Logo Webboard ของ micro-kmutt
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  คุณคุยข่าว

  

  Topic : อยากให้ได้อ่านกันจัง 2

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1]
  ผู้ชมทั่วไป montague

 q26372@hotmail.com 221.128.113.114

  โพสต์เมื่อ : 9 ก.ค. 2548 09:36 น.

ก่อนอื่นเราต้องของบอกก่อนนะว่านี่คือ"เรื่องจริง" และ"เกิดขึ้นกับเราโดยตรง" และที่เราอยากจะมาเล่าให้ฟังเนี่ย ก็เพราะว่าเราไม่อยากเห็นใครโดนเหมือนเราอีก "เราโดนหลอกฟัน" แล้ว"ท้อง" แล้วเราก็ไม่แน่ใจว่าเราท้องจริงป่าว เพราะเราไม่มีอาการแพ้เลย เราไม่สามารถบอกครอบครัวได้ เพราะคงไม่มีพ่อแม่คนไหนรับได้

แล้วเราเป็นลูกสาวคนเดียวของที่บ้าน แล้วเราก็ไม่สามารถที่จะเก็บลูกเอาไว้ได้เหมือนกัน เพราะว่าเราไม่ต้องการให้ลูกของเราเป็นลูกที่ไม่มีพ่อ ตอนแรกเราจะไปทำที่คลีนิคหมอมีชัย(อยู่ที่สุขุมวิท 12) แต่เค้าไม่รับทำแล้ว เพราะเราหลายเดือนแล้ว (ที่เราปล่อยไว้หลายเดือนเพราะว่าเราต้องเก็บเงินทำแท้งเอง)

เค้าแนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลคลองตัน ที่โรงพยาบาลคลองตันเค้าต้องให้ผู้ปกครองรู้เรื่อง เราไม่สามารถให้ที่บ้านรับรู้ได้ เราก็เลยปรึกษาเพื่อนเราที่เคยทำเหมือนกัน เพื่อนแนะนำให้ไปที่คลีนิคแถวจรัญ 68 เราก็ไป พอตรวจ เค้าบอกราคาและวิธีทำเส็ด เค้านัดเราอีกทีวันจันทร์ (เราไปวันเสาร์) แต่ก่อนกลับเค้าให้กินยาเร่งคลอดแล้ว

พอวันจันทร์ เค้านัดประมาณแปดโมงครึ่ง พอไปถึงเค้าให้เปลี่ยนชุดเป็นชุดคนไข้อ่ะ แต่ไม่ให้ใส่กางเกงใน แล้วเค้าก้อเรียกให้เราไปในห้องทำแท้ง ในห้องนั้นก้อมีอุปกรณ์ มีเตียงขาหยั่ง เค้าให้เราขึ้นไปนั่งบนเตียง เส็ดเค้าก้อเอาสำลีชุบน้ำอะไรไม่รู้อ่ะ ทำความสะอาดช่องคลอดเรา พอทำความสะอาดเส็ด ก้อเอายาเม็ดสีขาวๆผสมน้ำนิดหน่อย มาสอดเข้าไปในช่องคลอด เค้าสอดลึกมากอ่ะ เจ็บมาก พอสอดเส็ดเค้าก้อให้เราไปนอน แล้วก้อทำอย่างนี้ทุกๆ 4 ชั่วโมง

แต่ว่ายาอ่ะสอดไปครั้งแรกก้อออกริดแล้ว ท้องมันจะตึงๆ ปวดท้อง นอนก้อนอนไม่หลับ เค้าไม่ให้นอนตะแคงด้วย เพราะยามันจะออกริดไม่เต็มที่ แต่เราเปนคนติดนอนตะแคงอ่ะ เราก้อเลยนอนตะแคงบ้าง ผลข้างเคียงของยาที่สอดไปก็จะมี คันมืออ่ะ มันจะคันแบบยิบๆเลย แต่สักพักก็จะหาย แล้วก็เปนไข้ แบบสั่นเลยอ่ะ ตอนกลางคืน เราไม่ได้นอนเลย เพราะเราปวดท้องตลอดจนนอนไม่ได้ หิวน้ำตลอดเลยด้วย

