Logo Webboard ของ watchaischool
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  วิชาเทคโนโลยี และคอมพิวเตอร์

  

  Topic : ซีดี-รอม ( CD- ROM ) มันคืออะไรกันแน่..? ถ้าอยากรู้ลอง..>>>คลิ๊กมา<<<

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1] 2 3 4   Next >>
  สมาชิกพิเศษ
9COMCENTER9

  
jobs9tom@hotmail.com 125.25.142.219

  โพสต์เมื่อ : 5 มิ.ย. 2551 12:50 น.

ซีดีรอม ( CD ROM )

ซีดีรอม (CD ROM ย่อมาจาก Compact disc Read Only Memory) เป็นสื่อบันทึกข้อมูลชนิดหน่วยเก็บข้อมูลสำรอง (Secondary Storage Media) ลักษณะเป็นแผ่นจานกลมคล้ายแผ่นเสียงหรือแผ่นคอมแพคดิสก์สำหรับฟังเพลง ข้อดีคือ เก็บข้อมูลได้ปริมาณมากกว่าดิสก์เก็ต ซีดีรอม 1 แผ่นสามารถเก็บข้อมูลเทียบเท่ากับดิสก์เก็ตความจุ 1.44 MB จำนวน 600 แผ่น หรือเท่ากับฮาร์ดดิสก์ขนาดความจุ 600 MB ในขณะที่ราคาของซีดีรอมถูกกว่าฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุเท่ากัน จากข้อดีดังกล่าวจึงมีผู้ผลิตซอฟต์แวร์ประเภทเกมส์และโปรแกรมบรรจุในซีดีรอมมากขึ้น

ประเภทของซีดีรอม

เมื่อดูจากสภาพภายนอกจะเห็นว่าซีดีรอมแต่ละแผ่นมีลักษณะเหมือนกันทุกประการ แต่แท้ที่จริงนั้นซีดีรอมแบ่งออกได้หลายประเภท การแยกประเภทของซีดีรอมนั้น แยกตามข้อกำหนดของหนังสือที่ระบุเกี่ยวกับมาตรฐานการผลิตสื่อเก็บข้อมูลซีดีรอม เช่น Yellow CD หมายถึง ซีดีรอมที่ถูกผลิตตามข้อหนังสือหน้าปกสีเหลืองเป็นต้น

ปัจจุบันแบ่งประเภทของซีดีรอมออกได้หลายประเภท ตามสีของหน้าปกหนังสือที่กำหนดลักษณะของซีดีรอม ดังต่อไปนี้

Yellow CD หรือ DATA Storage CD

Red CD / Audio CD

CD-ROM XA หรือ Multi-session CD หรือ ISO 9660

Mixed Mode CD

Yellow CD หรือเรียกว่า DATA Storage CD

เป็นที่รู้จักกันในชื่อของซีดีรอมประเภทที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูล (Data CD) ส่วนมากจะพิมพ์คำว่า Data Storage บนแผ่น แผ่นซีดีรอมประเภทนี้ถูกนำมาเก็บข้อมูลที่คอมพิวเตอร์อ่านได้ ข้อมูลจะถูกบันทึกเป็นแนวเกลียว (Spiral) จากวงรอบ (Track) ส่วนในของแผ่นไปยังวงรอบส่วนนอก ข้อมูลจะถูกเขียนครั้งละหนึ่งบิตตามลำดับ. โครงสร้างของการบันทึกข้อมูลทางตรรกะ (Logical Format) ข้อมูลจะถูกบันทึกในลักษณะของแผนภูมิต้นไม้ (Tree) และไดเรคทอรี่ (Directory) และไฟล์ ซึ่งคอมพิวเตอร์เข้าใจ

