Logo Webboard ของ thunyawit
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  ห้องภาษาไทย

  

  Topic : มาแก้ปัญหาคอมด้วยตัวเองกันเถอะ

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2 3   Next >>
  ผู้ชมทั่วไป มินจุงโฮ

  58.136.92.212

  โพสต์เมื่อ : 25 ก.พ. 2549 11:06 น.

มีวิธีแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์มาฝาก สักชุด


   Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
 


  25 ก.พ. 2549 11:07 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป มินจุงโฮ

  58.136.92.212

  

บทความอันนี้ผมได้รับมาจาก Forward mail ครับเลยถือโอกาศเอามาโพส์ตให้เพื่อนสมาชิกได้อ่าน
ต้องขออนุญาติท่านเจ้าของบทความมา ณ ที่นี้ด้วยครับรวบรวมปัญหาต่าง ๆ ที่พบได้บ่อยกับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยได้พยายามรวบรวมปัญหาที่พบเห็นกันบ่อย ๆ
และนำมาสรุปให้เป็นแนวทางสำหรับ การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น
หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ได้บ้าง

หลังจาก Setup Windows ใหม่แล้วเกิดการค้าง ไม่ยอมทำการ Setup ต่อไป

Code:
เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุแต่สิ่งหนึ่งที่พบบ่อย ๆ คือการตั้งค่า Virus Warning ใน biosทำให้เครื่องไม่สามารถ เขียนข้อมูลทับลงบนส่วนของ boot record ของฮาร์ดดิสก์ได้ ให้ลองแก้ใน bios ตั้งให้เป็น Disable ไว้ก่อน และหลังจากทำการ Setup Windows เสร็จแล้วค่อยตั้งเป็น Enable ใหม่หลังจาก Setup Windows จะขึ้นข้อความ Windows Protection Error

Code:
ที่พบบ่อยๆมากคือปัญหาของ RAM อาจจะเป็นเฉพาะช่วงที่ทำการ Setup Windows เท่านั้น โดยที่ปกติก่อน Setup Windows จะใช้งานได้ ไม่เป็นอะไร ให้ทดลองหา RAM มาเปลี่ยนใหม่ดู หรือหากเป็น SDRAM ให้ทดลองตั้งค่าใน bios ค่าของ CAS จากที่ตั้งเป็น 2 ลองตั้งเป็น 3 อาจจะช่วยแก้ปัญหาได้บ้างใช้ AMD K6II-350 ขึ้นไปลง Windows95 แล้วเกิด Error แต่ลง Windows98 ได

Code:
จะเกิดจากการใช้ CPU ของ AMD ที่มีความเร็วตั้งแต่ 350MHz ขึ้นไปกับ Windows95 วิธีแก้ไขคือไป Download Patch สำหรับแก้ปัญหานี้ที่  AMDK6UPD.EXE มาแก้ไขโดยสั่งรันไฟล์นี้แล้วบูทเครื่องใหม่ปัญหาของฮาร์ดแวร์

RAM หายไปไหนเนี่ยใส่เข้าไป 32 M.ทำไม Windows บอกว่ามี 28 M.เอง

Code:
อาการของ RAM หายไปดื้อ ๆ จะเกิดกับการใช้เมนบอร์ดรุ่นที่มี VGA on board นะครับ ที่จริงก็ไม่ได้หายไปไหนหรอกเพียงแต่ส่วนหนึ่งของ RAM จะถูกนำไปใช้กับ VGA ครับและขนาดที่จะโดนนำไปใช้ ก็อาจจะเป็น 2M, 4M หรือ 8M ก็ได้ขึ้นอยู่กับการตั้งใน BIOS ครับใช้เครื่องได้สักพัก มักจะแฮงค์พอปิดเครื่องสักครู่แล้วเปิดใหม่ ก็ใช้งานต่อได้อีกสักพักแล้วก็แฮงค์อีก

Code:
อาจจะเกิดจากความร้อนสูงเกินไปอย่างแรก ให้ตรวจสอบพัดลมต่าง ๆ ว่าทำงานปกติดีหรือเปล่า หากเครื่องทำ Over Clockอยู่ด้วยก็ทดลองลดความเร็วลงมา ใช้แบบงานปกติดูก่อนว่ายังเป็นปัญหาอยู่อีกหรือเปล่า ถ้าใน bios มีระบบดูความร้อนของ CPU หรือ Main Board อยู่ด้วยให้สังเกตค่าของ อุณหภูมิ ว่าสูงเกินไปหรือเปล่า ทั้งนี้อาจจะทำการเพิ่มการติดตั้งหรือเปลี่ยนพัดลมของ CPU ช่วยด้วยก็ดีมีข้อความ BIOS ROM CHECK SUM ERROR ตอนเปิดเครื่อง

Code:
อาการนี้ส่วนใหญ่เกิดจากถ่านของ BIOS หมดหรือเกิดการหลวมครับ ให้ลองขยับถ่านให้แน่นๆดูก่อน ถ้าไม่หายก็ต้องลองเปลี่ยนถ่านบนเมนบอร์ดดู ก่อนเปลี่ยนถ้ามี Meter วัดไฟดูก่อนก็ดี หลังจากเปลี่ยนแล้วให้ทำการ Clear BIOS Jumper ก่อนด้วย จะเป็น Jumper ใกล้ ๆ กับ IC BIOS นั่นแหละทำการ Jump ค้างไว้สัก 5 วินาทีแล้วก็ Jump กลับที่เดิมก่อน หลังจากนั้นต้องเข้าไปตั้งค่าต่าง ๆ ของ BIOS ใหม่ด้วยลืม Password ของ BIOS จะทำยังไงดี

Code:
ให้ทำการถอดถ่านของ BIOS ออกสักครู่แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ทำการ Clear Jumper BIOS ก่อนด้วย หรือลองดูวิธีการ Clear/Reset Password ของ BIOSซื้อฮาร์ดดิสก์มาขนาดใหญ่ ๆ แต่หลังจากทำการ Format แล้วเครื่องมองเห็นแค่ 2G

Code:
อย่างแรกให้ดูก่อนเลยว่าใช้ระบบ FAT16 หรือ FAT32 ถ้าหากเป็น FAT16 จะมองเห็นได้สูงสุดแค่ 2G ต่อ 1 Partitionเท่านั้น ต้องใช้แบบ FAT32 ครับวิธีการคือใช้ FDISKของแผ่น Startup Disk WIN98 มาทำ FDISKถ้าเป็น FDISK จาก DOS หรือ WIN95 จะเป็นแบบ FAT16ไม่สามารถใช้งาน ฮาร์ดดิสก์ได้มากกว่า 8G. สำหรับเมนบอร์ดรุ่นเก่า ๆ