อ่อลืมบอกไป ก็จะมีคนคอยดูแลอยู่ตลอดอ่ะ แต่อย่าคิดนะว่าเค้าจะดูแลเราดี เค้าก้อดีๆร้ายๆตามอารมณ์เค้าอ่ะ นึกเอานะ เราปวดท้องตั้งแต่สอดยาอ่ะ แล้วมันจะปวดขึ้นเรื่อยๆ พอตอนเที่ยงคืนมันก้อเริ่มปวดมากขึ้นแล้วอ่ะ เราต้องทนอย่างนั้นเพราะว่าคนด ูแลเค้าก้อนอน เราเกรงใจเค้า ตั้งแต่ระหว่างเที่ยงคืนถึงตีห้าอ่ะ เราไมได้นอนเลย เราคิดถึงแม่เราตลอด เพราะเราไม่รู้เรื่อง แล้วเราสงสารเค้าที่เค้าต้องมีลูกอย่างเรา ตอนแรกเราตัดสินใจจะบอกแล้ว แต่ว่าเพื่อนเราบอกว่าเค้าจะรับได้เหรอ

เราก็ไม่รู้เหมือนกัน เราก็ได้แต่สวดมนต์ แผ่เมตตา และก็บอกลูกเราว่าขอโทษที่ต้องทำอย่างนี้ และก็ขอว่าอย่าได้โกรธในสิ่งที่เราทำไป ถึงเราท้อง 5 เดือน แล้วลูกเราก็ไม่มีสิทธิ์คลอดออกมา แต่เชื่อไม๊ ว่ามันมีความผูกพันธ์กันนะ ตั้งแต่เราท้อง เรารักแม่เรามากขึ้นเยอะเลยอ่ะ มันเปนความผูกพันธ์ที่เกิดขึ้นมาเองเลย อยู่ดีๆเราก้อรักสิ่งมีชีวิตที่มาอยู่ในท้องเราโดยที่เรายังไม่รู้ว่าหน้าตาเค้าเปนยังไง จนประมาณตีห้าสี่สิบห้าเราไปบอกเค้าว่าทนไม่ไหวแล้ว เค้าบอกให้ไปนอนก่อน เด๋วตอนเช้าเค้าตรวจให้ เราก้อไปนอน ทั้งๆที่เราจะตายอยู่แล้ว

พอหกโมงเช้าอ่ะเราทนไม่ไหวเราร้องเลยเค้าก้อเลยตื่น เค้าตรวจช่องคลอดเราดู ช่องคลอดมันขยายได้ที่แล้ว เค้าก้อพาเราไปขึ้นเตียงข่าหยั่งอ่ะ แล้วเค้าทำอะไรเราก็ไม่รู้รู้แต่ว่าเจ็บมาก แล้วเรารู้สึกอีกทีก็คือ เลือดไหลจากช่องคลอดเราแบบเป็นแกลอนๆ เหมอืนเปิดก๊อกเลยอ่ะ สักพักเค้าก้อให้เราเบ่ง (ของเราเด็กเป็นตัวแล้ว) สักพักก็ออก เค้าก้อกดหน้าท้องเราอีกครั้ง เหมือนเอาออกมาให้หมดอะไรอย่างนี้อ่ะ

พอเส็ดเค้าก้อให้เราไปนอนพัก ตอนนั้นเราสลบเลย ตื่นอีกทีเค้าก้อให้เราไปล้างช่องคลอด ตอนนี้ไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่แล้ว เพราะมันชินกับความเจ็บแล้ว พอล้างเส็ดเราก้อมานอนพัก เค้าก้อให้เราอาบน้ำ แล้วก้อกลับบ้านได้ พอกลับมาบ้านน้ำหนักเราหายไป 3 โล แต่หน้าอกยังไม่หายไป หน้าตาก็ซีดเหมือนคนเสียเลือด (ซึ่งเราก้อเสียเลือดจริงๆ)