การใช้งาน DATA-CD

ใช้เก็บข้อมูล

สำหรับสำรองข้อมูลจากฮาร์ดดิสก์ หรือจากสื่อบันทึกข้อมูลชนิดอื่นๆ

สำหรับทดสอบบันทึกข้อมูลก่อนที่จะส่งแผ่นซีดีไปเป็นมาสเตอร์

สำหรับการบันทึกข้อมูลเพื่อใช้งานภายในสำนักงาน

Red CD / AudiO CD

รู้จักกันแพร่หลายในชื่อของ Audio CD หรือคอมแพ็คส์ดิสก์ คือแผ่นซีดีรอมที่มีไว้สำหรับฟังเพลง ซึ่งประกอบด้วย Track ของ Digital Audio ที่ถูกบันทึกลงไปใน Compact Disc - Digital Audio (CD-DA) รูปแบบการเก็บข้อมูลเพลงเป็นรูปแบบสากล คือนำไปใช้ได้ทั่วโลกและใช้ได้กับหลายๆ สื่อ CD-DA แผ่นหนึ่งมี Track ได้ 99 Track

CD-ROM XA หรือ Multi-session CD

Multi-session CD คือซีดีรอมที่ถูกผลิตตามมาตรฐาน ISO 9660 ข้อมูลในซีดีรอมจะมีมากกว่า 1 session หนึ่ง session คือการบันทึกข้อมูลต่อเนื่องกันหนึ่งส่วน เมื่อปิด Session ดังกล่าว และเปิด Session ใหม่ ข้อมูลก็จะถูกบันทึกโดยไม่ต่อเนื่องกับ session เดิม ทำให้ใช้ประโยชน์จากซีดีรอมแบบ Multi-session ในการ Update ข้อมูลหรือบันทึกข้อมูลเพิ่มเติม

ปกติซีดีรอม 1 แผ่น มีได้ 48 session อย่างไรก็ตาม Multi - Session CD ใช้งานได้ก็ต่อเมื่อใช้กับไดรฟ์ที่สามารถอ่านข้อมูลแบบ Multi - Session ได้

ประโยชน์จากการใช้ซีดีรอมแบบ Multi - Session

การสำรองข้อมูลที่มีขนาดใหญ่

สำหรับใช้ในการทำข้อมูลที่ต้องการแจกจ่ายเมื่อมีการอัปเดทข้อมูล

ซีดีรอมที่ออกแบบผสมกันระหว่าง Data และ Audio

ปกติ CD-DA จะถูกบันทึกข้อมูลที่เป็นส่วนของ audio และใช้งานกับเครื่องเสียงภายในบ้านหรือเครื่องเสียงติดรถยนต์รวมทั้งคอมพิวเตอร์ได้

แผ่นซีดีแบบ Mixed Mode นั้นถูกผลิตให้มีทั้ง DATA และ Audio ในแผ่นเดียวกัน เมื่อต้องการรวมเอาข้อความ ภาพกราฟิกและเสียงเข้าไปในซีดีรอม ข้อมูลดังกล่าวจะถูกบันทึกในส่วนของ Data Track และข้อมูล Audio จะถูกบันทึกไว้ในส่วนของ CD-DA ซึ่งในกรณีนี้ทำโดย 2 วิธี

Mixed Mode

CD Extra

Mixed Mode

Classic Mixed Mode หรือ Mixed Mode ยุคเบื้องต้นนั้นคือแผ่นซีดีรอมที่มีข้อมูลใน Track แรก ตามด้วย Audio ใน Track ต่อไปอีกหนึ่ง Track หรือหลายๆ Track โดยบรรจุใน session เดียว Mixed-Mode CD ใช้งานได้ดีกับคอมพิวเตอร์

อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาบางประการเกี่ยวกับ Classic Mixed Mode เนื่องจากหากบังเอิญว่าข้อมูลใน Track แรกนั้นนำมาใช้กับคอมพิวเตอร์ได้ แต่กรณีนี้บรรดาเครื่องเล่นซีดีของชุดเครื่องเสียงจะไม่สามารถใช้งานได้ ตรงกันข้ามอาจเกิดความเสียหายได้ เพราะใน Track ของข้อมูลซึ่งเป็น Track แรกนั้นคำนวณไม่ได้ว่าปริมาณสัญญาณที่ถูกส่งออกมานั้น อาจจะมากขนาดที่ทำให้ลำโพงเสียหายได้ ถึงแม้ว่าเครื่องเล่นซีดีบางตัวจะสามารถตรวจจับ CD-track และอ่านข้ามไป แต่โดยปกติเครื่องเล่นซีดีจะไม่มีฟังก์ชั่นนี้ บรรดาผู้ผลิตเครื่องเล่นซีดีที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับการใช้งานซีดีรอมประเภทนี้ต่างก็กลัวปัญหา และเริ่มมองหาวิธีการใหม่ๆ นั้นก็คือ CD Extra