Code:
เกิดจากที่ BIOS ไม่สามารถรู้จักกับฮาร์ดดิสก์ที่มีขนาดใหญ่ ๆได้ จะเป็นกับเมนบอร์ดรุ่นเก่า ๆที่เคยพบมาอีกแบบคือWindows มองเห็นเกิน 8G แต่ไม่สามารถใช้งานได้จะบอกว่าฮาร์ดดิสก์ของเราเต็ม วิธีแก้ไขอย่างแรกคือให้ลองทำการ Update BIOS เป็น Versionใหม่ดูก่อนหรือไม่ก็หา Downloadโปรแกรม สำหรับจัดการพื้นที่ฮาร์ดดิสก์จากเวปไซต์ของผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ยี่ห้อนั้นๆ หรืออาจจะใช้วิธีการแบ่ง Partition ให้มีขนาดใหญ่ไม่เกิน 8G ต่อ 1 Partition ก็อาจจะช่วยได้ปัญหาของซอฟต์แวร์

หลังจากลงโปรแกรมป้องกันไวรัส McAfee 4.0.3แล้วไม่สามารถบูทเข้า Windowsได้

Code:
เท่าที่พบจะเกิดกับบางเครื่องเท่านั้นปัญหาเกิดจากหลังจากที่เราติดตั้ง McAfee ลงไปแล้ว เครื่องจะทำการ Scanข้อมูลในฮาร์ดดิสก์โดยใส่เป็น Batch Fileไว้ในไฟล์ autoexec.bat ซึ่งบางครั้งจะเป็นปัญหาทำให้ค้าง ไม่ยอมเข้าWindows ต่อไป วิธีแก้ไขคือ ให้เปิดเครื่องเข้าใน MS-DOS Mode โดยกดปุ่ม F8 ค้างไว้ขณะเปิดเครื่องจะเข้ามาที่เมนู Microsoft Windows 98 Startup Menu เลือกข้อ 6 sefe mode command prompt only แล้วใช้คำสั่ง "edit autoexec.bat" เพื่อแก้ไขไฟล์โดยให้ลบบรรทัดที่มีคำสั่ง scan.exe ออกครับ ทำการ save file แล้วทดลองบูทเครื่องใหม่อีกครั้งพิมพ์หน้า Web Page ออกเครื่องพิมพ์แบบ Ink Jet เป็นภาษาไทยไม่ได้ จะมีแต่ภาษาอังกฤษ

Code:
ส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดกับการใช้เครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท รุ่นใหม่ๆ วิธีแก้ไขคือให้ลองหา Download Driverรุ่นใหม่ ๆของเครื่องพิมพ์จาก Web Site ของเครื่องพิมพ์นั้นๆ เพราะบางครั้งอาจจะมีการแก้ไขปัญหานี้แล้ว หรือไม่ก็ใช้วิธีเข้าไปตั้งค่า Regional Settings ที่ Control Panel เป็น English(USA) ก่อนเมื่อพิมพ์เสร็จแล้วก็เปลี่ยนกลับมาเป็น Thai เหมือนเดิมการตั้งค่าก็ทำโดยกดที่ Start เมนู > Settings > ControlPanel เลือกที่ Regional Settings เปลี่ยนเป็น English(USA)สั่ง Defrag Hard Disk แล้วไม่ยอมเสร็จ จะกลับมาเริ่มต้นใหม่ วนแบบนี้อยู่เรื่อย ๆ

Code:
สาเหตุเกิดจากมีโปรแกรมบางตัวทำงานอยู่ในเวลานั้นด้วย และสั่งเขียนข้อมูลลงบนฮาร์ดดิสก์ เช่น ScreenSaver Winamp หรือพวก Anti Virus บางตัวให้ทำการปิดโปรแกรมเหล่านี้ให้หมดก่อน หรืออาจจะใช้วิธีเข้า Windows ใน Self Modeใช้การ์ดจอของ TNT แล้วเมื่อพิมพ์ข้อความต่าง ๆ สระบนล่างไม่ยอมขึ้นมาทันที

Code:
ต้องพิมพ์ตัวต่อไปก่อนจึงจะเห็นเป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก ๆ กับผู้ที่ใช้การ์ดจอของ TNT ครับให้ลองหา Driver รุ่นใหม่ ๆ จากเวปไซต์ของผู้ผลิตการ์ดจอมาใช้จะแก้ไขได้ หรือใช้ Driver ของ Detonator Version 3.65 ขึ้นไป หาได้จาก http://www.3dchipset.com/ปัญหาของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร

กำลังไฟ

Code:
ปัญหา:เปิดคอมพิวเตอร์ไม่ได้ สาเหตุ:ไม่ได้ต่อคอมพิวเตอร์ลงเต้าเสียบที่ด้านหลัง การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่าสายไฟนั้นเสียบอยู่ที่เต้าเสียบไปบนฝาผนัง และไฟ AC บนฝาผนังที่ลงสายกราวนด์ของคอมพิวเตอร์อย่างแน่นหนา 

Code:
ปัญหา:เปิดคอมพิวเตอร์ไม่ได้ สาเหตุ:คอมพิวเตอร์อาจอยูในโหมด Sleep การแก้ปัญหา:ตรวจสอบว่าปุ่มเปิดเครื่องด่วน นั้นสว่างอยู่ และมีไฟสีเหลืองอำพันถ้าเป็นเช่นนั้น ให้กดปุ่มดังกล่าวเพื่อออกจากโหมด Sleepฮาร์ดดิสก

Code:
ปัญหา:ข้อความแสดงการผิดพลาดเกี่ยวกับดิสก์ที่ไม่สามารถบูตได้ สาเหตุ:คอมพิวเตอร์พยายามเริ่มระบบจากดิสเก็ตต์ที่ไม่มีซอฟต์แวร์สำหรับเริ่มระบบ การแก้ปัญหา:นำแผ่นดิสเก็ตต์ออกจากไดรฟ์เมื่อไฟแสดงสถานะบนไดรฟ์ดับ แล้วทำต่อๆ ไปโดยการกดคีย์ใดๆบนแป้นพิมพ์ 

Code:
ปัญหา:การทำงานของฮาร์ดไดรฟ์ช้าลง สาเหตุ:ไฟล์ข้อมูลที่เก็บอยู่บนฮาร์ดดิสก์ อาจอยู่กระจัดกระจาย การแก้ปัญหา:ตรวจสอบส่วนของข้อมูลที่หายไปโดยการรันโปรแกรม Disk Defragmenter เพื่อที่จะรันโปรแกรม Disk Defragmenter จากเดสก์ทอปของวินโดวส์ ให้คลิกที่ปุ่ม Start แล้วชี้ไปที่ Programs จากนั้นชี้ไปที่ Accessories และชี้ไปที่ System Tools ท้ายสุดให้คลิกที่ Disk Defragmenter 

Code:
ปัญหา:ไฟแสดงการทำงานของฮาร์ดไดรฟ์สว่างแต่ไม่กระพริบ สาเหตุ:ไฟล์ข้อมูลที่เก็บอยู่บนฮาร์ดดิสก์ของคุณ อาจจะเสียหาย การแก้ปัญหา:ตรวจสอบส่วนของข้อมูลที่หายไปโดยการรันโปรแกรม Disk Defragmenterจากเดสก์ทอปของวินโดวส์ ให้คลิกที่ปุ่ม Start แล้วชี้ไปที่ Programs จากนั้นชี้ไปที่ Accessories และชี้ไปที่ System Tools ท้ายสุดให้คลิกที่ Disk Defragmenterซีดีรอม