...."เราอยากจะบอกกับผู้หญิงทุกคนว่า อย่าเสียตัวให้ใครง่ายๆ แต่ถ้าพลาดเสียตัวไปแล้ว ลงทุนแค่ไม่ถึงร้อย ไปซื้อยาคุมกำเนิดมากินซะ แต่ถ้าผู้ชายเปนคนดีพอก็ขอให้ใส่ถุงยางตลอด มันไม่คุ้มกันเลยกับการที่ต้องมาเสียเงินเป็นหมื่นๆ (ค่าทำแท้งเราหมื่นห้า) แถมเสียใจเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต เราอยากให้เราเป็นคนสุดท้ายที่ต้องทำสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดในชีวิต ถึงคนที่อ่านเรื่องของเราไป พวกคุณมีสิทธิ์ที่จะว่าเรา เพราะเรารู้ดีว่าเราผิด แต่นี่คือบทเรียนที่มีค่าที่สุดของชีวิตเรา....

พอจะได้แง่คิดอะไรบ้างไหมครับ....
ถ้าผมเป็นพ่อ ผมก็ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกของผม....
คุณคิดเหมือนผมไหม.......


   Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
 


  9 ก.ค. 2548 12:19 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป dd

  202.44.14.194:10.21.3.99

  

จริงรึ  ป่าวที่เล่ามา   แล้วท้องกับใครพอบอกได้มั้ย

 


  27 ส.ค. 2548 14:12 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
P-JEAB

  
suntaree.suk@kmutt.ac.th 202.44.8.98:10.1.137.235

  

ถึงจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงมันก้อมีทั้งในแง่ที่ดี และไม่ดีนะคะน้อง ๆ บางครั้งถ้าเราอ่านแล้วจำไว้นำไปคิดมันก้อดีไป แต่ถ้าไม่ใช่เรืองจริงกับตัวคนเล่ามันก้อมีผลเสียที่ว่าเวลาผู้ใหญ่เขาเข้ามาใน web แล้วอ่านเจอมันก้อไม่ดีเพราะเรายังเป็นนักศึกษาอยู่ ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงให้บอกว่าเป็นเรื่องที่ตัดต่อมาจากที่ไหนก้อว่าไปนะค่ะ อันนี้พี่แนะนำแต่เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงในสังคมปัจจุบันนี้อยากให้นักศึกษา น้อง ๆ ทุกคนระวังตัวเองในการมีแฟน หรือการมีความสัมพันธ์จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

 


  26 ก.ย. 2552 22:06 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ใบไผ่

  58.9.189.15

  

เรื่องที่เทอเล่ามา เหมือนเรื่องของเราแทบทั้งนั้นเลย อ่านแล้วก็คิดถึงตัวเอง แต่เราไปที่คลองตัน มีกรรมวิธี

เหมือนของเทอทุกอย่าง ทรมานมาก แต่พอนึกดู พ่อแม่เรา ลูกเราทรมานกว่าเราหลายต่อหลายเท่าเนอะ

ตอนนี้เราคิดถึงลูกเรามาก แล้วเรารู้สึกเหมือนเค้าอยู่กับเราทุกที่เลย คงเพราะเราคิดถึงเค้ามากอ่ะ

แต่เราไม่คิดเลย ว่าจะมีคนเจอเรื่องแบบเราเหมือนๆกันอย่างนี้อ่ะ

 


  24 พ.ย. 2552 01:38 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป คนผ่านงาน

  124.121.35.87

  