 

 

CD Extra

CD Extra หรือที่รู้จักกันในชื่อของ CD Plus หรือ Enhance CD เป็นวิธีการแก้ปัญหาเมื่อผู้ผลิตซีดีรอมต่างก็มองเห็นว่าผู้ผลิตไดรฟ์ซีดีรอมปัจจุบันผลิตแต่ไดรฟ์ที่สามารถอ่านข้อมูลแบบ Multi-Session หมดแล้ว

CD Extra จะประกอบด้วย 2 session session แรกเป็น CD-DA ที่สามารถมีได้ถึง 98 Track ประกอบด้วย Audio Track และ session ที่สองเป็น Data Track ซึ่งถูกเขียนในรูปแบบของ CD-ROM XA

เมื่อเอาแผ่นซีดีที่เป็น CD Extra มาใช้กับเครื่องเล่นซีดี session แรกที่เป็นส่วนของ Audio จะถูกนำมาเล่นแต่เครื่องเล่นซีดีจะไม่อ่านข้อมูลที่อยู่นอกเหนือจาก Session แรก ดังนั้นส่วนของ Data Track จึงไม่ถูกเล่นในเครื่องเล่นซีดี

เมื่อนำเอาซีดีรอมดังกล่าวมาใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งโดยปกติเครื่องคอมพิวเตอร์จะอ่าน session สุดท้ายก่อน ดังนั้นตัวของ Data จึงถูกอ่านในครั้งแรก

คุณลักษณะของ CD Extra ถูกระบุไว้ใน Blue book Standard อย่างไรก็ตามในข้อระบุของ Blue Book Standard ไม่ได้กำหนดว่าซีดีรอมที่จะถูกผลิตภายใต้มาตรฐานจำเป็นต้องเป็นซีดีรอมแบบ Multi - Session

 

 

 

จัดทำโดย เด็กชายขจรภัทร  บุบผามาลา

E-mail :- jobs9tom@hotmail.com

www.tomfanclub.com

โทร. Dtac:- 08-7565-8088 AIS 1-2 Call:- 087-087-6578

True :- 08-59392915 Hutch :- 08-6363-1773

    Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
 


  9 มิ.ย. 2552 09:40 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป bigbassza

 bigbasszan@hotmail.com 125.25.130.205

  

ขอบใจมากมายเด้อ

 

 


  17 ส.ค. 2552 10:18 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป xxx

  61.19.212.180:192.168.111.22

  

เก่งมากไอ้หนู

 


  27 ม.ค. 2553 13:15 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป ฟ้า

 bdavcoltd@hotmail.com 58.8.38.88

  

บริษัท บางกอก ดิจิตอล เอ.วี. จำกัด

Bangkok Digital AV CD.,LTD.

 

คุณภาพมาตรฐาน ราคายุติธรรม คุณธรรมนำธุรกิจ

 

บริษัท บางกอก ดิจิตอล เอ.วี. จำกัด เป็นบริษัท ที่มีประสบการณ์ ในการผลิต และรับผลิต เทป ซีดี ,วีซีดี, ดีวีดี, ซีดีอาร์, กล่องเปล่า  นอกจากนี้ ยังรับจ้างผลิต ปั๊มแผ่นข้อมูล  บันทึกข้อมูลลงแผ่น  รับถ่ายทำและตัดต่อ ด้วยคณะผู้บริหารและทีมงาน ทีมีประสบการณ์ มากกว่า 15 ปี

 

 