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่สามารถอ่านแผ่นซีดีได สาเหตุ:ไม่ได้วางซีดีในไดรฟ์ในตำแหน่งที่ถูกต้อง การแก้ปัญหา:ถ้าคุณมีซีดีไดรฟ์แบบโหลดด้วยถาดให้กดปุ่มนำแผ่นซีดีออก แล้วค่อย ๆกดแผ่นซีดีลงในตำแหน่งที่เหมาะสมจากนั้นโหลดแผ่นเข้าไปใหม่ 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่สามารถอ่านแผ่นซีดีได้ สาเหตุ:ระบบไม่รู้จักซีดีไดรฟ์ การแก้ปัญหา:ปิดคอมพิวเตอร์ แล้วคอยอย่างน้อย 30 วินาที จากนั้นเปิดคอมพิวเตอร์ ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่สามารถอ่านแผ่นซีดีได สาเหตุ:ใส่แผ่นซีดีกลับข้าง การแก้ปัญหา:นำแผ่นซีดีออก แล้วพลิกแผ่นซีดีกลับ จากนั้นโหลดเข้าไปใหม่ 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่สามารถอ่านแผ่นซีดีได้ สาเหตุ:แผ่นซีดีสกปรก การแก้ปัญหา:ทำความสะอาดแผ่นซีดีด้วยชุดทำความสะอาดดิสก์เก็ต

Code:
ปัญหา:ไฟแสดงสถานะของดิสเก็ตต์สว่างอยูู่่ สาเหตุ:มีการใส่แผ่นดิสเก็ตต์อย่างไม่เหมาะสม การแก้ปัญหา:นำแผ่นดิสเก็ตต์ออกแล้ว ใส่เข้าไปใหม่แผ่นดิสเก็ตต์เกิดความเสียหายใช้ดิสเก็ตต์แผ่นอื่น หรือตรวจสอบแผ่นดิสเก็ตต์โดยการรันโปรแกรม ScanDisk และเพื่อที่จะรันโปรแกรม ScanDisk จากเดสก์ทอปของวินโดวส์ ให้คลิกที่ปุ่ม Start แล้วชี้ไปที่ Programsจาก นั้นชี้ไปที่ Accessories และชี้ไปที่ SystemTools ท้ายสุดให้คลิกที่ ScanDisk ซอฟต์แวร์ 

Code:
ปัญหา:ดิสเก็ตต์ไดรฟ์ไม่สามารถเขียนลงแผ่นดิสเก็ตต์ได สาเหตุ:แผ่นดิสเก็ตต์ยังไม่ได้ฟอร์แมต การแก้ปัญหา:ให้ฟอร์แมตแผ่นดิสเก็ตต 

Code:
ปัญหา:ดิสเก็ตต์ไดรฟ์ไม่สามารถเขียนลงแผ่นดิสเก็ตต์ได้ สาเหตุ:ดิสเก็ตต์ไดรฟ์มีการป้องกันการเขียน (Write-Protected) การแก้ปัญหา:ยกเลิกการป้องกันการเขียน หรือใช้ดิสเก็ตต์แผ่นอี่นที่ไม่มีการป้องกันการเขียน และเพื่อที่จะยกเลิกการป้องกันการเขียน ให้เลื่อนแผ่นสีดำที่ด้านหลังของแผ่นดิสเก็ตต์เพื่อปิดรู 

Code:
ปัญหา:การเขียนข้อมูลลงไดรฟ์ที่ไม่ถูกต้อง สาเหตุ:ตรวจสอบตัวอักษรของไดรฟ์ในสเตทเมนท์ของพาธ การแก้ปัญหา:พรอมต์ A:\>แสดงว่าเรากำลังทำงานจากไดรฟ์ A ส่วนพรอมต์ C:\>แสดงว่าเรากำลังทำงานจากฮาร์ดไดรฟ์ 

Code:
ปัญหา:ไม่มีเนื้อที่เพียงพอบนแผ่นดิสเก็ตต์ ดิสเก็ตต์ออก หรือใช้ดิสเก็ตต์แผ่นอื่น สาเหตุ:ลบข้อมูลบางส่วนที่เก็บอยู่บนแผ่น การแก้ปัญหา:ระมัดระวังอย่าลบข้อมูลสำคัญที่เก็บอยู่บนแผ่นดิสเก็ตต์โดยบังเอิญ 

Code:
ปัญหา:ดิสก์เก็ตต์ไดรฟ์ไม่สามารถอ่านแผ่นดิสเก็ตต์ สาเหตุ:แผ่นดิสเก็ตต์ ยังไม่ได้ฟอร์แมต การแก้ปัญหา:ให้ฟอร์แมตแผ่นฮาร์ดแวร์ 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่รู้จักอุปกรณ์ใหม่ว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ สาเหตุ:ไม่ได้ตั้งค่าคอนฟิกคอมพิวเตอร์ของคุณหลังจากติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ การแก้ปัญหา:ถ้าเป็นอุปกรณ์แบบพลักแอนด์เฟลย์ วินโดวส์จะรู้จักอุปกรณ์นั้นและตั้งค่าคอนฟิกให้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ใช่พลักแอนด ให้อ่านเอกสารที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าคอนฟิก 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่รู้จักอุปกรณ์ใหม่ว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ สาเหตุ:สายเคเบิลที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่เข้ากับคอมพิวเตอร์นั้นหลวม หรือยังไม่ได้เสียบสายไฟของอุปกรณ์ การแก้ปัญหา:เสียบสายไป และตรวจดูว่าอุปกรณ์นั้นต่ออยู่กับคอมพิวเตอร์อย่างแน่นหนา 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่รู้จักอุปกรณ์ใหม่ว่าเป็นส่วนหนึ่งของคอมพิวเตอร์ สาเหตุ:เมื่อคอมพิวเตอร์แนะนำคุณให้เปลี่ยนแปลงค่าคอนฟิเกอเรชันของระบบ การแก้ปัญหา:ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วเปิดใหม่อีกครั้ง คุณจะเห็นข้อคุณไม่ได้ยอมรับการ เปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจอภาพ

Code:
ปัญหา:อักษรต่าง ๆ ที่ปรากฏบนหน้าจอมืดมัว สาเหตุ:ไม่ได้ปรับตัวควบคุมความสว่างอย่างเหมาะสม การแก้ปัญหา:ปรับตัวควบคุมความสว่างที่อยู่บนหน้าจอ 