เราเป็นอีกคนที่เคยเข้าไปรักษาที่คลองตันมาแล้ว แต่จะบอกว่ามันไม่ได้เหมือนที่เค้าบอกๆกันมาเลย ตอนแรกฉันคิดว่าคงเหมือนคลอดลูกจริงๆ อย่างที่เธอบอก แต่ของฉันและอีกหลายๆคนที่ไปนอนร่วมชะตากรรมเดียวกะฉันนั้น แตกต่างที่สุด เริ่มจากเหน็บยาเหมือนกันทุกๆ 4 ชั่วโมงเช่นกัน พอเริ่มเม็ดแรก ความปวดก็เริ่มมาเยือนแต่แล้วเวลาก็ล่วงเลยไปถึงเม็ดที่สอง เค้าทั้งยัดยาเข้าไปให้ลึกที่สุดเท่าที่จะลึกได้ พร้อมกับเอานิ้วเหมือนกะว่าดึงสิ่งที่อยู่ข้างในออกมาด้วยในแต่ละครั้ง ซึ่งอยากจะบอกว่ายิ่งกว่าเจ็บอีกค่ะ คือมันเหนือคำบรรยายมาก มันเจ็บปวดที่สุดเท่าที่เคยเจอ เพื่อนร่วมชะตากรรมเดียวกะดิฉันบางคนก็คลอดในเม็ดที่สอง แต่ฉ้านเม็ดที่สี่ ยังไม่คลอดเลย จนหมอต้องตัดสินในทำคลอด เพราะเค้าอยากจะพักและกลับบ้านกันแล้ว เนื่องจากเป็นเวลาเลิกงาน หรือหมดกะเค้า ฉันคลอดตอน สองทุ่มโดยประมาณ เพื่อนๆคะ ดิฉันจะบอกว่าปวดท้องจะคลอดมันช่างแสนจะทรมานเหลือเกิน ขั้นตอนที่เค้าจะทำคลอดคือ เค้าจะมีคล้ายกระโถนเหล็ก สำหรับผู้ป่วยมาลองที่ก้นของเรา จากนั้นก็เริ่มเจาะถุงน้ำคล่ำ(กรณีที่ยังไม่แตก)และเค้าก็รอสักพักใหญ่ๆจากนั้นก็ลงมือ เค้าเริ่มใช้มือสอดเข้าไปล้วงเด็กที่อยู่ในท้องออกมา มันทั้งเจ็บ ทั้งปวด แบบทนไม่ไหวเลยทุกครั้งที่มีอะไรออกมาจากช่องคลองเราจะรู้สึกทุกครั้ง มันเหมือนก้อนเลือด กับอะไรที่ยาวๆออกมาซึ้งเค้าก็จะไม่ให้ดูนะคะ แล้วที่สำคัญคือเค้าทำคลอดงบนเตียงพักฟื้นของแต่ละคนเลยค่ะ ไม่ได้เข้าห้องที่มีขาหยั่งเลย มันทรมานมากจิงๆ เค้าดึง เค้ากด แบบไม่สนใจความเจ็บปวดของเราเลย จากนั้นเค้าก็จะให้นอนพัก ประมาณ 2-3 ชั่วโมงน่าจะได้ค่ะหรือไม่ก็รอจนกว่าจะหายเจ็บแผล ตอนคลอดเสร็จ มันรู้สึกเหมือนเราไม่ได้เป็นอะไรมาเลย ความรู้สึกเจ็บปวดที่เกิดขึ้นยาวนานมาเป็นวันๆมันหายหมดเลย เหลือก็แต่ ความเจ็บปวดในใจค่ะ ดิฉันถึงกับนอนร้องไห้ ในสิ่งที่ฉันตัดสินใจทำไป แต่แล้วไม่นานความเจ็บปวด ก็มาเยือนอีกแล้วค่ะ เค้าให้ขึ้นไปเช็คว่ามีลงเหลืออีกมั้ย ขั้นตอนนี้ได้ขึ้นไปบนขาหยั่งค่ะ ความเจ็บปวดไม่ต่างกันเลย อาจเพราะเราหายเจ็บมานานหลายชั่วโมงแล้วก็เป็นได้ พอมาล้วงอีกรอบเลยเจ็บเหลือเกิน ดิฉันเลือดไหลแทบหมดตัวเลยมั้งค่ะ ตั้งแต่คลอดอ่ะ พอทำขั้นตอนสุดท้ายเสร็จ เค้าก็ให้เปลี่ยนเสื้อผ้ากลับบ้าน อ่อ ดิฉันค้าง 1 คืน กดดันมากๆ เพื่อนคะดิฉันอยากจะบอกเพื่อนนะคะ อย่าพลาดเหมือนดิฉันเลย มันทั้งเจ็บ ทั้งทรมาน ถึงฉันจะรวบรวมความกล้ามาเป็นระยะเวลาพอสมควร จนอายุครรภ์ 5 เดือน เป็นเพราะท้องเริ่มใหญ่ขึ้นเลยตัดสินใจค่ะ ราคาที่ดิฉันเสียไปก็ 10250 บาทค่ะ ซึ่งจะว่าไปแล้ว มันไม่คุ้มกับราคาเลยค่ะ เพราะหารทำของเค้าไม่มีอุปกรณ์อะไรเลย นอกจาก มือ ค่ะ ดิฉันเอาประสบการณ์มาแชร์กะเพื่อนๆค่ะ เผื่อเพื่อนๆจะตัดสินใจใหม่ไม่ทำอะค่ะ เพราะบอกได้คำเดียวมาเจ็บจริงๆ เสียงร้องของคนที่ไปนี่ระงมเลยค่ะ เพราะความเจ็บปวดทั้งนั้น เห็นหมอเค้าบอกว่ายิ่งท้องใหญ่จะยิ่งปวดมาก หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยนช์ให้เพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจไปทำไม่มากก็น้อยนะคะ และดิฉันขอให้ลูกของดิฉันอโหสิกรรมในสิ่งที่ฉันทำลงไป