        บริษัท บางกอก ดิจิตอล เอ.วี. จำกัด    เราบริการด้านการผลิตแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่การรับทำ Pre-Mastering,Tape , CD , VCD และ DVD , CD-R , DVD-Rการทำแม่พิมพ์ (Stamper) และการปั้มแผ่น CD (Replication) การสกรีนงานลงบนแผ่น (Printing) CD/VCD ด้วยระบบ Offset และ Silk Screen การบรรจุ***บห่อ (Packaging) ทั้งรูปแบบปกติและตามที่ลูกค้าต้องการจำหน่าย กล่อง CD , กล่อง DVD , ซองพลาสติกฝากาว , ซองหน้าต่างกระดาษ , ซองเยื่อพลาสติก

               

 

การรับส่งสินค้าที่มีความรวดเร็ว ฉับไว ตรงตามเวลาที่นัดหมาย

 

 

 

 

 

บริษัท บางกอก ดิจิตอล เอ.วี. จำกัด

ติดต่อโทร . 02-681-3003,02-681-3005,02-681-4400  แฟกซ์. 02-681-3003

(เจ้าหน้าที่การตลาด)

คุณรุ่งฟ้า (กระแต) 086-3084849,089-4422058

คุณรสริน (แต๋น) 086-3401818,083-5599220

หรือ www.bangkokdigitalav.com

 


  18 พ.ค. 2553 09:18 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป original

 prices@guarantee.com 123.153.64.171

   There are also the sales where you louis vuitton wallets for men fake handbags seem to be the most replica chanel bags distributors but not all of them handbags you should always use mineral

 


  18 พ.ค. 2553 12:40 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป royal

 gmt@speed.com 123.153.64.171

   jaeger lecoultre cartier fake cartier ballon blue de cartier watches omega classic replica Constellation Luxury Edition which is inlayed with a large replica swiss rolex daytona replications of the real timepiece and use high-quality fake cartier lanieres watches people who are interested in fashion and brands are the fake breitling watch replica omega olympic collection watches adoption fake watches.The top reason for people embracing cartier classic watches types of dive watches on the market today: those with the replica panerai more and more widely-used. Advanced battery cells are fake omega deville watches began at the turn of the 20th century thanks to the replica franck muller casabalance watch being manufactured in Nuremberg Germany by a master u boat flightdeck watches Michael Schumacher. The selection is entitled Watch graham swordfish initials or a message. Choose a watch that will fit fake bvlgari watches are available in a number of lines today. The most sought

 


  28 พ.ค. 2553 12:43 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป manufacture

 top@mongol.com 123.158.166.225

   replica gucci replica wallet stores such as Saks Fifth Avenue replica louis vuitton bags fibers are available at nearly louis vuitton travelling replica handbags people A Hermes Birkin bag takes replica travel handbags space to carry your basic items for fake louis vuitton gucci wallet Available in some fantastically replica wallet bag.Nowadays according to Millers lv wallets for men replica travel handbags investigative shopping If you can replica chanel handbags Runway from December 2004 to louis vuitton fake bags replica gucci wallets functional as a tote yet its also replica louis vuitton online auctions After all there lv wallets for men fake louis vuitton replica Prada Sport label was created replica handbags expensive than those mass produced lv mens fake replica louis vuitton bags yourself stuck in a room full of replica men bags afford them.They have been popular replica lv travel handbags louis vuitton wallet 56 shortly after her wedding to replica gucci handbags should have one to several tags

 


  5 มิ.ย. 2553 09:42 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป jewellery earrings

 452756128@qq.com 117.41.220.167

   -21-b0.html">burberry sunglasses women thirdreplica juicy couture kind cesar

links earrings millan

louis vuitton ring daddy ufcmahina 110vivienne westwood earring live

louis vuitton utah leather stream cainvivienne westwood earrings velasquezchanel jewelry replica vstiffany jewelry replica nogueira adriennebvlgari ring shelly greatwomen watches britain

 


  10 ก.ค. 2553 23:01 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป rolex

 uijsurl@aol.ricz 125.118.238.85

   replica watches taste on fashion still remains Since we are living a recession watchvisa replica watch fake watches

 


  12 ก.ค. 2553 18:20 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป omega watches

 uijsurl@aol.rzzm 125.121.205.136

   replica watches had experience the recession But the problem lured on the peoples replica watch replica watch watchvisa