Code:
ปัญหา:หน้าจอว่างเปล่า สาเหตุ:สายเคเบิลที่ต่อเชื่อมจอภาพเข้ากับ คอมพิวเตอร์นั้นหลวมยังหรือไม่ได้เสียบสายจอภาพ การแก้ปัญหา:เสียบสายไปและตรวจดูให้แน่ใจว่า ช่องเสียบจอภาพนั้นเชื่อมต่ออยู่กับ คอมพิวเตอร์อย่างเหมาะสมและแน่นพอ 

Code:
ปัญหา:หน้าจอว่างเปล่า สาเหตุ:คุณได้ติดตั้งยูทิลิตีที่ทำให้หน้าจอว่างเปล่า การแก้ปัญหา:กดคีย์ใด ๆ หรือเคลื่อนไหวเมาส์ หน้าจอปัจจุบันจะปรากฏขึ้นอีกครั้งหนึ่ง 

Code:
ปัญหา:หน้าจอว่างเปล่า สาเหตุ:คอมพิวเตอร์อยู่ในโหมด Sleep การแก้ปัญหา:กดปุ่ม เปิดเครื่องด่วน หน้าจอปัจจุบันจะปรากฏขึ้นอีกครั้งหนึ่ง 

Code:
ปัญหา:จอภาพร้อนเกินไป สาเหตุ:พื้นที่สำหรับระบายอากาศไม่เพียงพอให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก การแก้ปัญหา:เว้นพื้นที่ให้มีข้องระบายอากาศอย่างน้อย 3นิ้ว = 7.6 ซม. ตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่มี อะไรปิดอยู่ด้านบนของจอภาพที่ขัดขวางการหมุนเวียนของอากาศเมาส

Code:
ปัญหา:เมาส์ไม่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว สาเหตุ:สายเมาส์เสียบไม่แน่นหนาในช่องเสียบที่ถูกต้อง ซึ่งอยู่ด้านหลังของคอมพิวเตอร์ การแก้ปัญหา:ตรวจสอบและเสียบสายเมาส์ให้แน่น 

Code:
ปัญหา:เมาส์ไม่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว สาเหตุ:ไม่ได้ติดตั้งไดรเวอร์ของเมาส์ หรือ ติดตั้งไดรเวอร์ที่ไม่ถูกต้อง การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่าได้ติดตั้งไดรเวอร์ของเมาส์ที่ถูกต้อง จากเดสก์ทอปของวินโดวส์ให้คลิกที่ปุ่ม Start จากนั้นชี้ไปที่ Settings แล้วคลิกที่ Control Panel เมื่อเห็นหน้าต่าง Control Panel ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Mouse แล้วคลิกที่แท็บ Generalเครื่องพิมพ์

Code:
ปัญหา:เครื่องพิมพ์ไม่ทำงาน สาเหตุ:ไม่ได้เสียบสายไฟของเครื่องพิมพ์ หรือไม่ได้เสียบสายเคเบิลของเครื่องพิมพ์ การแก้ปัญหา:ตรวจสอบปลายทั้งสองด้านของเครื่องพิมพ์ และสายไฟของเครื่องพิมพ์ว่ามีการเชื่อมต่ออย่างเหมาะสมหรือไม่ อย่างถูกต้องและแน่นหนา 

Code:
ปัญหา:เครื่องพิมพ์ไม่พิมพ์ สาเหตุ:ไม่ได้เปิดเครื่องพิมพ์ การแก้ปัญหา:เปิดเครื่องพิมพ์ 

Code:
ปัญหา:เครื่องพิมพ์ไม่พิมพ์ สาเหตุ:เครื่องพิมพ์ไม่ได้อยู่ในโหมด ออนไลน์ การแก้ปัญหา:ตั้งค่าเครื่องพิมพ์ให้อยู่ในโหมดออนไลน์ เครื่องพิมพ์บางเครื่องมีปุ่มหรือตัวควบคุมอยู่บนแผงด้านหน้า สำหรับเปลี่ยนไปมาระหว่างโหมดออนไลน์และโหมดออฟไลน์ ถ้าเครื่องพิมพ์มีปุ่มหรือสวิตช์ออนไลน์/ออฟไลน์ ให้เลือก ออนไลน์ 

Code:
ปัญหา:เครื่องพิมพ์พิมพ์ข้อมูลออกมาเป็นขยะ สาเหตุ:ไม่ได้ติดตั้งหรือเลือกไดรเวอร์ของเครื่องพิมพ์ที่ถูกต้อง การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่ามีการติดตั้งและเลือกไดรเวอร์์ ของเครื่องพิมพ์ที่ถูกต้องไดรเวอร์ที่ถูกต้อง ของเครื่องพิมพ์มักจะระบุโดยชื่อของเครื่องพิมพ 

Code:
ปัญหา:เครื่องพิมพ์พิมพ์ข้อมูลออกมาเป็นขยะ สาเหตุ:สายไฟของเครื่องพิมพ์ไม่ได้เชื่อมต่ออย่างเหมาะสม การแก้ปัญหา:ให้อ่านเอกสารที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์ แล้วเชื่อมต่อสายไฟใหม่อีกครั้งหนึ่งหน่วยความจำ

Code:
ปัญหา:เปิดคอมพิวเตอร์ไม่ได้ สาเหตุ:คอมพิวเตอร์โมดูลหน่วยความจำผิดชนิด การแก้ปัญหา:การใช้โมดูลหน่วยความจำอื่นอาจมีผล ทำให้การเริ่มระบบยากขึ้นเมื่อคุณอัปเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณจะต้องใช้หน่วยความจำ EDO 60 นาโนวินาที 

Code:
ปัญหา:หน่วยความจำไม่เพียงพอที่จะรันโปรแกรม สาเหตุ:หน่วยความจำไม่ได้รับการตั้งค่าคอนฟิกอย่างเหมาะสมสำหรับโปรแกรม การแก้ปัญหา:โปรแกรมจำเป็นต้องใช้หน่วยความจำจำนวนหนึ่งในการรัน ปิดโปรแกรมใดๆที่กำลังใช้อยู่เพื่อที่จะดูว่า โปรแกรมดังกล่าวจำเป็นต้องใช้หน่วยความจำเท่าใด ให้อ่าน เอกสารที่มาพร้อมกับโปรแกรมนั้น 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์แสดงข้อความว่า out of memory สาเหตุ:ค่าคอนฟิเกอเรชันของหน่วยความจำตั้งค่าที่ไม่ถูกต้อง หน่วยความจำไม่พอในการรัน การแก้ปัญหา:ปิดโปรแกรมที่คุณกำลังใช้อยู่ อ่านเอกสารที่มาพร้อมกับโปรแกรมเพื่อดูข้อกำหนดเกี่ยวกับหน่วยความจำ คุณอาจต้องซื้อและติดตั้งหน่วยความจำเพิ่มเติมี 

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์แสดงข้อความว่า Insufficient memory สาเหตุ:หน่วยความจำของคอมพิวเตอร์เหลือไม่เพียงพอที่จะรัน โปรแกรม การแก้ปัญหา:โปรแกรมบางอย่างจะแอกทีฟอยู่ในแบ็กกราวนด์เมื่อเราเปิดขึ้นมา โปรแกรมเหล่านี้ใช้หน่วยความจำบางส่วนถึงแม้ว่าจะรันอยูในแบ็กกราวด์ก็ตาม