ฉันมันเลวจิงๆ.... 

 

 

 


  24 มิ.ย. 2553 16:20 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป นู๋ซีซ่าส์

 funny777@hotmail.com 124.121.211.149

  

  นิยามความรัก.... ทุ้มแท------- -----------ทิ่มแทง-------- ------ทำแท้ง.................--------------------------------------------------------------------แล้วก้อทอดทิ้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

 


  27 ก.ย. 2556 13:27 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป dan

 dan@gmail.com 110.169.193.30

   จากประสบการณ์ เจอกับตัวเอง " แนะนำ แหล่งทำแท้งที่ปลอดภัยที่สุด " แฟนผมตั้งท้องแต่แฟนไปทานยาลดความอ้วนกลัวจะมีผลกับลูกเราได้หาแล่งทำแท้ง โดยเข้าเว็บที่ช้วยเราหลายที่ก็ดูแล้วเป็นคลีนิคแต่ราคามักจะมาพร้อมกับคุณภาพครับ หลายๆ คนบอกตามคลินิกอันตรายและสกปรกมากเครื่องมือไม่สะอาดอาจจะติดเชื้อตกเลือดบางทีต้องตัด ปีกมดลูกกลัวว่าแฟนผมจะเกิดอันตรายแก่ชีวิต และ ดูในเว็บ บางที่ ว่ากันว่าทำสดเจ็บมาก ผมและแฟนจึงมองข้ามที่นั้นไป โดยเจอเว็บหนึ่งและได้เบอร์ติดต่อ คุณ นิด ได้ที่ เบอร์โทร. 080-590-5227 ได้รับคำปรึกษาเป็นอย่างดีและมุ่งสู่อีกที่หนึ่งซึ่งราคาสูงกว่า แต่เรื่องของคุณภาพนั่นน่าจะดี และได้รับคำชม จากหลายๆ คน ที่ไปทำที่นั่นก็คือ "โรงพยาบาลคลองตัน" โดยจะเล่ารายละเอียดให้ได้รู้เป็นโรงพยาบาล ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ก่อนถึงแยกคลองตันสถานที่ดูค่อนข้างใหญ่โต เหมือนเป็นโรงพยาบาลขนาดกลาง เมื่อถึงสถานที่โรงพยาบาลเราทั้งสองก็เดินตรงไปอาคาร 1 ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โดยบอกความประสงค์ว่า มาติดต่อแผนกวางแผนครอบครัวหรือไม่บอกไปตรงๆ เลยครับว่าปรึกษาปัญหาตั้งครรภ์ โดยที่เค้าจะถามว่าทราบข้อมูลมาจากไหน ก็เลยตอบไปว่ารับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " พี่นิดให้อย่างนี้ เพื่อจะได้รับการบริการและต้อนรับอย่างดีจากพนักงาน พี่นิดบอกจะมีส่วนลดค่าใช้จ่าย พนักงานเขาต้อนรับและดูแลเราเป็นอย่างดีพูดกับเราดีมากเขาจะให้การต้อนรับอย่างดี เพราะเราให้ชื่อ " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " คุณหมอดูแลแฟนผมอย่างดีวางยาก่อน จนคุณหมอแจ้งว่าปลอดภัยจึงให้กลับบ้านได้ ในช่วงแรกผมไม่รู้จะทำอย่างใหน ก่อนนี้งงไปหมดเปิดเว็บดูเจอ " คุณ นิด มีเบอร์โทร. 080-590-5227 " ได้โทรไปปรึกษา " พี่นิด " พี่เขาให้คำแนะนำที่ดีต้องขอบคุณถ้าไม่ได้คุณนิดแนะนำ และได้รับความช้วยเหลือจากโรงพยาบาลคลองตัน ผมคงจะคิดผิดที่ใช้วิธีในทางผิดและทำในคลีนิค ที่ไม่มีเครื่องมือพร้อม ผมอาจสูญเสียภรรยาไปแล้ว ถ้าใครเกิดปัญหาอย่างผม ก็เข้าไปใน " โรงพยาบาลคลองตัน " ตรงอาคาร 1 มาติดต่อวางแผนครอบครัวพนักงานจะพาไปพบคุณหมอ เข้าไปตรงแผนกวางแผนครอบครัว ก็แจ้งแก่พนักงานว่าได้รับคำแนะนำจาก " พี่นิด อยู่ใน อินเตอร์เน็ต " ถ้ายากได้รับการบริการและต้อนรับที่ดีจากพนักงาน แถมมีส่วนลดให้ด้วย

