Logo Webboard ของ suntiraj  • ☆ คุยเรื่องทั่วไปนะ ☆ •

  

  Topic : คิดยังไงกะ ยูนิฟอร์ม ของนักเรียนโรงเรียนบีบีซี

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2 3 4 5 6   Next >>
  ผู้ชมทั่วไป ไมโกะจัง

  61.47.98.174

  โพสต์เมื่อ : 2 ส.ค. 2548 14:34 น.


เห่อชุด นร.ยุ่น รร.แห่เปลี่ยน

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

สถานศึกษาระดับอาชีวะกว่า 100 โรง เตรียมเอาใจวัยโจ๋ แปลงโฉมยูนิฟอร์มธรรมดาให้กลายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น เสื้อเอวจั้ม กระโปรงสั้นเร้าใจเหนือเข่าลายสก๊อต ถุงเท้าสีขาวดึงสูง เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด

อ.ธนพล บูรณะสมบัติ ผู้ช่วยผู้จัดการกรุงเทพการบัญชี (BBC) และเลขาธิการสมาคมโรงเรียนอาชีวศึกษา กล่าวว่า บีบีซีคือผู้นำแฟชั่นยูนิฟอร์มญี่ปุ่น เสื้อแขนยาวกระโปรงลายสก๊อตถุงเท้าดึงสูง ซึ่งหลังจากเปลี่ยนแปลงยูนิฟอร์มเมื่อ 3 ปีก่อน ส่งผลให้นักเรียนเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่วนมากเป็นเพศหญิง แต่ทว่าสถิติ 2-3 ปีที่ผ่านมา มีโรงเรียนสายอาชีวะกว่า 400 โรงทั่วประเทศกำลังลุกขึ้นมาเปลี่ยนยูนิฟอร์มเน้นแฟชั่นญี่ปุ่น

ล่าสุดทางสมาคมโรงเรียนอาชีวะเอกชนรายงานมาว่า ปีหน้ามีแนวโน้มการเปลี่ยนเครื่องแบบแฟชั่นญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอีกว่า 30 โรง ซึ่งถือว่าน่าตกใจมาก เครื่องแบบแฟชั่นญี่ปุ่นนั้น ทำให้วัยรุ่นที่รักสวยงามชอบการแต่งกายอยากมาโรงเรียนมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญน่าจะเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพมากกว่า แต่ปัญหาในขณะนี้คือสถาบันต่างๆ กว่า 90 โรง ที่เปลี่ยนเครื่องแบบไปแล้วนั้นด้อยคุณภาพมาก เน้นแฟชั่นเข้าขั้นโป๊จนเกินไป จึงอยากให้ทางกระทรวงศึกษาธิการออกมาดูแลในเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

ทางด้าน อ.สุนีย์ สินธุเดชะ หรืออาจารย์แม่ กล่าวว่า เครื่องแบบนิสิตนักศึกษาเป็นชุดที่มีเกียรติมากที่สุด หากสถาบันใดส่งเสริมให้มีเรื่องแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวข้องถือว่าสถาบันนั้นมันเพี้ยน ทุกวันนี้เด็กในประเทศเราหมกมุ่นอยู่ในลัทธิเอาอย่าง ขนาดพวกมัธยมยังฮิตใส่เสื้อฟิต ร้านมันก็ช่างทำ ตอนนี้ชุดนักศึกษาที่สวยงามแบบไทยๆ ซึ่งบ่งบอกถึงวัฒนธรรมได้หมดสิ้นไปอย่างสิ้นเชิง


อ่านข่าวข้อมูลทั้งหมดคลิกที่นี่ค่ะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


ความคิดเห็นที่ 1211 : (61.47.98.174,)

โรงเรียน บีบีซีนะ ชุดน่ารักก้อจิง ค่าเทอมแพงก้อจิง แต่ดูแลดี คุ้มกับเงินที่จ่ายไปนะจะบอกหั้ย สอนดี อาจารไม่เข้ามาบ่นให้เสียเวลาเรียน สอนก้อสอนจิงๆ ไม่ปันยาอ่อนเหมือนโรงเรียน ม.ปลายหรอก ร้อนก้อร้อน บีบีซี ติดแอร์ เรียนหรู ไม่ห่วยแตรก ค่าเทอมเกือบ 20000 แต่มีบันไดเลื่อน มีขนมเลี้ยง มีของว่างมาเสิปอ่ะ ดีจะตาย คัยก้ออยากเรียน มีเด็กนักเรียนเป็นหมื่น แล้วเด็กก้อมีแต่ผู้ดี อยู่ติดห้าง พันท์ทิพ เรยไปหน่อยก้อสยาม มาบุนครอง ไม่ได้อยู่ไกลห่างไกลความเจริน ใกล้สยามมากๆๆๆ สยามนะ เด็กนักเรียน บีบีซี มากที่สุดเป้นอันดับ 1 เวลาเดินที่สยาม เพาะเด็กบีบีซีเลิกเรียน ภาคเช้า 11 โมง 40 นาที มีภาคบ่ายอีกอ่ะ เด็กนักเรียนเป็นหมื่นคน ชุดนักเรียนชายก้อน่ารัก ขาวหมดเรย แล้วผูกไทต์ เข้ากะชุดผู้หญิงมากเรยอ่ะ

จากคุณ : ฮาราจูกุ - [02 ส.ค. 2548 14:31:04]


อยากอ่านเพิ่มคลิ๊กที่นี่ แล้วกด <Back กลับมาตอบหน่อยนะ อยากรุ้

http://www.kapook.com/hilight/main/n1033.html   Admin ลบความคิดเห็นนี้