 


  25 ก.พ. 2549 11:13 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  สมาชิกพิเศษ
minjungho

  
thunyawit2005@hotmail.com 58.136.92.212

  

อีกสักชุดนะ ( ชุดใหญ่ )

แฟกซ์/โมเดม

Code:
ปัญหา:แฟกซ์/โมเด็มไม่ตอบสนองต่อซอฟต์แวร์แฟกซ์/โมเด็ม สาเหตุ:ไม่ได้ต่อแฟกซ์/โมเด็มอยู่อย่างเหมาะสม การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่าได้ต่อแฟกซ์/โมเด็มไว้อย่างแน่นหนา และสายโทรศัพท์เสียบอยู่ที่เต้าเสียบที่ฝาผนังอย่างแน่นหนา 

Code:
ปัญหา:แฟกซ์/โมเด็มไม่ตอบสนองต่อซอฟต์แวร์แฟกซ์/โมเด็ม สาเหตุ:มีการกำหนดอุปกรณ์มากกว่า 1 ตัวให้กับพอร์ตอนุกรม การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่มีอุปกรณ์อื่นใช้พอร์ตอนุกรม เดียวกับแฟกซ์/โมเด็ม 

Code:
ปัญหา:การสื่อสารด้วยแฟกซ์/โมเด็มเป็นไปอย่างยากลำบาก สาเหตุ:แฟกซ์/โมเด็มอาจจะเกิความขัดแย้งกับโปรแกรมอื่น การแก้ปัญหา:โปรแกรมบางอันอาจจะขัดแย้งกับซอฟต์แวร์แฟกซ์/โมเด็มในตัว ของคอมพิวเตอร์ให้ออกจากโปรแกรมใด ๆที่คุณกำลังรัน แต่ไม่ได้ใช้งานอยู่ 

Code:
ปัญหา:การสื่อสารด้วยแฟกซ์/โมเด็มเป็นไปอย่างยากลำบาก สาเหตุ:เครื่องคอมพิวเตอร์อื่นวางหู การแก้ปัญหา:หมุนหมายเลขแฟกซ์ใหม่สายโทรศัพท์ 

Code:
ปัญหา:การสื่อสารด้วยแฟกซ์/โมเด็มเป็นไปอย่างยากลำบาก สาเหตุ:เสียงดังมาก และการโทรศัพท์ถูกตัด การแก้ปัญหา:หมุนหมายเลขแฟกซ์ใหม่ถ้าปัญหายังคงเกิดอยู่ ให้ตรวจสอบกับองค์การโทรศัพท์โดยปกติจะมีฟิลเตอร์ให้มา เพื่อช่วยลดเสียงรบกวนในสายนอกจากนั้น ให้ตรวจสอบการเชื่อมต่อโทรศัพท์และแฟกซ์/โมเด็ม ถ้าสายที่ต่ออยู่หลวม แม้ว่าเล็กน้อย ก็อาจจะก่อให้เกิดเสียงรบกวนในสายได้์ 

Code:
ปัญหา:การสื่อสารด้วยแฟกซ์/โมเด็มเป็นไปอย่างยากลำบาก คุณมีสายเรียกซ้อนรออยู่ในสายโทรศัพท์ของคุณ สายเรียกซ้อนเข้ามานี้จะตัดการเชื่อมต่อของโมเด็ม การแก้ปัญหา:ในบางพื้นที่บริการับสายเรียกซ้อน สามารถยกเลิกได้โดยการกด *70 ,ก่อนที่จะหมุน 

Code:
ปัญหา:การสื่อสารด้วยแฟกซ์/โมเด็มเป็นไปอย่างยากลำบาก สาเหตุ:โทรศัพท์พ่วงบนสายโทรศัพท์เดียวกัน การแก้ปัญหา:ตรวจดูให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ทั้งหมดที่เชื่อมต่ออยู่ กับสายโทรศัพท์เดียวกันกับยกหูขึ้นแฟกซ์/โมเด็มวางอยู่อย่างเหมาะสม 

Code:
ปัญหา:ไม่มีเสียงสัญญาณดังขึ้นขณะที่ต่อโมเด็มอยู่ สาเหตุ:คอมพิวเตอร์ใช้โมเด็ม K56flex การแก้ปัญหา:ถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคอมแพครุ่นเพรสซาริโอ 4500ที่มาพร้อมกับโมเด็ม K56flex คุณจะไม่ได้ยินสัญญาณใด ๆ ในขณะที่ กำลังเชื่อมต่อโมเด็มข้อมูลเกี่ยวกับ ไวรัสของคอมพิวเตอร์ระบบเสียง

Code:
ปัญหา:คอมพิวเตอร์ไม่มีเสียง สาเหตุ:มีการปิดระบบเสียง การแก้ปัญหา:คลิกที่ไอคอน Speaker บนทาสก์บาร์ของวินโดวส์ เมื่อบ็อกซ์ควบคุมระดับเสียงปรากฏตรวจดูให้แน่ใจว่าเช็คบ็อกซ์ Mute ไม่มีเครื่องหมายใดอยู่มีการลดระดับเสียงให้เบาเพิ่ม ระดับเสียงโดยการกดปุ่มเพิ่มระดับเสียง(+)ที่ด้านหน้าของคอมพิวเตอร์ลำโพง ไม่ได้รับการเชื่อมต่ออย่างตรวจดูให้แน่ในว่าลำโพงเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แน่นหนาหรือไม่ไวรัส

Code:
"ไวรัสของคอมพิวเตอร์"เป็นรหัสคำสั่งการของซอฟต์แวร์ที่ทำความเสียหาย หรือลบข้อมูลไฟล์หรือซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์จะติดไวรัสเมื่อใส่ซอฟต์แวร หรือไฟล์ที่มีไวรัสลงไปในคอมพิวเตอร์ดิสเกตต์จากเพื่อนหรือที่ได้ มาจากการติดต่อธุรกิจมักจะเป็นแหล่งกำเนิดไวรัส อาการที่บ่งบอกว่าคอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัสมีดังนี้ 1. มีตัวอักษรแปลก ๆ หรือข้อความหยาบ ๆ ปรากฎอยู่บนหน้าจอ 2. มีข้อความแสดงการผิดพลาดของฮาร์ดไดรฟ์ หน่วยความจำ หรือซอฟต์แวร์ 3. ไฟล์และไดเรคทอรีเกิดความเสียหาย บริการออนไลน์เชิงพาณิชย์และผู้ผลิตซอฟต์แวร์จะตรวจจับไวรัสอย่างเข้มงวด และมักจะประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตามไม่มีวิธีใดที่แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ มีบริษัทมากมายที่จำหน่ายซอฟต์แวร์ค้นหาและป้องกันไวรัส คุณควรจะมีเวอร์ชันล่าสุดของซอฟต์แวร์เหล่านี้ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ เหล่านี้ได้รับการอัปเดตอยู่บ่อยเนื่องจากผู้สร้างและเผยแพร่ไวรัส ซึ่งถือเป็นผู้ที่ทำผิดกฎหมายระหว่างประเทศจะอัปเดตโปรแกรมไวรัส อยู่เป็นประจำด้วยเช่นกัน ให้ถามหาซอฟต์แวร์ค้นหาและป้องกันไวรัสล่าสุด จากร้านค้าคอมพิวเตอร์ใกล้บ้านของคุณ