 


  27 ก.ย. 2556 13:29 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป na

 na999jbb@gmail.com 110.169.193.30

   " ต้องทำแท้งแบบไม่เต็มใจ " อุทาหรณ์ แก่ผู้หญิงอย่างพวกเราวัย 30 ปี การทานยาเข้าไปโดยไม่ระวังตัวว่าตัวเองตั้งท้องเกิดจากการไม่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิต ยากสวยแต่ไม่ระมัดระวังว่าตัวเองตั้งครรภ์ เป็นส่วนหนึ่งที่ขมขื่นทีสุดในชีวิตประจำเดือนมาเราก็มา แต่เรารู้สึกว่าตัวเองอ้วนและอึดอัดมาก เราหายาลดไขมัน และลดความอ้วนมาทาน ผ่านไปอีกเดือนก็ไม่ยอมลดแถมเดือนที่ถัดไปประจำเดือนไม่มาจึงซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ผลปรากฏว่าขึ้น 2 ขีดไปปรึกษาแพทย์แจ้งว่าตั้งครรภ์ 2 เดือนแล้วที่ออกมาเดือนแรกไม่ใช้ ประจำเดือนแพทย์แจ้งว่าการทานยาอาจมีผลกับการตั้งครรภ์ ทุกอย่างดูโหดร้ายมาก มองเห็นในอินเตอร์เน็ตเจอคนโพสชื่อและเบอร์โทร " คุณ นิด ในอินเตอร์เน็ต เบอร์ 080-590-5227 " โทรสอบถามรายละเอียดพี่เขาให้ไปติดที่ " โรงพยาบาลคลองตัน "ให้แจ้งตรงแผนกวางแผนกครอบครัวว่า ได้รับคำแนะนำจาก " พี่นิด ในอินเตอร์เน็ต " ทางโรงพยาบาลเขาจะได้ช้วยเรา เพราะไปทานยาลดความอ้วนมา หลังจากคุณหมอได้ช้วยเหลือโดยใช้วิธีวางยาสลบ และยาชา พอตื่นขึ้นมาก็มีอาการเพลียยานิดนิด ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงท่านก็อนุญาติให้กลับบ้าน ต้องขอบคุณหมอและพยาบาลที่ของโรงพยาบาลที่ดูแลเราดีมาก และขาดไม่ได้ " พี่นิด ในอินเตอร์เน็ต " ที่ให้คำพูดและคำปรึกษาในสิ่งที่ดีดี

