป้าให้เบอร์ผิดก็ขออภัยมากๆ เพราะให้น้องที่ทำงานยืมเอกสารที่ร้านให้มาอ่าน เลยไม่ได้นำกลับมาที่บ้านค่ะ

 


  17 ก.ค. 2553 08:49 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ป้าฝนค่ะ

 fon_manee@hotmail.com 119.42.77.252:11.0.101.76

   ขอยืนยันเบอร์โทรร้าน อินเทร็นด์ จ.ลำปาง อีกครั้งนะคะ  054-222-118   ป้าเพิ่งรู้จักน้องเจ้าของร้านฯวันที่ไปซื้อน้ำมันมะพร้าวเองค่ะ เว๊ปไซต์ www.intrend20005.com ค่ะ ถ้าอยากทราบรายละเอียดติดต่อโดยตรงเลยค่ะ ส่วนตัวป้าเองขอเล่าอาการของตัวเองหลังจากทานและทาน้ำมันมะพร้าวไปประมาณ 8  วัน ว่ารู้สึกดีมาก เบาตัว การขับถ่ายดีมาก(ช่วงนี้อาจจะอยู่ในช่วงดีทอกซ์ ก็เลยถ่ายบ่อยโดยเฉพาะช่วงเช้าสังเกตกลิ่นอึจะมีกลิ่นของน้ำมันมะพร้าวอย่างชัดเจนเป็นการยืนยันว่าเขาไปถึงที่หมายแล้ว)เวลาถึงมื้ออาหารจะไม่หิวมากมายเท่าที่เคยเป็น(แต่เราต้องทานให้ตรงเวลานะคะ เพราะถ้าทานไม่ตรงเวลาก็อาจถูกเจ้านายค้อนวงกว้างถ้ายังทานเลยไปในเวลาบ่ายไปแล้ว)ถึงเวลานอนจะรู้สึกว่าถ้าอาบน้ำและทานมื้อเย็นช้าไปก็แทบอยากจะล้มตัวนอนตรงนั้นเลย เวลาหลับสนิทอย่างที่ไม่เคยเป็นพอรู้สึกตัวตื่นก็รุ่งอรุณพอดี  ผิว ก็สวยขึ้น(คนอื่นทักน่ะ  เพราะป้าแก่แล้วเข้าข้างตัวไม่ดีแน่)   ชีวิตคนเราก็คงมีแค่นี้กระมัง? แต่ป้าเหลือที่ต้องปรับปรุงคือมักจะลืมทานน้ำมันฯตอนก่อนมื้อเช้าและมื้อกลางวัน คืองานยุ่งค่ะ   ก็พยายามอยู่ค่ะ ขอให้ผู้ที่อยากจะเริ่มต้น ใช้ประกอบการตัดสินใจนะคะ  ถึงราคามันจะแพงไปนิดแต่ถ้าเพื่อการมีชีวิตอย่างปกติสุข(สุขภาพดี)ก็น่าจะคุ้มค่านะคะ

 


  20 ก.พ. 2556 20:14 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ละอ่อนขุนตาน

  115.67.166.0

   ผมไปซื้อมาแล้วครับลองๆดูขวดเล็ก100บาท ขอบคุณที่แนะนำชื่อร้านครับ หาไม่ยากเลยเยื้องเรือนจำกลางตรงข้ามปั้มเอสโซ่

 


  12 ก.พ. 2559 06:46 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Longchamp Sac Porte Main France

 vugdxohkzbm@gmail.com 205.134.243.98

   [url=http://www.etincellevif.fr/Longchamp_MZjSxRjd.html]Longchamp Sac Porte Main France[/url], Hi there, the whole thing is going fine here and ofcourse every one is sharing data, that's actually excellent, keep up writing.|

 


  12 ก.พ. 2559 17:49 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Sac Longchamp Tissu Femme

 acvgqox@gmail.com 205.134.243.98

   Sac Longchamp Tissu Femme, Hello there, simply changed into aware of your blog through Google, and located that it's truly informative. I am going to watch out for brussels. I'll be grateful in case you proceed this in future. A lot of people can be benefited from your writing. Cheers!|

 


  12 ก.พ. 2559 23:08 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Sac Longchamp Pliage Fleuri Belle

 hhjtpbnsc@gmail.com 205.134.243.98

   Sac Longchamp Pliage Fleuri Belle, Hello There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I will be sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I'll certainly return.|

 


  13 ก.พ. 2559 04:25 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Longchamp Sac à Main Homme

 lcpkidrt@gmail.com 205.134.243.98

   Longchamp Sac à Main Homme, I need to to thank you for this wonderful read!! I absolutely loved every bit of it. I've got you saved as a favorite to check out new things you post…|

 


  13 ก.พ. 2559 11:10 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Sac à épaule Longchamp Nouvel

 nbovoyaaa@gmail.com 205.134.243.98

   Sac à épaule Longchamp Nouvel, It's nearly impossible to find experienced people in this particular topic, but you seem like you know what you're talking about! Thanks|

 


  13 ก.พ. 2559 16:13 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Sac Longchamp Medium Promotion

 olhkytxsbzn@gmail.com 205.134.243.98

   Sac Longchamp Medium Promotion, Yesterday, while I was at work, my cousin stole my iphone and tested to see if it can survive a 40 foot drop, just so she can be a youtube sensation. My apple ipad is now destroyed and she has 83 views. I know this is entirely off topic but I had to share it with someone!|

 


  13 ก.พ. 2559 18:12 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Les Sacs Longchamp

 pmgkxfdr@gmail.com 205.134.243.98

   Les Sacs Longchamp, I'd like to find out more? I'd want to find out some additional information.|

 


  13 ก.พ. 2559 22:31 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Distributeur Longchamp Pas Cher

 xxfqgpbhnz@gmail.com 205.134.243.98

   Distributeur Longchamp Pas Cher, Hi there, just wanted to mention, I loved this blog post. It was funny. Keep on posting!|

 


page [1] 2   Next >>

ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
  โพสต์โดย
  Email
  Post ภาพ

ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
  Security code:
 กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010