ข้อแนะนำในการใช้งานฮาร์ดดิสก์

Code:
• ควรทำการ Defragment อย่างน้อย เดือนละครั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการ อ่าน-เขียนข้อมูล • หลีกเลี่ยงการใช้งานคอมพิวเตอร์ขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง • ควรมี UPS เพื่อป้องกันไฟฟ้าดับ ,ไฟกระชาก,ไฟตก ขณะที่ฮาร์ดดิสก์ทำงาน • UPS ที่ดีต้องมีวงจรรักษาระดับแรงดันไฟ เพื่อป้องกันไฟกระชาก ขณะที่ฮาร์ดดิสก์ทำงาน • ควรรอให้ฮาร์ดดิสก์หยุดทำงานก่อนการปิดเครื่องทุกครั้ง (สังเกตที่ไฟ อาร์ดดิสก์) • กรณีที่เครื่อง PC วางอยู่ใต้โต๊ะ ระวังอย่าให้เท้าไปกระแทกกับตัวเคสเครื่องคอมพิวเตอร์ขณะที่ทำงานอยู่ • กรณีต่อเครื่องคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น เครื่องเสียง ,TV, อุปกรณ์ทุกตัวควรมีสายไฟต่อลงกราวด์ด้วย • กรณีที่มีฮาร์ดดิสก์มากกว่า 1 ตัว และมี CD-ROM ด้วย แนะนำให้ใช้ Power Suply อย่างน้อย 300 วัตต์ (ที่ได้มาตราฐาน CE,TUV,FC เป็นต้น) • แนะนำให้ใช้สาย IDE ชนิด 80 เส้น เพราะทนต่อสัญญาณรบกวนดีกว่าแบบ 40 เส้น • อย่าสัมผัสแผงวงจร ด้วยมือ หรือวัสดุอื่นใด • ใช้ปากคีบในการถอด หรือ ติดตั้ง Jumper • ไม่ควรถอด Seashell อกกขณะที่ทำงานเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ หรือมีการเคลื่อนย้าย • ต้องใส่ฮาร์ดดิสก์ ไว้ใน Seashell เสมอ ทุกครั้งที่มีการเคลื่อนย้าย • หลีกเลี่ยงการกระแทกทุกชนิด • ถอด Connector ออกด้วยความระมัดระวัง อย่าโยกซ้าย-ขวา เพราะกรณีที่ Connector ชำรุด แตก/หัก จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเคลมสินค้า • ปิด Power ทุกครั้งและรอให้ฮาร์ดดิสก์หยุดหมุนก่อนการถอดฮาร์ดดิสก์ • ติดตั้งด้วยความระมัดระวัง อย่าให้บาร์โค้ดด้านข้างฉีกขาด โดยเฉพาะกรณีที่ เคส แคบมากๆ ควรทำการขยายให้กว้างก่อน • การยึดฮาร์ดดิสก์เข้ากับเคสควรขันน้อตด้วยมือก่อน แล้วจึงใช้ไขควงหมุนให้แน่นสรุปอาการเสียและการแก้ไขปัญหายอดฮิตของคอมพิวเตอร์

Code:
อาการเสียของคอมพิวเตอร์นั้นมีหลายสาเหตุ สามารถวิเคราะห์อาการเสียเบื้องต้นได้ดังนี้อาการ บูตเครื่องขึ้นมาแล้ว ทุกอย่างไม่ทำงานและเงียบสนิท

Code:
ให้ตรวจสอบที่พัดลมด้านท้ายเครื่องว่าหมุนหรือไม่ หากไม่หมุนอาจเป็นไปได้ว่าปลั๊กไฟเสีย หรืออาจขาดใน และให้เข้าไปเช็คที่ฟิวส์ของเพาเวอร์ซัพพลาย หากฟิวส์ขาดให้ซื้อฟิวส์รุ่นเดียวกันมาเปลี่ยน แต่ถ้าเพาเวอร์ซัพพลายเสีย ควรแนะนำลูกค้าให้เปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายใหม่อาการ บูตเครื่องแล้วจอมืด แต่ไฟ LED หน้าจอและไฟเคสติด

Code:
ให้ตรวจสอบที่ปุ่มการปรับสีและแสงที่หน้าจอก่อน จากนั้นจึงเช็คในส่วนของขั้วสายไฟ และขั้วสายสัญญาณระหว่างเคสและจอภาพ หรือไม่ก็อาจเป็นเพราะเสียบการ์ดจอไม่แน่น หากตรวจเช็คอาการเหล่านี้แล้ว ทุกอย่างเป็นปกติดีสาเหตุน่าจะเกิดจากการ์ดแสดงผล และจอภาพให้นำอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวไปลองกับอีก เครื่องหนึ่งที่ทำงานเป็นปกติ หากการ์ดแสดงผลเสียต้องส่งเคลมหรือให้ลูกค้าเปลี่ยนใหม่ แต่ถ้าเป็นจอภาพให้ตรวจเช็คอาการอีกครั้ง ถ้าซ่อมได้ก็ควรซ่อมอาการ บูตเครื่องแล้วมีไฟที่หน้าเคสและไฟฟล็อบปี้ไดรฟ์ แต่จอมืดและทุกอย่างเงียบสนิท

Code:
ให้ตรวจสอบที่การเชื่อมต่อระหว่างขั้วต่อสายไฟ ของเพาเวอร์ซัพพลายกับเมนบอร์ดถูกต้องหรือไม่ หลุดหลวมหรือเปล่าตรวจสอบสายแพที่เชื่อมต่อกับขั้วต่อ IDE ของฮาร์ดดิสก์, ฟล็อบปี้ดิสก์ และซีดีรอม ถูกต้องหรือไม่ หลุดหลวมหรือไม่ ตรวจสอบการติดตั้งซีพียูว่าใส่ด้านถูกหรือไม่ ซีพียูเสียหรือไม่ ตรวจสอบจัมเปอร์หรือดิปสวิทช์ และการเข้าไปเปลี่ยนแปลงค่าในไบออสว่ามีการกำหนดค่าที่ถูกต้องหรือไม่ โดยเฉพาะค่าแรงดันไฟ Vcore อาการที่จอภาพแสดงข้อความผิดพลาดว่า HDD FAILURE ตรวจสอบการตั้งค่าในไบออสว่าถูกต้องหรือไม่ ตรวจสอบขั้วต่อ IDE ว่ามีการเสียบผิดด้านหรือไม่ หลุดหลวมหรือเปล่า ตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ว่าเสียหรือไม่ โดยเข้าไปในเมนูไบออส และใช้หัวข้อ IDE HDD Auto Detection ตรวจหาฮาร์ดดิสก์ ถ้าไม่เจอแสดงว่าฮาร์ดดิสก์มีปัญหาแต่หากเจอแสดงว่าฮาร์ดดิสก์ปกติดอาการ เมื่อบูตเครื่องขึ้นมาแล้วมีสัญญาณเตือนดัง บี๊บ...........บี๊บ

