Logo Webboard ของ micro-kmutt  คุณคุยข่าว

  

  Topic : อยากให้ได้อ่านกันจัง 2

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1]
  ผู้ชมทั่วไป montague

 q26372@hotmail.com 221.128.113.114

  โพสต์เมื่อ : 9 ก.ค. 2548 09:36 น.

ก่อนอื่นเราต้องของบอกก่อนนะว่านี่คือ"เรื่องจริง" และ"เกิดขึ้นกับเราโดยตรง" และที่เราอยากจะมาเล่าให้ฟังเนี่ย ก็เพราะว่าเราไม่อยากเห็นใครโดนเหมือนเราอีก "เราโดนหลอกฟัน" แล้ว"ท้อง" แล้วเราก็ไม่แน่ใจว่าเราท้องจริงป่าว เพราะเราไม่มีอาการแพ้เลย เราไม่สามารถบอกครอบครัวได้ เพราะคงไม่มีพ่อแม่คนไหนรับได้

แล้วเราเป็นลูกสาวคนเดียวของที่บ้าน แล้วเราก็ไม่สามารถที่จะเก็บลูกเอาไว้ได้เหมือนกัน เพราะว่าเราไม่ต้องการให้ลูกของเราเป็นลูกที่ไม่มีพ่อ ตอนแรกเราจะไปทำที่คลีนิคหมอมีชัย(อยู่ที่สุขุมวิท 12) แต่เค้าไม่รับทำแล้ว เพราะเราหลายเดือนแล้ว (ที่เราปล่อยไว้หลายเดือนเพราะว่าเราต้องเก็บเงินทำแท้งเอง)

เค้าแนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลคลองตัน ที่โรงพยาบาลคลองตันเค้าต้องให้ผู้ปกครองรู้เรื่อง เราไม่สามารถให้ที่บ้านรับรู้ได้ เราก็เลยปรึกษาเพื่อนเราที่เคยทำเหมือนกัน เพื่อนแนะนำให้ไปที่คลีนิคแถวจรัญ 68 เราก็ไป พอตรวจ เค้าบอกราคาและวิธีทำเส็ด เค้านัดเราอีกทีวันจันทร์ (เราไปวันเสาร์) แต่ก่อนกลับเค้าให้กินยาเร่งคลอดแล้ว

พอวันจันทร์ เค้านัดประมาณแปดโมงครึ่ง พอไปถึงเค้าให้เปลี่ยนชุดเป็นชุดคนไข้อ่ะ แต่ไม่ให้ใส่กางเกงใน แล้วเค้าก้อเรียกให้เราไปในห้องทำแท้ง ในห้องนั้นก้อมีอุปกรณ์ มีเตียงขาหยั่ง เค้าให้เราขึ้นไปนั่งบนเตียง เส็ดเค้าก้อเอาสำลีชุบน้ำอะไรไม่รู้อ่ะ ทำความสะอาดช่องคลอดเรา พอทำความสะอาดเส็ด ก้อเอายาเม็ดสีขาวๆผสมน้ำนิดหน่อย มาสอดเข้าไปในช่องคลอด เค้าสอดลึกมากอ่ะ เจ็บมาก พอสอดเส็ดเค้าก้อให้เราไปนอน แล้วก้อทำอย่างนี้ทุกๆ 4 ชั่วโมง

แต่ว่ายาอ่ะสอดไปครั้งแรกก้อออกริดแล้ว ท้องมันจะตึงๆ ปวดท้อง นอนก้อนอนไม่หลับ เค้าไม่ให้นอนตะแคงด้วย เพราะยามันจะออกริดไม่เต็มที่ แต่เราเปนคนติดนอนตะแคงอ่ะ เราก้อเลยนอนตะแคงบ้าง ผลข้างเคียงของยาที่สอดไปก็จะมี คันมืออ่ะ มันจะคันแบบยิบๆเลย แต่สักพักก็จะหาย แล้วก็เปนไข้ แบบสั่นเลยอ่ะ ตอนกลางคืน เราไม่ได้นอนเลย เพราะเราปวดท้องตลอดจนนอนไม่ได้ หิวน้ำตลอดเลยด้วย