 


  25 ก.ค. 2557 10:45 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป mod

 siriwan_1808@hotmail.com 182.52.220.22

   อยากทราบราคาอายุครรภ์ในแต่ล่ะช่วงเดือน ของ รพ.คลองตันค่ะ

 


  18 ส.ค. 2557 21:37 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ทิพย

 tiptiwa_p@hotmail.com 110.168.231.241

   จะไปฝากครรภ์ที่คลองตัน พอมาอ่านแล้วรู้สึกใจเสียเลย

 


  17 ม.ค. 2560 20:23 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป man

 Manboney@hotmail.com 182.52.4.87

   เราก้พึ่งไปทำมาที่ รพ.คลองตัน เล่าขอเล่าประสบการณ์ของเรานะ เผื่อเป็นประโยชน์แก่ใครหลายๆคน กรณีของเราเป็นอายุครรภ์ที่มากแล้ว (5เดือน) เราไป รพ.คลองตัน แผนกวางแผนครอบครัว พอไปถึงเจ้าหน้าที่ก้ให้เราชำระเงินค่าอัลตร้าซาวด์ 400 บาท ละให้เราไปซาว พอซาวเสร้จ ก้จะมีเจ้าหน้าที่มาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเรา ละแจ้งค่าใช้จ่าย ของเรา 14000.-กว่าๆ ละเขาก้พาเราไปตรวจเลือด ค่าตรวจเลือด 145 บาท จากนั้นเขาก้พาเราไปห้อง ในห้องเป็นห้องรวม มีเตียงประมาน 7 เตียง มีเจ้าหน้าที่หลายคนคอยดูแลตลอด จากนั้นเขาก้ให้เราเปลี่ยนชุด ไม่ต้องใส่กางเกงใน ละเขาก้สอดยาให้เราทุกๆ 6 ชม. ตอนสอดเจ็บมาก เขาสอดลึกมาก จากนั้นเขาก้แจ้งว่าจะมีอาการปวดท้อง เลือดออกบ้าง ให้เราอดทน เราก้เตรียมใจมาก่อนแล้ว ข้างเตียงเราก้มีคนนอนอยุ่อีก 4-5 คน หลังจากที่สอดยา เราก้ปวดท้องมาก เหมือนไส้จะบิด นอนบิดไปมา แต่ไม่ทรมานเท่าความรุ้สึกในตอนนั้น เราคิดถึงคนที่บ้านมากอยากกลับบ้าน คิดถึงพ่อแม่ รุ้สึกผิดมากๆ คนที่นอนข้างเตียงเราก้นอนร้องไห้เพราะปวดท้อง เรานอนอยุ่ในสถานการที่ทำให้จิตตกมากๆ คนไข้บางคนสอดยาครั้งที่ 2 ก้ถุงน้ำคล่ำแตกแล้ว หลังจากน้ำแตกไม่นานก้คลอด พอคนอื่นคลอด เรายิ่งจิตตกเพราะเหลือเราคนเดียวที่ถุงน้ำคล่ำไม่แตกสักที เราแอดมิดตั้งแต่บ่าย 2 โมง แต่เราคลอดตอน 3 โมงเย็นของอีกวัน ตลอดเวลา 25 ชม. เราทรมานมาก ทั้งปวดท้อง ทั้งอยากกลับบ้าน ภาวนาให้คลอดไวๆ ซึ่งตอนคลอดก้เจ็บมากเพราะคลอดธรรมชาติ ต้องเบ่งจนกว่าเด็กจะออก เราเบ่งจนเป็นลมอะ พอหลังจากคลอด เขาก้ให้เรานอนพัก 2 ชม ละค่อยตรวจภายในก่อนกลับบ้าน ที่เรามาเล่าไม่ใช่เพราะสนับสนุนให้ทำกันนะ แต่อยากให้ป้องกัน มันไม่คุ้มกะความทรมานกายใจ ละยังต้องเสียตังอีก

 


page [1]

ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
  โพสต์โดย
  Email
  Post ภาพ

ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
  Security code:
 กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010