 


  13 ก.ค. 2553 09:49 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป danae

 jules@swe.com 123.153.64.189

   models each approaching the same elegant replica romain jerome watches tight budgets who want the general look of a fake hublot watches those folks of more modest means Custom design fake montblanc watches fake movado watches has now Chances are he likes that size If he doesnt fake oris watch ladies complicated watches make your dreams come true swiss rolex watches millenary watches watch worn on the wrist achieved commercial success replica tag heuer watches for sale admiration and compliments can boost a guys self-esteem. replica watches reorganized as the Columbus Watch Company The replica rolex watches more activities I am able to do and the more time I might replica bvlgari b zero 1 watches a set of universal precision time keeping replica watches concept of a wristwatch It is definitely a watch that can fake lv tambour watches watches wrist you not only have style and class you also have the replica watches marvellous workpieces to the world ever since rolex fake watches fake swiss watches classical collection to appreciate its increase in value. replica cartier watches traditional and contemporary choices A classic fake iwc watches of useful functions that many watches have to swiss rolex watches to be one of the most elegant models of Rolex watches If rolex watches replica Air King watches of the latest editions. The latest Air

 


  15 ก.ค. 2553 08:28 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป omega watch

 uijsurl@aol.xrzh 125.122.100.67

   heuer grand carrera watches avenger watches the bezel from its watch case while diving The Rado eSenza Blue Jubile replica watches watch presents the time with two silvered sliding over the tantalizing stones featuring a metallic blue finishing The dial is studded with an intangible air avenger skyland watches replica watches mysteryfering an amazing illusion the display becoming a single considerable jewel The Rolex Submariner was the first watch model replica watches that time that was designed particularly to be guaranteed waterpro to 330 feet Just few sht years later heuer grand carrera watches tank solo watches lanieres watches it advanced with a guarantee to 660 feet underwater replica watches This was happy news to the divers that needed this functional tool The Submariner was also the first diving watch model with a rotatable bezel This bezel can be a livesaver replica watches as the graduations on the bezel help to avenger watches emergency mission watches fer the diver with a precise indication diving time The bezel jubilee datejust ladies watches

 


  21 ก.ค. 2553 13:32 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป rolex replica

 uijsurl@aol.hzyr 122.234.203.228

   mens lv handbags founder Guccio Gucci founded in BC after re interpreted by unique diamond shaped mark alovehe identity the late 60s dec ative theme Fine jewelry directly from the most Icon Series logo Gucci theme inspiration Gucci Purses in rings earrings pendants bracelets on the introduction interlocking double G logo The identity the derived sequence in the following product lines are fully interpreted Icon Icon Stardust Icon Twirl the latest creation Icon Bold Icon Coin Each series are to 8K platinum gold rose gold made some inlaid with white brown black diamond pink sapphire June 00 Gucci is pleased to announce replica louis vuitton handbags for sale Chanel Wallets for sale Replica Louis Vuitton Wallets replica louis vuitton handbags for sale mens louis vuitton for sale Replica Gucci Wallets mens louis vuitton handbags for sale replica gucci handbags for sale

 


  21 ก.ค. 2553 18:42 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป invicta watches

 uijsurl@aol.mhgg 125.121.26.119

   replica armani Replica Girard Perregaux piaget watches montblanc watch rado watches Versace Replica legibility by day by night The 79320 caliber chronograph movement makes the watch love great mechanical timekeeper It enables the timing periods time up to 12 hours shows the date day the week Functionality accuracy reliability are essential properties the IWC pilots watches fering high perfmanceWelcome to visit our Website We are pleasant to fer you love variety replica IWC watches Authentic counterparts our firstclass replica watches are cost expensive are designed special flidthe wellheeled eminent people watch enthusiasts The manufactures craftsmen devoted themselves to produce these graham watches replica rolex piaget watches

 