Code:
ควรตรวจสอบแรมว่าทำงานเป็นปกติหรือไม่ ติดตั้งดีแล้วหรือยัง วิธีแก้ไขให้ถอดแล้วเสียบใหม่ ตรวจสอบการติดตั้งการ์ดต่างๆ บนเมนบอร์ดว่าติดตั้งดีแล้วหรือยัง วิธีแก้ไขให้ถอดแล้วเสียบใหม่ ตรวจสอบซีพียูและการเซ็ตจัมเปอร์ว่าถูกต้องหรือไม่ ่วิธีแก้ไขเซ็ตจัมเปอร์ใหม่โดยตรวจเช็คจากคู่มือเมนบอร์ด

 


  25 พ.ค. 2552 11:55 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป กานต์

 earg29@yahoo.com 58.8.40.36

   harddisk 80GB ผมเอาไปให้เขาลงwindowsw;hและทางร้านเขาghostไฟล์ไว้ให้ในdrive d: ผมลง partition magic และจัดขนาด drive ใหม่โดยทำให้ drive c: มีขนาดใหญ่ขึ้น พอทำแล้วเครื่องมีปัญหาในการboot คือจะเปิดได้ถึงขั้นตอนที่เรียกเข้า safe mode หรือบางครั้งก็ใช้ได้ ผมจึงลง bootmagic ใน drive d: ปรากฎว่าคอม restartเองตอนที่ใส่แผ่นdiskette ใน drive a: และหลังจากนั้นเปิดไม่ได้เลย ผมจึงแกะharddisk มาต่อที่เครื่องอื่นปรากฎว่า drive c: ของผมหายไป ผมมีคำถามว่า 1. ผมจะทำให้ drive c: กลับมาได้อย่างไร โดยที่ไม่ให้ข้อมูลในเครื่องหายไป คือมีไฟล์ของที่ทำงานอยู่ ถ้าสามารถเอาไฟล์ออกมาได้แล้วลงwindowsใหม่ก็ได้ครับ 2. ผมจะuninstall partition magic กับ bootmagic ได้อย่างไร 3. ผมจะเปิดไฟล์ winxp.ghoใน drive d: และนำไปลงทับในdrive c: ได้อย่างไร ในdrive c: ได้ลง norton ghost 14.0 ไว้แต่ยังไม่ได้ทำการ backups เพราะ harddisk ความจุไม่พอ

 


  16 ก.ค. 2553 14:30 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป watches

 120@q.com 117.41.219.125

   Pu-abi at Cartier jewelry Ur in the ancient Bvlgari jewelry country of Sumeria which cheap Links of London Necklaces existed some 5000 years Tiffany Necklaces ago. The said crypt Juicy Couture jewelry replica contained jewelry made from Cartier jewelry silver, gold, carnelian, lapis Juicy Couture jewelry lazuli, agate, and chalcedony Fashion Jewelry beads. Cubic Zirconia is tiffany co well known as a discount Chanel jewelry substitute for diamond, due to its high hardness and great fire. But in r

 


  18 ต.ค. 2553 12:00 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ชวดล

 kunkhau@windowslive.com 124.121.158.177

   ถามปัญหาบูตเครื่องไม่ขึ้น รันไปเรื่อย แล้วมีข้อความขึ้นว่า Floppy diski(s) Fail (40) แล้วมีให้เลือก Pass F1 to contince ,DEL  to enter SETUP  แล้วผมเลือก F1  เครื่องรันอีกแล้วก็ค้างอยู่ที่ Verifying  DMI  Pool  Data...........แล้วมีข้อความขึ้นว่า Error  loading  operating  system  แล้วก็ค้างอยู่อย่างนี้จะแก้อย่างไรครับ ช่วยตอบหน่อยด่วนมากนะครับ

 


  5 พ.ย. 2554 14:40 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป gclubclick

 Gclubclick@hotmail.com 113.53.44.202

   Gclubclick ศูนย์รวมคาสิโนดัง พนันบอล แค่คลิกเดียวที่มีให้ท่านได้ร่วมสนุกกับเราไม่ว่าจะเป็นคาสิโนยอดนิยม และคาสิโนใหม่ ๆ เช่น GClub , Royal1688 , Ruby888 , Holiday-Palace , Genting-Crown ,Reddragon88 ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศจริง sภายในคาสิโนจริงทุกเกมส์การ เล่นตื่น เต้นเราใจ และนอกจากคาสิโนคุณภาพที่เราคัดสรรมาให้ ท่าน แล้วทาง Gclubclick.com เองยังมี SportBetting Onlineให้ท่านได้เลือกเดิมพนันกีฬาโปรด ที่ท่านชื่นชอบอย่างจุใจ อาทิ เช่น SBOBET ,IBCBET , WinningFT , MMMBET ท่าน สามารถเปิดเล่นกับเราได้แล้ววันนี้ ทางเรามีพนักงาน Call Center ไว้คอยบริการท่านด้วยความเป็นกับเองประทับ ในตลอด 24 ชม. ติดต่อสอบถาม 24 ชัวโมง 081-122-5019 , 081-122-4019 , 080-559-7275 http://www.Gclubclick.com http://gclubclick.blogspot.com/

 


  2 เม.ย. 2555 15:27 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป gclubclick

 gclubclick@hotmail.com 183.89.84.169

   Gclubclick ศูนย์รวมคาสิโนดัง พนันบอล แค่คลิกเดียวที่มีให้ท่านได้ร่วมสนุกกับเราไม่ว่าจะเป็นคาสิโนยอดนิยม และคาสิโนใหม่ ๆ เช่น GClub , Royal1688 , Ruby888 , Holiday-Palace , Genting-Crown ,Reddragon88 ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศจริง sภายในคาสิโนจริงทุกเกมส์การ เล่นตื่น เต้นเราใจ และนอกจากคาสิโนคุณภาพที่เราคัดสรรมาให้ ท่าน แล้วทาง Gclubclick.com เองยังมี SportBetting Onlineให้ท่านได้เลือกเดิมพนันกีฬาโปรด ที่ท่านชื่นชอบอย่างจุใจ อาทิ เช่น SBOBET ,IBCBET , WinningFT , MMMBET ท่าน สามารถเปิดเล่นกับเราได้แล้ววันนี้ ทางเรามีพนักงาน Call Center ไว้คอยบริการท่านด้วยความเป็นกับเองประทับ ในตลอด 24 ชม. ติดต่อสอบถาม 24 ชัวโมง 081-122-5019 , 081-122-4019 , 080-559-7275 http://www.Gclubclick.com http://gclubclick.blogspot.com/