อ่อลืมบอกไป ก็จะมีคนคอยดูแลอยู่ตลอดอ่ะ แต่อย่าคิดนะว่าเค้าจะดูแลเราดี เค้าก้อดีๆร้ายๆตามอารมณ์เค้าอ่ะ นึกเอานะ เราปวดท้องตั้งแต่สอดยาอ่ะ แล้วมันจะปวดขึ้นเรื่อยๆ พอตอนเที่ยงคืนมันก้อเริ่มปวดมากขึ้นแล้วอ่ะ เราต้องทนอย่างนั้นเพราะว่าคนด ูแลเค้าก้อนอน เราเกรงใจเค้า ตั้งแต่ระหว่างเที่ยงคืนถึงตีห้าอ่ะ เราไมได้นอนเลย เราคิดถึงแม่เราตลอด เพราะเราไม่รู้เรื่อง แล้วเราสงสารเค้าที่เค้าต้องมีลูกอย่างเรา ตอนแรกเราตัดสินใจจะบอกแล้ว แต่ว่าเพื่อนเราบอกว่าเค้าจะรับได้เหรอ

เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เราก็ได้แต่สวดมนต์ แผ่เมตตา และก็บอกลูกเราว่าขอโทษที่ต้องทำอย่างนี้ และก็ขอว่าอย่าได้โกรธในสิ่งที่เราทำไป ถึงเราท้อง 5 เดือน แล้วลูกเราก็ไม่มีสิทธิ์คลอดออกมา แต่เชื่อไม๊ ว่ามันมีความผูกพันธ์กันนะ ตั้งแต่เราท้อง เรารักแม่เรามากขึ้นเยอะเลยอ่ะ มันเปนความผูกพันธ์ที่เกิดขึ้นมาเองเลย อยู่ดีๆเราก้อรักสิ่งมีชีวิตที่มาอยู่ในท้องเราโดยที่เรายังไม่รู้ว่าหน้าตาเค้าเปนยังไง จนประมาณตีห้าสี่สิบห้าเราไปบอกเค้าว่าทนไม่ไหวแล้ว เค้าบอกให้ไปนอนก่อน เด๋วตอนเช้าเค้าตรวจให้ เราก้อไปนอน ทั้งๆที่เราจะตายอยู่แล้ว

พอหกโมงเช้าอ่ะเราทนไม่ไหวเราร้องเลยเค้าก้อเลยตื่น เค้าตรวจช่องคลอดเราดู ช่องคลอดมันขยายได้ที่แล้ว เค้าก้อพาเราไปขึ้นเตียงข่าหยั่งอ่ะ แล้วเค้าทำอะไรเราก็ไม่รู้รู้แต่ว่าเจ็บมาก แล้วเรารู้สึกอีกทีก็คือ เลือดไหลจากช่องคลอดเราแบบเป็นแกลอนๆ เหมอืนเปิดก๊อกเลยอ่ะ สักพักเค้าก้อให้เราเบ่ง (ของเราเด็กเป็นตัวแล้ว) สักพักก็ออก เค้าก้อกดหน้าท้องเราอีกครั้ง เหมือนเอาออกมาให้หมดอะไรอย่างนี้อ่ะ

พอเส็ดเค้าก้อให้เราไปนอนพัก ตอนนั้นเราสลบเลย ตื่นอีกทีเค้าก้อให้เราไปล้างช่องคลอด ตอนนี้ไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่แล้ว เพราะมันชินกับความเจ็บแล้ว พอล้างเส็ดเราก้อมานอนพัก เค้าก้อให้เราอาบน้ำ แล้วก้อกลับบ้านได้ พอกลับมาบ้านน้ำหนักเราหายไป 3 โล แต่หน้าอกยังไม่หายไป หน้าตาก็ซีดเหมือนคนเสียเลือด (ซึ่งเราก้อเสียเลือดจริงๆ)

...."เราอยากจะบอกกับผู้หญิงทุกคนว่า อย่าเสียตัวให้ใครง่ายๆ แต่ถ้าพลาดเสียตัวไปแล้ว ลงทุนแค่ไม่ถึงร้อย ไปซื้อยาคุมกำเนิดมากินซะ แต่ถ้าผู้ชายเปนคนดีพอก็ขอให้ใส่ถุงยางตลอด มันไม่คุ้มกันเลยกับการที่ต้องมาเสียเงินเป็นหมื่นๆ (ค่าทำแท้งเราหมื่นห้า) แถมเสียใจเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต เราอยากให้เราเป็นคนสุดท้ายที่ต้องทำสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิต ถึงคนที่อ่านเรื่องของเราไป พวกคุณมีสิทธิ์ที่จะว่าเรา เพราะเรารู้ดีว่าเราผิด แต่นี่คือบทเรียนที่มีค่าที่สุดของชีวิตเรา....

พอจะได้แง่คิดอะไรบ้างไหมครับ....
ถ้าผมเป็นพ่อ ผมก็ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกของผม....
คุณคิดเหมือนผมไหม.......


   Admin ลบความคิดเห็นนี้