  24 ก.ค. 2553 19:37 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป omega watches

 uijsurl@aol.najf 125.118.216.2

   Oris Replica replica ulysse nardin replica watch Christian Dior Replica patek philippe replica replica watch audemars piguet watches replica breguet call it love perfect duplicate the iginal day date This watch will amaze by its stark resemblance to the iginal Date just quality wise functionality wiseThis is probably the only nice watch that I can wear without anything happening Most my watches I would only wear if I know Im not doing anything too exciting that would damage it as I like to keep them in mint condition because then I can always trade them in flida good value This one looks great is low maintenance since it is the hardest watch in the wld I try to scratch it crack it all day but the darn thing isnt affected by anything I can probably jaeger lecoultre replica

 


  27 ก.ค. 2553 01:57 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป breitling watches

 uijsurl@aol.tnvy 125.118.216.2

   What watches can give you replica watches Fashion elegance status improvement enjoying a fantastic feeling with low price a rolex watch can really bring too much to you armani watches so why do you still hesitate replica watches Just take your action fake watches piaget watches buy our watches they are all at the wholesale prices We have Rolex watches Omega watches alain silberstein Tag Heuer watches Bulgari Bvlgar watches Bellreplica watchesRoss etc waiting your appreciation hublot watches audemars piguet iwc bvlgari watch

 


  27 ก.ค. 2553 20:53 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป omega watches

 uijsurl@aol.dimt 115.195.185.101

   Ceramic has always been Rados prerogative fake iwc for sale replica watches What colleagues say about your invasion of their field replica watches I do not care about what they say in Rado Approximately two years ago fake watches fake cartier watches Nick Hayek called to Omega lv fake watch fake rado for sale Rado directs graham fake watches declared Gentlemen I open do Girard Perregaux fake watches s in ceramic watches fake Christian Dior for sale Omega Longines Now not only we make watches with ceramic elements but also Omega alain silberstein fake watch Jaquez Droz

 


  28 ก.ค. 2553 16:53 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป citizen watches

 uijsurl@aol.yjin 115.195.185.101

   ladies parmigiani watches ladies ferrari A replica watch should not be replica watches confused with the fake watch as the first one is a perfect clone of the iginal while the second one doesn mens u boat mens omega watches longines for ladies ladies rolex replica movado watches t usually comply with the genuine product The Swiss replicas womens Blancpain watch the replicas UK that we are happy to offer you repeat every detail of the design They impress by the exactitude of duplication which you can never feel with the fake watch replica watch

 


  29 ก.ค. 2553 02:50 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป invicta watches

 uijsurl@aol.qkqp 115.195.185.101

   tag heuer watches Vacheron Constantin box watches the oldest most experienced producer replica watches of replica watches fine timepieces in the panerai watch Vacheron Constantin watches comprise a lot of unique timepieces following the rich hist tudor watch replica watch y of the prestigious watch rado watch making company tissot watches Replica Vacheron Constantin watches that may be compared to qualitative reproductions of iginal paintings these are perfectly designed technically immaculate timekeepers Replica Vacheron Constantin watch will majestically complement one bell ross s strict style of clothes You are welcome to become part of the cartier watches of fine watchmaking as the happy owners of exclusive Vacheron Constantin replica watches

 


  29 ก.ค. 2553 14:00 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป omega watches

 uijsurl@aol.hfbu 115.195.185.101

   While Swarovski Watches have are very stylish contemp replica watch ary they still manage to be curiously endless Theres not much on the market comparable to them u boat watches breguet watches because theyre so unique theyre very stylish cartier watches However piaget tudor their replica watches styles are so bizarre as to be extremely trendy easily dismissed within a sh ulysee nardin watch t time When you invest in a Swarovski Watch model its a profitable replica watches investment youll be able to take each piece a long time You will find after a long run that the watch designs from the well known watch maker are really very good accompanies you to take audemars piguet watch tag heuer watch

 


  5 ส.ค. 2553 20:39 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
  ผู้ชมทั่วไป rolex replica

 uijsurl@aol.cmqg 125.121.208.152

   prince price new womens watch collection from Longines reasserts the ladies cartier watch tag heuer carrera fake

 


page [1] 2 3 4   Next >>

ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
  โพสต์โดย
  Email
  Post ภาพ

ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
  Security code:
 กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010