 


  19 ก.ค. 2555 14:23 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป gclubclick

 gclubclick@hotmail.com 101.51.16.209

   Gclubclick ศูนย์รวมคาสิโนดัง พนันบอล แค่คลิกเดียวที่มีให้ท่านได้ร่วมสนุกกับเราไม่ว่าจะเป็นคาสิโนยอดนิยม และคาสิโนใหม่ ๆ เช่น GClub , Royal1688 , Ruby888 , Holiday-Palace , Genting-Crown ,Reddragon88 ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศจริง sภายในคาสิโนจริงทุกเกมส์การ เล่นตื่น เต้นเราใจ และนอกจากคาสิโนคุณภาพที่เราคัดสรรมาให้ ท่าน แล้วทาง Gclubclick.com เองยังมี SportBetting Onlineให้ท่านได้เลือกเดิมพนันกีฬาโปรด ที่ท่านชื่นชอบอย่างจุใจ อาทิ เช่น SBOBET ,IBCBET , WinningFT , MMMBET ท่าน สามารถเปิดเล่นกับเราได้แล้ววันนี้ ทางเรามีพนักงาน Call Center ไว้คอยบริการท่านด้วยความเป็นกับเองประทับ ในตลอด 24 ชม. ติดต่อสอบถาม 24 ชัวโมง 081-122-5019 , 081-122-4019 , 080-559-7275 http://www.Gclubclick.com http://gclubclick.blogspot.com/

 


  12 ส.ค. 2557 00:24 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Handbags Clearance

 izsykl@gmail.com 175.42.18.208

   versions on way glasses have been strongly relating to our eye ball fitnessshades among trend setting shades are almost always closely connected to our visual health and wellb Michael Kors Handbags Clearance [url=http://www.gottsackercommercial.com/about/sales.php]Michael Kors Handbags Clearance[/url]

 


  11 ก.ย. 2557 06:38 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Cheap Michael Kors Jaryn Totes

 ahburc@gmail.com 36.248.116.20

   Cheap Michael Kors Black Croc. Leather Pattern Hamilton Ns Tote Sale. Cheap Auth New Ralph Lauren Sloan Street Black Satchel Sale. #4 Cheap Michael Kors Bag Singnature Jet Set Vanilla Mk Tote Sale. Cheap Michael Kors Jaryn Totes

 


  22 ก.ย. 2557 12:41 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Shop All Style Of Micheal Kors Bags

 gzoletdihxh@gmail.com 175.42.19.11

   Hi, I do think this is an excellent web site. I stumbledupon it ;) I will revisit yet again since i have book marked it. Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and continue to help other people. Shop All Style Of Micheal Kors Bags

 


  26 ก.ย. 2557 16:57 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Cheap Michael Kors Bags

 amkkezrvogq@gmail.com 175.42.19.5

   Beautiful Wallet everyone love Michael Kors bags it and asks where get it.

 


  27 ก.ย. 2557 07:12 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Coach Handbags Clearance

 omoyvy@gmail.com 36.248.117.144

   coach bags Coach Handbags Clearance

 


  6 ต.ค. 2557 03:36 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Gilmore Cinnabar

 zodfivabkvh@gmail.com 175.42.18.237

   Cheap http://www.hettekenatelier.com/mkor/?p=michael-kors-white-leather-bag.htm,Wholesale http://www.hettekenatelier.com/mkor/?p=michael-kors-crossbody-fulton-bag.htm,Discount http://www.hettekenatelier.com/mkor/?p=michael-kors-bedford-leather-wallet.htm,http://www.hettekenatelier.com/mkor/?p=michael-kors-brooke-medium-shoulder.htm Outlethttp://www.hettekenatelier.com/mkor/?p=michael-kors-astor-vanilla.htm

 


  6 ต.ค. 2557 04:10 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Chocolate

 cioigylobt@gmail.com 175.42.18.238

   Cheap Michael Kors Jet Set Top,Michael Kors Genuine Leather Outlet,Wholesale Michael Kors Denim Jeans.

 


  7 ต.ค. 2557 07:03 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Brookville Bag

 uhgyiep@gmail.com 175.42.18.238

   Cheap Michael Kors Hunter,Michael Kors Matilda Bag Outlet,Wholesale Michael Kors Two Tone Bag.

 


  13 ต.ค. 2557 14:57 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Cheap Fake Michael Kors Handbags

 wjwgjwvao@gmail.com 36.248.116.67

   you will be the lucky one to buy Coach Factory Online Sale Enjoy Free Shipping,
Coach Outlet Online Store Usa offers a wide selection of women's designer handbags.
At the cheap michael kors offic website Replica Michael Kors Handbags Free Shipping Cheap.
Shop for Cheap Michael Kors Selma Satchel 68% OFF Online.
Coach Purses Outlets on sale and more at the huge coach store.
Coach Factory Outlet Online provides various of cheap coach.
Coach Handbags Outlet Locations online store. Cheap Fake Michael Kors Handbags

 


  15 ต.ค. 2557 18:28 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Bathing Suits

 sdtfrnto@gmail.com 175.42.18.9

   Hey there! Do you use Twitter? I'd like to follow you if that would be ok. I'm absolutely enjoying your blog and look forward to new posts.
Coach Watch Outlet, Coach Outlet Purse, Cheap Replica Of Michael Kors Handbags, Knock Off Michael Kors Purses Free Shipping Cheap, Coach Online Sale, Coach Facrory Outlet Online Store Usa, Coach Purse Factory Outlet Online, Coach Factory Sales.

 


  15 ต.ค. 2557 19:27 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป Michael Kors Hamilton Large Tote

 filveoxwfkq@gmail.com 175.42.18.9

   Hey there! Do you use Twitter? I'd like to follow you if that would be okay. I'm undoubtedly enjoying your blog and look forward to new posts.
Black Friday Coach Outlet, Coach Purse Outlet Stores, Cheap Michael Kors Messenger Bags, Cheap Michael Kors Online Outlet, Coach Wallets Cheap, Coach Outlet Online Store, Coach Factory Outlet Free Shipping, Coach Factory Outlet Sale Online.

 


  15 ต.ค. 2557 20:31 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป How To Become A Member Of Coach Factory Online

 jmkote@gmail.com 175.42.18.9

   Hi there! Do you use Twitter? I'd like to follow you if that would be okay. I'm undoubtedly enjoying your blog and look forward to new posts.
Coach Diaper Bags Outlet, Coach Purse Outlet Clearance, Michael Kors Purses In United States Cheap, Cheap Michael Kors Crossbody Purse, Coach Outlet Lake George Ny, Coach Outlet Store, Coach Factory Outlet Men, Coach Factory Store Online Sale.

 


page [1] 2 3   Next >>

ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
  โพสต์โดย
  Email
  Post ภาพ
* สมาชิกเท่านั้น
ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
  Security code:
 กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010